DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

{Hướng dẫn} Làm thủ tục mua xe ô tô trả góp từ A đến Z

Bạn khao khát sở hữu một chiếc xế hộp? Một chiếc ô tô để phục vụ nhu cầu của bản thân và gia đình bạn là rất cần thiết ở thời điểm này? Tuy nhiên, điều kiện tài chính không cho phép bạn mang ngay ô tô về nhà? Đừng lo lắng, chỉ với một chút tiền nhỏ, bạn vẫn có đủ tự tin để thực hiện mong muốn của mình bằng chính sách trả góp. Bài viết về thủ tục mua xe ô tô trả góp dưới đây sẽ giúp giải đáp chi tiết những vấn đề này.

thủ tục mua xe ô tô trả góp

                                          Thủ tục mua xe ô tô trả góp phù hợp với mọi người

Hiện nay, nhu cầu mua xe ô tô trên thị trường đang rất cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua được một chiếc xe ô tô hoàn toàn mới hay có đủ toàn bộ số tiền cho chiếc xe đó. Thủ tục mua xe ô tô trả góp là một trong những cách được quan tâm đến nhiều nhất hiện nay. Nhưng đây không phải là quá trình đơn giản vì còn vướng mắc nhiều vấn đề pháp lý cũng như điều kiện vay vốn. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thủ tục mua xe ô tô trả góp qua bài viết dưới đây.

Ai có thể mua xe ô tô trả góp? Có nên mua xe ô tô trả góp không?

Với thủ tục mua xe ô tô trả góp, ai cũng có thể áp dụng chính sách này nếu chứng mình được năng lực tài chính. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, để việc trả góp không thành một “món nợ”, hãy chắc chắn số tiền bạn kiếm ra phải bằng hoặc hơn số tiền trả góp mỗi tháng. Thêm vào đó, hãy chú ý đến lãi suất mỗi tháng có nằm trong khả năng chi trả của bạn hay không.

Điều kiện vay khi làm thủ tục mua xe ô tô trả góp

Việc mua ô tô cũ trả góp khó khan hơn so với việc mua ô tô mới nhiều lần vì độ rủi ro cao. Để có thể được vay vốn để mua xe trả góp, khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

  • Độ tuổi đảm bảo từ 22 đến 56 tuổi

  • Đối với xe ô tô cũ, xe không được quá 7 năm kể từ ngày xuất xưởng và có giá trị tối thiểu không dưới 250 triệu

  • Xe phải đáp ứng được điều kiện vay vốn tại ngân hàng, có tài sản thế chấp và thường là chính chiếc xe khách hàng mua.

Chính sách cho vay vốn để mua xe cũ cũng khá khắt khe, phụ thuộc vào đời xe năm bao nhiêu, đời xe càng cũ thì thời gian cho vay càng ngắn và ngược lại. Quý khách cũng cần nắm rõ thủ tục mua xe ô tô mới/cũ trả góp để không bị động trong quá trình vay vốn.

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp và các Thủ tục mua xe ô tô trả góp

Về giấy tờ - hồ sơ vay vốn khi mua xe ô tô trả góp

Hồ sơ vay vốn của thủ tục mua xe ô tô trả góp (xe cũ và xe mới) trả góp tương đối giống nhau và cũng không có gì khác biệt. Về cơ bản, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

- Đối với cá nhân: Cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như bản photo hộ khẩu, photo CMND, giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy kết hôn. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính sẽ bao gồm hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản cá nhân để chứng minh thu nhập; chứng minh cá nhân sở hữu những tài sản có giá trị như nhà cửa, đất đai, các loại ô tô, máy móc, dây chuyền nhà máy, nhà xưởng,...

Nếu bạn đang kinh doanh cá nhân theo hình thức công ty và nguồn thu nhập chính từ đây thì cần bổ sung thêm: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng lương, bảng chia lợi nhuận từ công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh,đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (theo mẫu của ngân hàng). Trong trường hợp cá nhân mua không đủ điều kiện, có thể nhờ người thân có khả năng thu nhập tốt làm giấy bảo lãnh cho Ngân hàng thẩm định.
 

thu-tuc-mua-xe-o-to-tra-gop
Chuẩn bị giấy tờ và tìm hiểu quy trình để tiến hành thủ tục mua xe ô tô trả góp dễ dàng hơn

- Đối với công ty hoặc doanh nghiệp mua xe: Các giấy tờ cần có bao gồm giấy phép kinh doanh; giấy bổ nhiệm Giám đốc, bổ nhiệm Kế toán trưởng; giấy đăng kí sử dụng mẫu dấu; mã số thuế; điều lệ công ty; biên bản họp của hội đồng quản trị; hợp đồng kinh tế đầu ra, đầu vào; giấy sở hữu cơ sở vật chất; đơn xin vay vốn và phương án trả lãi, báo cáo thuế 01 năm gần nhất; báo cáo hoá đơn VAT 01 năm gần nhất.

