DMCA.com Protection Status
0929 6866 38

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Xe i10 ăn bao nhiêu xăng? Có tiết kiệm nhiên liệu?

Các số liệu về lượng nhiên liệu tiêu thụ của các mẫu xe gần đây thu hút được rất nhiều sự chú ý. Như Mitsubishi Attrage ấn tượng với mức nhiên liệu 3,91 lít /100 km. Vậy còn Xe i10 ăn bao nhiêu xăng, có thực sự là dòng xe tiết kiệm nhiên liệu trên thực tế như lý thuyết đưa ra.

>>> Xem ngay: Bảng giá xe Grand i10 lăn bánh mới nhất

Nhờ đâu mà Hyundai i10 tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả?

Hyundai i10 là dòng xe trang bị bộ động cơ được thiết kế theo dung tích 1,2 lít kết hợp bộ điều khiển van biến thiên cùng bộ hộp số tự động bốn cấp linh hoạt. Những yếu tố đổi mới này chính là nguyên nhân đem lại tính tăng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời cho chiếc xe nhỏ nhắn hạng A này.

Trên thực tế, nhiều tay lái đã chứng minh được khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời này. Vậy xe i10 ăn bao nhiêu xăng trên 100km? Rất nhiều cuộc thi lái xe tiết kiệm xăng đã được tổ chức để kiểm nghiệm xem xe i10 ăn bao nhiêu xăng.

Thực tế xe i10 ăn bao nhiêu xăng trong các cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu

Nếu cuộc kiểm nghiệm nhiên liệu tiêu hao của dòng xe máy Wave Alpha diễn ra trên đoạn đường biển từ Nha Trang đến mũi Đại Lãnh gần 80km, thì em i10 đã được đưa ra thi thố trong cuộc hành trình Hà Nội – Hạ Long. Cuộc thi có sự chứng kiến của khoảng 30 đại diện cơ quan truyền thông.

Xe i10 ăn bao nhiêu xăng
Con số quán quân trong cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu xe i10 là 3,8 lít/100 km

 
Cuộc hành trình 160km đã đem lại kết quả ấn tượng, giải đáp cho câu hỏi xe i10 ăn bao nhiêu xăng, đó là gần 3,8 lít/100 km cho xe Grand i10 1.2 AT.

Con số đưa ra nhận được sự tán đồng lẫn nghi ngờ từ nhiều nguồn dư luận. Thế nhưng sự ngờ vực là không tránh khỏi, và cũng hoàn toàn có cơ sở khi hàng ngàn tay lái i10 đã trải nghiệm khả năng tiết kiệm nhiên liệu trên chính chiếc xe của mình. Liệu nguồn gốc mâu thuẫn này do đâu.

Xe i10 ăn bao nhiêu xăng là chính xác?

Nếu bạn là tay lái nhiều năm, hẳn ai cũng biết kết quả tiêu hao nhiên liệu sẽ khác nhau nếu các điều kiện lưu thông khác nhau.

Vì vậy, con số 3,8 lít/100 km xuất hiện trong một cuộc thi cạnh tranh có trao giải khiến cho nó khác xa thực tế. Trong cuộc thi này, những kỹ thuật lái, những mẹo hay ho đều được sử dụng hết mức có thể nhằm giảm thiểu lượng nhiên liệu sử dụng. Kết quả tốt nhất quá xa vời cũng là vì vậy.

 
Mức tiêu hao nhiên liệu của xe i10
Xe i10 cũng như các loại xe khác có mức tiêu thụ tùy thuộc vào nhiều điều kiện.

 
Luật thi cũng không quá khắt khe, vì vậy các xe khi chạy thi đều tắt điều hòa. Chịu nóng một chút nhưng lượng xăng tiêu thụ thấp, chiến thắng cuộc thi thì cũng đáng. Nhưng với các tay lái thông thường, có thể sẽ không chịu nóng bức được trên đoạn đường đi làm hay về nhà vốn đã ngột ngạt.

Các tay lái cũng đã tận dụng tối đa quán tính xe khi sử dụng chế độ N mỗi khi xuống dốc, chuẩn bị dừng xe chờ đèn đỏ, mọi chiêu thức tiết kiệm là đây.

Còn về quãng đường, làm sao có thể so sánh quãng đường kẹt xe mỗi ngày của hành khách với các tay lái trong cuộc thi này. Phần lớn đó là đường cao tốc, các xe được phép chạy tối đa lên đến 120km/h. Điều này cũng giúp duy trì tốc độ xe luôn ở mức ổn định để tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn.

Lượng xăng tiêu thụ của xe i10
Điều kiện đường sa, kỹ thuật lái xe cũng rất quan trọng để biết xe i10 ăn bao nhiêu xăng.

 
Vì vậy, trong thực tế, xe i10 ăn bao nhiêu xăng không chỉ do động cơ xe có ưu đãi thế nào mà còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện đường sa, thời tiết, kỹ năng lái xe, thói quen điều chỉnh xe,…

Bảng tiêu thụ nhiên liệu dòng xe Hyundai i10

Mức tiêu thụ nhiên liệu (lít/100km) Trong đô thị Ngoài đô thị Kết hợp
Phiên bản 1.0 AT 7.36 5.66 6.3
Phiên bản 1.0 MT+1.0MT BASE 7.13 5.10 5.8
Phiên bản 1.2 AT 9.2 4.67 6.3
Phiên bản 1.2 MT+1.2MT BASE 9.2 4.67 6.3
 
Như vậy, cuộc thi cũng phần nào phản ánh đúng lý thuyết, khi mà hầu hết các tài xế chạy theo kiểu thoải mái, tự nhiên trên đoạn đường ngoài đô thị này đều được từ 4 đến 5 lít/100km.

Cuối cùng chúng ta có thể kết luận xe i10 ăn bao nhiêu xăng còn tùy thuộc vào cách điều chỉnh khi lái, điều kiện đường sá,… Nên nếu bạn lái xe một cách thoải mái, tự nhiên nhất trong điều kiện đường phố đô thị thì mức 6.3 là có thể chấp nhận được cho một dòng xe giá cả hợp lý như Hyundai i10 này. Là mẫu xe hot trong phân khúc xe gia đình, Hyundai i10 vốn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho cả ngoại hình lẫn động cơ.

>>> Xem ngay: Lý do "VÀNG" khiến Hyundai Giải Phóng UY TÍN và CHUYÊN NGHIỆP
>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua xe Hyundai trả góp

 
OneHyundai.vn

Các tin khác

0929 6866 38
0929 6866 38
info@hyundaigiaiphong.com.vn