DMCA.com Protection Status
0929 6866 38

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Nguyên nhân xe Santafe máy dầu đang đi chết máy

Chết máy khi đang đi giữa chừng luôn là tình trạng phổ biến đối với người điều khiển ô tô hiện nay. Mặc dù là lỗi thường gặp nhưng tình trạng xe dừng đột ngột cũng gây ra không ít nguy hiểm cho người lái. Để có thể khắc phục tình trạng này, trước hết cần tìm ra nguyên nhân của nó. Vậy đối với trường hợp dòng Hyundai xe Santafe máy dầu đang đi chết máy thì nguyên nhân do đâu? Cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 3+ lỗi xe Santafe thường gặp
>>> Xem thêm: Nguyên nhân và giải pháp khi xe Santafe ra khói trắng

Nguyên nhân chính mỗi khi xe chết máy

Anh em lái xe gặp phải trường hợp này chia sẻ: Xe đang chạy thì tự nhiên chết đứng, để nguội thì lại nổ được. Tình trạng này cứ lặp đi lặp lại nên không biết phải xử lý ra sao.
Trường hợp xe Santafe máy dầu đang đi thì chết máy
Trường hợp xe Santafe máy dầu đang đi thì chết máy là do đâu

Trong trường hợp này thì 2 nguyên nhân nên nghĩ tới đầu tiên chính là bộ điều chỉnh áp suất hỏng hoặc có hơi trong đường nhiên liệu. Hơi trong đường ống có thể do không khí lọt vào qua khe hở trên đường ống nằm giữa bơm và bình nhiên liệu, nơi mà thường xuyên có áp suất âm (so với bên ngoài) khi động cơ làm việc, hoặc nhiệt độ cao làm xăng hóa hơi. Bọt khí chiếm thể tích của nhiên liệu lỏng, lượng nhiên liệu cung cấp bị thiếu hụt, làm hỗn hợp không khí - nhiên liệu quá loãng.

Để khắc phục tình trạng xe Santafe máy dầu đang đi chết máy này, trên các dòng xe hiện đại như Hyundai thường đặt bơm trong bình nhiên liệu, loại bỏ hoàn toàn đoạn đường ống áp âm. Đồng thời, trên một số hệ thống có bố trí thêm đường hồi bọt khí về bình chứa.

Nếu động cơ chết máy ngay cả ở nhiệt độ thấp, rất có thể bộ ổn định áp suất đã hỏng. Đây là thiết bị làm nhiệm vụ duy trì ổn định áp suất phun, giúp ECU điều chỉnh lượng phun thông qua thời gian đóng mở vòi phun. Bộ điều chỉnh áp suất gặp sự cố khiến tỷ lệ nhiên liệu cấp vào động cơ thay đổi. Hỗn hợp không khí - nhiên liệu quá loãng hoặc quá đậm đều khiến xe chết máy.

Xe ô tô đang chạy tự nhiên tắt máy
Bộ ổn định áp suất hỏng là nguyên nhân phổ biến khiến xe chết máy giữa đường.

 
Động cơ "háu ăn" luôn đòi được cung cấp nhiên liệu trong suốt quá trình làm việc. Tắc lọc nhiên liệu hay bơm gặp sự cố cũng khiến xe Santafe máy dầu đang đi chết máy. Nhiên liệu không cung cấp đủ, động cơ đuối sức lịm dần và chết máy. Hyundai cũng khuyến cáo nên thay lọc nhiên liệu sau khi chạy 80.000 km, trong khi đó một số kỹ thuật viên sửa chữa cho biết nên thay sau 2 năm sử dụng.

Một số trường hợp hy hữu khác khi xe Santafe máy dầu đang đi chết máy là dây dẫn điều khiển bơm đôi khi bị chuột cắn nhưng chưa rời hoàn toàn, khi xe đi qua chỗ xóc thì bị đứt rời ra, bơm xăng không hoạt động, xe đột ngột tắt.

Trên động cơ trang bị hệ thống phun xăng đơn điểm, vòi phun kém làm thiếu hụt nhiên liệu cấp cho các xi-lanh và máy chết. Còn ở động cơ phun xăng đa điểm, việc một vòi phun bị tắc sẽ khiến động cơ làm việc kém ổn định, nhưng không chết máy.

Dây cao áp, bô-bin đánh lửa, bugi kém thường khiến động cơ làm việc không ổn định, nhưng đôi khi chúng cũng gây chết máy dọc đường. Song đa phần trong các trường hợp xe khởi động lại được, nhưng khó duy trì hoạt động.

Xe ô tô chết máy khi giảm ga
Bên trong động cơ xe Hyundai Santafe

Giải pháp cho xe Santafe bị chết máy ở các dòng xe hiện đại

Hiện nay, các dòng xe Hyundai sử dụng hệ thống phun nhiên liệu, thường có thêm van không tải làm nhiệm vụ bù ga. Khi bật điều hòa, tải đặt lên động cơ tăng, tốc độ vòng tua giảm, ECU sẽ nhận biết tín hiệu này thông qua cảm biến tốc độ, và sẽ tự động bổ sung không khí để tăng tốc độ máy lên tránh hiện tượng chết máy. Nếu thiết bị này hỏng, khi xe chạy chậm để dừng hoặc vào khúc cua, động cơ có thể chết máy.

Và sau cùng để kiểm tra chính xác và sửa chữa lỗi, bạn nên đến các hãng Hyundai để được tư vấn. Đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết về tình trạng xe của bạn hoặc ngay khi bạn có nhu cầu đổi xe.

Ô TÔ HYUNDAI GIẢI PHÓNG
Địa chỉ: Số 5 Đường Ngọc Hồi, Tứ Kỳ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 024.3681.3968
Email: info@hyundaigiaiphong.com.vn
Website: www.onehyundai.vn

>>> Xem ngay: Đánh giá xe Hyundai 7 chỗ
>>> Cập nhật ngay: Giá xe ô tô Santafe mới nhất 

 
OneHyundai.vn

Các tin khác

0929 6866 38
0929 6866 38
info@hyundaigiaiphong.com.vn