Về quy trình trong thủ tục mua xe ô tô trả góp

Đại lý sẽ chuẩn bị hợp đồng mua bán xe xe theo thủ tục mua xe ô tô trả góp và phiếu đặt cọc mua xe. Xem thông tin hỗ trọ trả góp. Khách hàng chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng. Bạn không cần phải mang nộp hồ sơ mà nhân viên thẩm định sẽ đến tận nơi để lấy hồ sơ này. Sau khi có hồ sơ xe và giấy tài trợ tín dụng, khách hàng tiến hành đóng tiền xe và chi phí làm thủ tục đăng ký xe.

thủ tục mua xe ô tô trả góp (2)
Nếu bạn ao ước sở hữu một chiếc ô tô nhưng chưa thể thanh toán ngay trong một lần, phương án mua trả góp sẽ rất phù hơp

Khi có biển số xe và có giấy hẹn, khách hàng tuân theo thủ tục mua xe ô tô trả góp: ký hợp đồng tín dụng, đóng phí hành chính và giấy nhận nợ tại ngân hàng mà đại lý bán ô tô liên kết. Khi tiền chuyển khoản của ngân hàng vào tài khoản của đại lí bán xe là lúc khách hàng mang theo CMND và giấy giới thiệu và có thể nhận xe. Đừng quên ký biên bản bàn giao xe với giấy tờ xe hợp lệ theo pháp luật các bạn nhé.

Tóm lại, quy trình thủ tục mua xe ô tô trả góp được tổng hợp lại gồm 5 bước cụ thể sau:
  • Tiếp nhận hồ sơ vay vốn, sau đó nhân viên ngân hàng làm tờ trình
  • Kiểm tra hồ sơ có đảm bảo, đưa quyết định phê duyệt
  • Ký hợp đồng mua xe và thế chấp
  • Tiến hành giải ngân cho bên bán xe
  • Nhận xe

Lãi suất giúp mua xe ô tô trả góp giá rẻ - mua ô tô trả góp cùng Techcombank, SHB, Sacombank và các ngân hàng khác

Đây là vấn đề quý khách cần đặc biệt lưu tâm để giảm thiểu chi phí vì mỗi ngân hàng lại có chính sách, mức lãi suất khác nhau. Thường thì mức lãi suất của vay vốn mua xe cũ cao hơn mua xe mới một chút. Hiện các ngân hàng có 2 gói lãi suất bao gồm:
  • Lãi suất cố định: Gói này áp dụng cho những khách hàng vay ít, thời gian vay ngắn. Một số ngân hàng có gói lãi suất này như ShinhanBank, lãi suất 8.2%/ năm hay tài chính Toyota với lãi suất 7.99%/ năm.
  • Lãi suất linh hoạt: Gói này sẽ có lãi suất linh hoạt trong 6-20 tháng đầu tiên, sau đó lãi suất sẽ được tính theo công thức lãi suất gửi dài hạn + biên độ dao động. Với công thức này lãi suất trung bình sẽ dao động trong khoảng từ 8 đến 10 %/năm.
Thủ tục mua xe ô tô trả góp
Lãi suất mua xe của các ngân hàng 2019(các số liệu trên đây có thể không đúng vào thời điểm quý khách đọc bài viết này, vui lòng liên hệ 0935 51 9889 để có được số liệu chính xác)
 
Đối với ô tô cũ, một số gói lãi suất thấp quý khách có thể tham khảo như Techcombank có ưu đãi lãi suất 7.49 %/năm 6 tháng đầu tiên, thời gian vay tối đa 6 năm hay VIB có chính sách ô tô cũ trả góp với lãi suất 9.89 %/năm trong 12 tháng đầu, sau ưu đãi khoảng 11.5 %/năm.
 

Nếu bạn yêu thích dòng xe Huyndai, đừng chần chừ mà truy cập ngay website: http://onehyundai.vn/ hoặc liên hệ qua hotline 0935 51 9889 để đăng kí thủ tục mua xe ô tô trả góp nhanh chóng và hiệu quả nhé.

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn