DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

{Tổng hợp} Các kinh nghiệm lái xe hay cho tài xế mới

Hiện nay với việc công nghệ phát triển các tin tức nóng hổi hay các tin nhắn trò truyện từ Facebook, Zalo khiến nhiều người trẻ tuổi có thói quen sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe, điều này cũng khiến lái xe mất tập trung dễ dẫn đến tai nạn giao thông. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người khác các tài xế mới cần phải tham khảo các lưu ý mà chúng tôi chia sẻ dưới đây!

kinh nghiệm lái xe hay cho tài xế mới

Lái xe không thắt dây an toàn

Không thắt dây an toàn là một thói quen rất nguy hiểm khi di chuyển bằng xe hơi. Không chỉ riêng với người lái xe, mà mọi người trong xe đều phải thắt dây an toàn mỗi khi ngồi trong xe. Trong trường hợp xảy ra va chạm, dây an toàn sẽ giúp phần cứu sống mạng người.
Ở Nhật Bản, các chuyên gia đã công bố 75/100 trường hợp bị đâm va mạnh, dây an toàn sẽ góp phần cứu người khỏi lưỡi hái của tử thần. Trong trường hợp xe bị lật, tỷ lệ sẽ là 91/100. Hơn nữa, hiện nay cũng đã ra quyết định phạt tiền đối với các hành vi lái xe mà không thắt dây an.

Lái xe trong trạng thái buồn ngủ

Buồn ngủ làm giảm khả năng tập thể trung, quan sát, khả năng nhận thức và đưa ra quyết định. Hiệp hội ô tô Mỹ (AAA) cho biết buồn ngủ khi lái xe gây ra 11,6% tai nạn giao thông chết người. Có rất nhiều kinh nghiệm chống buồn ngủ khi lái xe được truyền miệng chẳng hạn như uống cà phê, mở nhạc, ca hát, ăn uống, nghe radio, hút thuốc, tát nước lạnh vào mặt.
kinh nghiệm lái xe hay cho tài xế mới
Có hai phương pháp tốt nhất mà người lái xe nên thực hiện trong tình huống này là thay thế người lái xe (nếu có) hoặc dừng xe lại để chợp mắt. Tuy nhiên, đây là một phương pháp hiếm khi được người lái xe mới quan tâm tới mà họ thường chọn uống cà phê, nghe nhạc, hát hoặc nói chuyện với người thân và bạn bè qua điện thoại.
Người lái xe cần ngủ liên tục 7 giờ trước khi thực hiện một chuyến đi dài. Nên ngủ vào ban đêm, tránh lái xe từ 12 giờ tối đến 6 giờ sang hôm sau.

Sử dụng điện thoại

Nhiều tài xe trẻ có thói quen sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe, điều khiến họ dẽ bị phân tâm. Lướt Facebook là một thói quen nguy hiểm mà người lái xe nên loại bỏ. Phân tâm khi lái xe sẽ dẫn đến hậu quả không thể đoán trước.
kinh nghiệm lái xe hay cho tài xế mới

Nguyên tắc của 2 giây trong lái xe

Thói quen của một tài xế mới là nhìn chám chú vào một vị trí quá lâu, điều này rất nguy hiểm trong quá trình chạy, nhất là trên đường cao tốc. Hãy nhớ không tập trung nhìn vào một mục tiêu nhiều hơn 2 giây. Ví dụ, một chiếc xe chạy ở tốc độ 60km / h, người lái xe chỉ cần mất tập trung 2 giây là chiếc xe đã lướt gần 35m nên sẽ rất nguy hiểm nếu bạn không quan sát tốt.

Tuân thủ luật giao thông

Đối với những tài xế mới, việc chấp hành luật giao thông là cực kỳ quan trọng để không gây tai nạn cho người khác cũng như chính bản thân. Khi tham gia giao thông trên đường hãy chú ý đến các biển báo, đọc hiểu ý nghĩa của các biển báo giao thông. Lời khuyên hữu ích dành cho người lái xe mới là giảm tốc độ và quan sát những chiếc xe đang lưu thông trên đường để xem liệu xe nào đang di chuyển vào hướng mình muốn đi ... và sau đó căn cứ điểm đến của mình để có phương án xử lý hợp lý.
kinh nghiệm lái xe hay cho tài xế mới
Tuy nhiên, bạn cần chú ý tới một số nguyên tắc nhường đường. Vì mới lái phải biết nhường đường, không thể bon chen như những tay lái cứng được.

Tập thói quen nhìn biển báo giao thông

Các tài xế mới cần học thuộc ý nghĩa của các biển báo. Tập thói quen nhìn vào biển báo tại ngã ba, ngã tư trước khi muốn di chuyển. Nếu tham gia giao thông ở thành phố lớn không nên bám theo xe bus vì: Xe thường to sẽ che hết tầm nhìn của bạn khiến bạn không quan sát được biển báo. Thứ hai, có một số tuyến đường ưu tiên xe buýt hoạt động, xe ô tô bị cấm, nếu bạn đi theo sẽ bị phạt.
kinh nghiệm lái xe hay cho tài xế mới

Kỹ năng lùi và quay đầu xe

Đây là một kỹ năng mà bạn phải thực hành thuần thục. Đường trong các con phố hẹp và đông, nhiều phưng tiện tham gia giao thông. Đúng là luật phải quay ở ngã ba, ngã tư, nơi có đường giao cắt hoặc các vị trí cho phép. Nhưng chạy trong thành phố không phải lúc nào cũng chấp hành được luật giao thông. Vì vậy quay đầu để ít tác động lên các phương tiện khác, không bị va quẹt hay gây tai nạn ... cũng là một vấn đề nan giải với tài xế mới. Bạn cũng phải tập lùi nữa, nhất là ghép ngang, thực tế hay gặp phải.
Trên đây là những kinh nghiệm lái xe hay cho các tài xế mới mà chúng tôi tổng hợp lại từ những tài xế lâu năm kinh nghiệm. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp các tài xế mới lái xe an toàn. Các bạn hãy ghé qua trang web: http://onehyundai.vn để tìm hiểu thêm các kinh nghiệm cũng như các thông tin về xe mà chúng tôi lien tục cập nhật!
Xem thêm:

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn