DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

{Chia sẻ} Kinh nghiệm thuê xe tự lái ngày TẾT để không bị CHẶT CHÉM

Những ngày tết nguyên đán sắp đến dần và dịch vụ thuê xe tự lái ngày tết 2019 đang tăng mạnh vì rất nhiều người ở thành phố đã thuê xe để về quê hay cùng gia đình đi du lịch. Nếu bạn lần đầu thuê xe hơi thì bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây để tránh tốn thêm những khoản chi phí không đáng có và cũng tránh được tình trạng “tiền mất, tật mang”.

kinh nghiệm thuê xe tự lái ngày TẾT

Những kinh nghiệm thuê xe tự lái ngày tết 2019

1. Xác định mục đích thuê xe

Khi thuê xe hơi bạn nên tìm hiểu rõ về các gói dịch vụ cho thuê và loại xe phù hợp với mục đích sử dụng. Ví dụ như: Thời gian thuê là mấy ngày, bạn đi đâu? đoạn đường đó có dễ đi hay không, cần đi trong thời gian nào và đi bao nhiêu người... Việc xác định này sẽ dẫn tới quyết định bạn thuê trọn gói hay thuê theo ngày hoặc số km bạn đi để tránh bị hớ về sau.

Ngoài ra để thuê được trong thời gian mong muốn và giá cả hợp lý thì bạn nên tham khảo vài địa điểm cho thuê xe trước khi quyết định thuê xe ở một địa điểm nào đó. Tốt nhất nên đặt cọc trước để giúp bạn chắc chắn có xe ngày bạn cần. Nhưng trước khi đặt cọc bạn cần kiểm tra các khoản đền bù cụ thể nếu không giao xe đúng hẹn cho bạn để tránh bạn bị lỡ việc.

kinh nghiệm thuê xe tự lái ngày TẾT

Tốt nhất nên lựa chọn địa điểm cho thuê xe ở gần nhà bạn để tiện giải quyết các thủ tục cần thiết. Còn nếu bạn có ý định thuê xe ở nơi khác thì nên tham khảo ý kiến của bạn bè và người thân hoặc tìm hiểu thông tin trên mạng internet.

2. Gọi và đặt xe sớm

Đừng để nước đến chân mới nhảy vì ngày tết tỉ lệ người thuê xe rất nhiều, chính vì thế bạn muốn lựa chọn được xe đẹp, và đảm bảo thuê được xe thì bạn nên gọi và đặt xe sớm tránh hiện tường cháy xe. Tốt nhất bạn nên gọi điện cho việc đặt xe trước khoảng nửa tháng đến 1 tháng để tránh tình trạng bị hét giá cao khi xe khan hiếm do cận ngày tết.

Việc gọi và đặt xe sớm còn giúp bạn chủ động được lịch trình cũng như kế hoạch của mình và tiết kiệm được chi phí đặt xe.

kinh nghiệm thuê xe tự lái ngày TẾT

3. Những điều cần lưu ý khi thuê xe tự lái ngày tết 2019

- Giá thuê và hình thức đặt cọc: Như đã chia sẻ phía trên bạn nên tìm hiểu thật kỹ về giá cả dịch vụ thuê theo ngày, theo gói, theo km và cần đặt cọc bao nhiêu tiền và có thể thế chấp bằng xe máy hay không, cần hộ khẩu...

- Xe công ty hay tư nhân:

Dù tư nhân hay công ty thì đều sẽ có những mặt hạn chế và những ưu điểm nhưng nếu thuê xe theo công ty thì bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như uy tín hơn.

- Số lượng và loại xe: Những công ty có nhiều xe, nhiều loại để khách hàng có thể lựa chọn thì bạn có thể an tâm hơn về năng lực hoạt động cũng như chất lượng dịch vụ của công ty này.

- Dịch vụ hỗ trợ đi kèm: bao gồm giao xe tận nơi cho khách hàng, rửa xe miễn phí khi trả xe,…

kinh nghiệm thuê xe tự lái ngày TẾT

- Trước và sau khi nhận xe ô tô tự lái: Trước khi nhận xe bạn nên làm hợp đồng và đặt cọc để đảm bảo mình không bị trì hoãn đồng thời đảm bảo niềm tin cho đôi bên. Hãy chú ý thêm những khoản phạt của hợp đồng nếu như nhà cho thuê không giao đúng loại xe, đúng ngày, đúng đời hay đúng biển số theo thỏa thuận.

- Kiểm tra xe thật kỹ và chốt lại trực tiếp trên hợp đồng nếu có những xước xát ở vỏ xe, gương kính, đèn pham hậu, phụ tùng trong xe ghi chi tiết lại để hạn chế khả năng bạn phải chi tiền đền.

- Thỏa thuận lại số km có trên xe nếu như bạn thuê xe theo km.

4. Những giấy tờ cần thiết khi thuê xe ô tô tự lái 2019

Thông thường khi đi thuê xe ô tô thì các công ty sẽ yêu cầu đưa ra những giấy tờ sau:

- Bản gốc CMND

- Bản gốc bằng lái hạng B1 trở lên

- Bản gốc hộ khẩu hoặc KT3

- Xe máy chính chủ với giá trị khoảng 20 triệu và cavet xe.

kinh nghiệm thuê xe tự lái ngày TẾT

Dịch vụ thuê xe tự lái ngày tết 2019 rất tiện lợi nhưng bạn cần phải cẩn trọng với các thủ tục và cũng cần giắt lưng những hiểu biết cơ bản và những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên để tránh bị hớ khi thuê xe. 
Xem thêm:

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn