DMCA.com Protection Status
0929 6866 38

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Tham khảo: Có nên mua xe Santafe lướt hay không?

Xe Santafe lướt thường được cho là chiếc xe gần như xe mới nhưng là xe đã qua sử dụng không lâu. Nói cách khác, đó là xe đã được chạy lướt vài chục cây số hoặc hơn nhưng vẫn có nhiều người muốn mua thay vì mua xe mới hoàn toàn. Vậy câu hỏi lớn là mua một chiếc xe Santafe chạy lướt có phải là sự lựa chọn thông minh? Cùng tìm câu trả lời ở bài viết này nhé!
>>> Xem ngay: Đánh giá xe Hyundai 7 chỗ - xe Hyundai Santafe 7 chỗ
 
Nên hay không nên mua xe Santafe lướt
Nên hay không nên mua xe santafe lướt

Bài toán mua hay không mua xe lướt?

Để có câu trả lời có nên mua xe santafe lướt hay không bạn hãy thử đặt ra các tình huống giả định.
Bạn đang có khoản 700 triệu đồng bạn có thể dễ dàng mua một chiếc không thuộc xe sang trọng nhưng là xe mới 100% để tận hưởng ghế da mới thơm mùi, ghế chỉnh điện 8 hướng, điều khiển khí hậu tự động hay camera lùi….và rất nhiều tính năng hiện đại.

Nhưng ở tình huống khác, bạn nghĩ sao nếu với số tiền này bạn có thể mua được một chiếc Santafe sang trọng chính hãng chỉ mới chạy 10.000 km? Đó là một đề xuất hấp dẫn. Nhưng liệu nó có phải là sự lựa chọn tốt? Hãy thử xem nhé!

Trường hợp mua chiếc xe mới thuộc hãng bình dân

Ưu điểm:

 • Tình trạng xe mới thì hoàn hảo: Chiếc xe sẽ chỉ có bạn là  chủ sở hữu đầu tiên của nó.
 • Bảo hành lâu hơn: Xe mới có ít nhất ba năm bảo hành và ít nhất là một năm năm bảo hành cho hệ thống truyền động. Một số xe hơi sang trọng đã qua sử dụng thì có thể có bảo hành lâu hơn, nhưng nay chỉ còn lại một hoặc hai năm cho chúng, tùy thuộc vào độ tuổi của chiếc xe bạn muốn mua, và bạn có thể mua thêm bảo hành cho xe này nhưng bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho chiếc xe.
 • Có nhiều sự lựa chọn tốt hơn: Bạn có thể đến bất kỳ đại lý   nào  của hãng bạn chọn và tìm chiếc xe bạn muốn.
 • Ưu đãi tốt hơn: Xe mới có thể có ưu đãi tốt hơn, vay vốn tỉ lệ cao hơn, có thể hạ giá hoặc đưa ra mức lãi suất thấp. cho bạn mua xe trả góp.
 • Công nghệ mới hơn: chiếc xe mới hơn, các tính năng hiện đại hơn sẽ có. Điều này có thể cho sự an toàn và công nghệ thông tin giải trí (streaming audio, tích hợp điện thoại thông minh tốt hơn).
 • Ít bảo trì hơn hay nói cách khác là chi phí ban đầu bảo trì ít và một số chi tiết còn bảo hành thì được thay thế miễn, Nếu có gì hỏng hóc, nó sẽ được bảo hành theo bảo hành xe mới. Chiếc xe qua chạy lướt cũng có thể được bảo trì miễn phí, nhưng nó chỉ có thể có thêm ít thời gian hơn, có thể 1 năm hoặc 2 năm.

Nhược điểm:

 • Khấu hao cao hơn: Một chiếc xe mới sẽ có mức khấu hao cao nhất trong vài năm đầu tiên. Theo dữ liệu của Edmunds, năm đầu tiên một chiếc xe mới có mức khấu hao là khoảng 21%
 • Chi phí đăng ký biển số mới cao hơn rất nhiều, rất nhiều vì bạn phải đóng thuế trước bạ, phí đăng ký biển số mới là rất cao tại Việt Nam.
Có nên mua xe Santafe lướt?
Xe bình dân mua mới hoàn toàn công nghệ mới

Trường hợp mua xe santafe lướt sang trọng

Ưu điểm:

 • Một chiếc xe đẹp sang trọng chạy lướt ít được lấp đầy những vật liệu đẹp hơn, động cơ thường lớn hơn và có nhiều sức mạnh hơn, kiểu dáng đẹp hơn. Bạn sẽ phong cách hơn khi xuất hiện với chiếc xe sang trọng.
 • Xe santafe lướt bạn không phải đóng các loại thuế phí như xe mới nên tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn.
 • Ít khấu hao: chủ sở hữu đầu tiên của chiếc xe đã lấy lần giảm giá lớn.
 • Ít bị tâm lý căng thẳng khi lái xe ngoài đường hơn là xe mới 100%, cái này thuộc về phần tâm lý

Nhược điểm:

 • Thường thì xe qua chạy lướt còn bảo hành ít hoặc không có. Điều này tùy thuộc vào việc bạn mua chiếc xe hạng sang từ một người bán tư nhân.
 • Nhiều chi phí dành cho phải bảo trì
 • Sửa chữa tốn kém hơn vì có thể vài chi tiết không còn bảo hành và đến hạn phải thay thế.
Xe Santafe lướt sang trọng
Xe santafe lướt sang trọng, ít khấu hao hơn

 
Thực chất việc nên hay không nên mua xe santafe lướt còn tùy thuộc vào sở thích của bạn, chiếc xe có đáp ứng đúng mong muốn của bạn không. Và một điều quan trọng là điều kiện kinh tế của bạn khi mua xe. Bài viết chỉ dừng lại ở mức phân tích ưu nhược điểm giữa việc mua xe mới hoàn toàn giá rẻ và mua xe santafe lướt sang trọng.

Trường hợp bạn cần tư vấn chi tiết hơn, đừng ngần ngại nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi - Đại lý chính hãng Hyundai Giải Phóng luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

>>> Xem ngay: Top 10 đại lý Hyundai tại Hà Nội
>>> Xem ngay: Giá xe ô tô Santafe mới tại đại lý hiện nay là bao nhiêu
OneHyundai.vn

Các tin khác

0929 6866 38
0929 6866 38
info@hyundaigiaiphong.com.vn