DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

{Tổng hợp} Các cách kẻ trộm có thể "HACK" chìa khóa thông minh và cách phòng tránh

Ngày này, các chìa khóa thông minh đang được ưa chuộng và được đánh giá cao về độ an toàn. Tuy nhiên, các "hacker" vẫn có thể dễ dàng phá được để trộm xe theo những cách khác nhau.

cách trộm xe có thể hack chìa khóa thông minh

Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm về xe, mặc dù hiện nay các nhà sản xuất xe hơi tăng cường an ninh để ngăn chặn hành vi trộm cắp cho chủ xe nhưng những tên trộm vẫn có những cách rất tinh vi. Nhiều nghiên cứu và điều tra cho thấy rằng chìa khóa thông minh hiện nay vẫn bị kẻ gian phá được rất dễ dàng. Để ngăn chặn hành vi trộm cắp này bạn hãy theo dõi các thủ thuật dưới đây nhé!

1. Hack hệ thống khóa thông minh với rơ-le

Mặc dù không có chìa khóa, nhưng khi tiếp cận với ô tô, kẻ trộm có thể lợi dụng hộp rơ-le của hộp để tín hiệu từ khóa đực mở rộng qua đó có thể bắt chước chính xác tín hiệu từ. Khi đó, cánh cửa sẽ mở tự động và hoạt động bình thường.

cách trộm xe có thể hack chìa khóa thông minh

Cách phòng chống: Nếu chỉ để xa chia khóa thông minh với chiếc xe thôi là chưa đủ vì kẻ gian vẫn có thể bị mở được. Vì vậy, khi không sử dụng xe, chủ xe cần phải tắt tín hiệu từ chìa khóa hoặc để nó trong một hộp kín để ngăn tín hiệu truyền ra.

2. Chặn tín hiệu khóa xe

Chặn tín hiệu khóa xe từ chìa khóa thông minh có nghĩa là mặc dù chủ xe đang khóa nhưng vẫn không có tác dụng, chiếc xe luôn trong tình trạng mở cửa do đó tên trộm có thể dễ dàng lấy đi bất cứ khi nào có sơ hở.

cách trộm xe có thể hack chìa khóa thông minh

Cách phòng chống: Bạn có thể sử dụng thêm cách khóa vô-lăng lại để xe không thể di chuyển tốt nhất sau mỗi lần khóa nên kiểm tra lại bằng tay cho chắc chắn.

3. Thông qua hệ thống cảnh báo áp suất lốp

Mặc dù đây cách không được các "hacker"  sử dụng nhưngbạn vẫn nên biết để đề phòng các trường hợp không may. Bằng cách này, những tên trộm sẽ theo dõi cảm biến trong lốp xe, từ đó điều chỉnh áp suất lốp xe sai khiến chủ xe phải dừng lại và kiểm tra. Đó là cơ hội hoàn hảo để chúng ra tay đấy.

cách trộm xe có thể hack chìa khóa thông minh

Cách ngăn ngừa trộm cắp: Trước khi xuống xe bạn nên kiểm tra cảm biến áp suất lốp, khóa tất cả cửa xe. Tốt nhất là đi đến các garage để kiểm tra cho an toàn.

4. Lợi dụng hệ thống điều khiển từ xa

Với các xe hơi được trang bị hệ thống Telematics, chủ xe hơi cần cảnh giác khi kết nối với internet vì bọn tội phạm có thể biết được vị trí, mở khóa và khởi động xe ở khu vực lân cận nào đó.

Cách phòng chống: Trường hợp này chủ xe cần hỏi đến sự tư vấn của nhà sản xuất xe để có giải pháp tốt nhất.

5. Sử dụng mạng nội bộ để điều khiển các tính năng an toàn

Thông qua sơ hở khi kết nối với Wi-Fi hoặc điện thoại, HACKER có thể truy cập vào mạng nội bộ của xe. Từ đó họ gửi tín hiệu từ chối dịch vụ để làm cho túi khí, phanh chống khóa hoặc thậm chí khóa cửa cũng hoàn toàn bị tắt bỏ.

cách trộm xe có thể hack chìa khóa thông minh

Cách ngăn chặn hành vi trộm cắp: Chủ xe nên thường xuyên thay đổi mật khẩu để hacker khó theo dõi và truy cập.

6. Hack hệ thống chẩn đoán lỗi tích hợp

Thường thì trên xe hơi sẽ có tính năng "cổng chẩn đoán lỗi tích hợp" để thợ sửa chữa có thể truy cập dữ liệu nội bộ của xe, và thực hiện kiểm tra lỗi và lập trình chía khóa mới cho chủ xe. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại công cụ có thể tác động đến cổng thông tin này để lập trình lại chìa khóa với giá rất rẻ. Những tên trộm sẽ không ngần ngại mua chúng để tạo ra những ý định xấu.

Cách phòng tránh: Cách duy nhất là khóa vô-lăng khi không sử dụng hoặc nhận trợ giúp từ garage uy tín.

7. Đánh lừa bằng cách gửi email qua điện thoại

Khi sử dụng Wi-Fi trong xe hơi, tin tặc thường gửi email có liên kết đến các trang web hoặc ứng dụng độc hại. Nếu chủ sở hữu bấm phím, kẻ trộm sẽ nhận được tất cả các thông tin liên quan, và thậm chí kiểm soát các ứng dụng điện thoại để tương tác và điều khiển chiếc xe của mình.

cách trộm xe có thể hack chìa khóa thông minh

Phòng tránh: Khi nhìn thấy email, tin nhắn lạ, nguồn không rõ ràng là chủ xe tốt nhất không nên mở các liên kết đó.

Trên đây là một số lưu ý cùng với cách phòng chống các "HACKER" có thể ra tay trộm cắp xe của bạn. Hy vọng các bạn cảm thấy hữu ích. Đừng quên ghé qua đại lý Hyundai Giải Phóng để được tư vấn cụ thể hơn nhé!
Xem thêm:

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn