DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

[Chia sẻ] Kinh nghiệm kiểm tra và các sai lầm khi mua xe ô tô huyn đai cũ

Mua một chiếc xe mới an toàn rẻ và đẹp là điều ai cũng mong muốn. Đặc biệt là đối với những người có kinh tế có phần hạn hẹp thì điều này khá khó khăn. Do đó thay vì mua một chiếc xe mới họ sẽ nghĩ đến mua một chiếc xe cũ sẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên, việc tìm mua một chiếc xe ô tô huyn đai cũ chất lượng thì lại hoàn toàn không hề dễ dàng với những người ít kinh nghiệm và dễ mắc sai lầm. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra cùng các sai lầm mà người mua chưa có kinh nghiệm hay mắc phải. Các bạn hãy cùng theo dõi để rút ra kinh nghiệm nhé

Kinh nghiệm kiểm tra xe ô tô huyn đai cũ

1.Kiểm tra thân xe

Kiểm tra lớp sơn có đều không, độ phẳng, cong, lồi lõm, han gỉ, độ sắc nét của các đường gân nổi trên lớp vỏ bằng cảm nhận và mắt thường.  Kiểm tra toàn bộ cụm đèn pha đèn hậu, xi nhan, đèn bắn sương mù, nếu hỏng hóc thì đề nghị chủ xe thay thế hoặc thay đổi về giá bán. những lỗi như thế thì cũng chưa ảnh hưởng đến quyết định mua xe hay không nên hãy cứ bàn bạc với chủ xe.

2. Kiểm tra lốp xe

Toàn bộ sức mạnh của chiếc xe được truyền qua bánh xe, kiểm tra áp suất lốp xem có còn tốt không, lốp có còn bám đường tốt không bằng cách chạy thử xe.

xe ô tô huyn đai cũ

Hệ thống phanh và giảm xóc cũng kiểm tra kỹ. Phanh xe nên cố gắng kiểm tra ở nhiều địa hình,thời tiết khác nhau, đảm bảo hệ thống thủy lực, đĩa phanh, má phanh đều hoạt động tốt. Tham khảo cách chăm sóc kiểm tra lốp xe.

3. Nội thất xe

Kiểm tra sàn xe có dấu hiệu ẩm mốc han gỉ, các thiết bị an toàn như dây an toàn, túi khí,... bảng điều khiển, màn hình hiển thị, quạt gió điều hòa,... hãy đảm bảo mọi thiết bị trên xe còn hoạt động trước khi lấy xe

4. Máy và khung xe

2 bộ phận quan trọng này nếu tốt hơn hết là vẫn cần đến thợ chuyên nghiệp kiểm tra, với khung đã từng bị tai nạn gò nắn lại hay máy đã bổ do thủy kích,... thì không nên mua, vì nó ảnh hưởng đến sức nổ, sức nén của động cơ, nhìn vào khói xe cũng nói lên nhiều điều đấy.

xe ô tô huyn đai cũ

Những hướng dẫn mua xe ô tô cũ của chúng tôi chỉ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn khi đi mua xe, kinh nghiệm thì vẫn cần cần trải qua thực tế. Tiếp theo là một số sai lầm dễ mắc phải khi mua xe ô tô cũ.

Một số sai lầm dễ mắc phải khi mua xe ô tô huyn đai cũ

1. Chưa biết mình mong muốn gì?

Hầu hết, mọi người ai cũng cho rằng việc đi mua xe ô tô cũng giống với việc mua một đôi giầy hay một chiếc điện thoại mới. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm. Đa số khách hàng mua xe lần đầu tiên vẫn còn khá mơ hồ rằng hiện tại mình chỉ cần một chiếc xe mới và có thể trả góp hàng tháng bao nhiêu hay không?

Có thể nói đây chính là những “con mồi” ngon lành cho các nhân viên tư vấn. Vì vậy để lựa chọn được chiếc xe ưng ý kể cả là xe mới hay cũ các bạn cũng nên ìm kiếm các thông tin, tham khảo ý kiến đánh giá của người đã từng lái thử để khong bị các nhân viên dắt vô tròng nhé.

xe ô tô huyn đai cũ

2. Mua xe nhưng không hề lái thử

Theo số liệu mà chúng tôi thống kê được thì có tới 1/6 khách không hề lái thử chiếc xe trước khi mua. Khoảng 1/3 số khách hàng lại chỉ lái xe lòng vòng xunh quanh đại lý trong khoảng 10 phút, và chỉ lái với một xe. Đây được xe là hành động không hề thông minh một chút nào. Bởi vì nếu không lái xe thử bạn khó có thể biết mình phù hợp với xe nào.

3. Thỏa thuận giá cả phù hợp với kinh tế bản thân

Bạn nên trao đổi và thỏa thuận với đại lý hay người rao bán xe ô tô cũ dựa trên giá giao dịch. Giá bán đề xuất (MSRP) dán trên cửa kính không phải là điểm xuất phát tốt cho cuộc thảo luận. Những người trong ngành đã từng phát hiện ra "hóa đơn đại lý" là thứ mà đại lý thực sự trả cho hãng sản xuất, vì thế tốt hơn là thỏa thuận từ mức đó trở lên chứ không phải từ giá đề xuất ép xuống.

4. Lưu ý khi muốn sử dụng tài chính của đại lý

Khi mua xe ô tô cũ từ các đại lý, tốt ưu nhất là khi đi mua xe với các khoản tài chính tách biệt. Hãy xem các tài khoản ngân hàng, và nếu có thể, có được sự chấp thuận để vay tiền mua xe. Sau đó, cần so sánh với những lựa chọn tài chính của đại lý, như trả góp. Đôi khi, đại lý đưa ra đề xuất chưa thật sự tốt. Nhưng bạn sẽ không thể biết được điều đó nếu như không có sự so sánh thực tế.

xe ô tô huyn đai cũ

5. Kết thúc cuộc thảo luận quá sớm

Khi bạn cảm thấy điều đó khá hợp lý và mong muốn rước ngay em nó về mà bỏ qua các khía cạnh khác điều này là không nên. Trường hợp này các bạn nên dẫn theo người thân có kinh nghiệm để đánh giá chính xác giá trị của xe và đưa ra mức giá tốt nhất.

6. Luôn sẵn sang từ bỏ nếu cảm thấy có điều bất thường

Không hề có thỏa thuận mua xe nào quá tốt đến mức bạn không thể rời khỏi. Đừng chấp nhận những lời như "cần tiền gấp" … hay những gì tương tự. Nếu cảm thấy bất cứ điều gì không đúng hoặc bạn không chắc chắn hãy rời khỏi đó và làm rõ vấn đề đó.

Trên đây là một số kinh nghiệm kiểm tra và những sai lầm thường gặp khiến bạn không lựa chọn được chiếc xe ô tô cũ ưng ý hoặc không đúng với gia trị thực của nó. Để cập nhật nhanh nhất các thông tin chi tiết hơn về dòng xe Hyundai, hãy nhanh tay truy cập http://onehyundai.vn/ hoặc liên hệ qua hotline 0935 51 9889 các bạn nhé!

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn