DMCA.com Protection Status
0986 974 056

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

{Bật mí} Những sai lầm khi mua xe ô tô cũ cần tránh để mua được xe TỐT

Mặc dù là những chiếc xe cũ nhưng chi phí mua chúng cũng không hề nhỏ, vì vậy để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy, các bạn cần tránh những sai lầm dưới đây.

những sai lầm khi mua xe ô tô cũ cần tránh
Những sai lầm khi mua xe ô tô cũ cần tránh - Ảnh minh họa

Đặt nặng về hình thức

Khi mua một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng, không nhất thiết phải đặt nặng về vấn đề hình thức, bởi vì xe càng đẹp càng dễ khiến khách hàng mủi lòng và càng bán được giá cao. Chính vì vậy, dân buôn thường quân tâm kỹ càng đến công đoạn này để phục chế lại xe. Các bộ phận của xe cần phải được kiểm tra kỹ càng trước khi mua như: thân xe, động cơ, phanh, hệ thống truyền động, hệ thống giảm xóc, hệ thống đèn, quạt thông gió và điều hòa không khí, két làm mát, ống dẫn, ống xả, bảng điều khiển, lốp xe, … Bên cạnh đó bạn cũng cần phải kiểm tra các đồng hồ báo, các nút trên bảng điều khiển.

Mua vì thương hiệu

Đừng quá quan tâm đến sự hào nhoáng của thương hiệu. Mặc dù nó là một chiếc xe sang trọng, nhưng đó là một chiếc xe sang cũ và không hẳn là xe sang thì không hư hỏng hay không gặp bất cứ sự cố nào. Ví dụ như một chiếc Mercedes với giá cực rẻ thì nhất định đó không thể nào là một món hời mà đó chính là một cái bẫy. thay vì chăm chăm tin tưởng vào thương hiệu, hãy tin tưởng vào kiến thức và kinh nghiệm kiểm tra xe của bản thân mình hoặc một người nào đó bạn tin tưởng.

Những sai lầm khi mua xe ô tô cũ cần tránh
Những sai lầm khi mua xe ô tô cũ cần tránh - Ảnh minh họa

Bỏ qua bước hiểu và thu thập thông tin

Cho dù mua một chiếc xe mới hay một chiếc xe đã qua sử dụng, đây là một bước quan trọng mà người mua không nên bỏ qua. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn khi bạn mua một chiếc xe hơi sang trọng. Lý do là bởi vì mỗi khoảng thời gian sẽ có định nghĩa, giá trị khác nhau về xe sang và cả động cơ.

Ngoài ra việc tìm hiểu và thu thập thông tin trước khi mua một chiếc xe hơi. Ví dụ như thông tin về đăng ký, đăng kiểm xe, hồ sơ bảo hành và bảo dưỡng và các giấy tờ mua xe (nếu có) sẽ giúp người tiêu dùng tránh mua phải một chiếc xe cũ đã được phục chế lại.

Khi mua một chiếc xe cũ mà cá nhân rao bán, nên yêu cầu đến trung tâm bảo dưỡng chính hãng để kiểm tra kỹ càng toàn bộ xe cho chắc chắn. Các dòng xe hạng sang như Mercedes, BWM, Audi, … đều có lưu lại lịch sử của xe, bạn có thể yêu cầu chủ xe cho kiểm tra các thông tin cần thiết này.

Không lái xe thử

Theo DME Automotive có đến 1/6 khi mua xe mà không hề lái thử chiếc xe. Và có đến 1/3 khách hàng lại chỉ lái lòng vòng quanh đại lý trong khoảng 10 phút và chỉ lái duy nhất một chiếc xe mà thôi – Đây được xem là hành động không hề thông minh. Bởi vì chỉ khi lái thử, bạn mới có thể biết một chiếc xe phù hợp với mình ra sao.

Những sai lầm khi mua xe ô tô cũ cần tránh
Những sai lầm khi mua xe ô tô cũ cần tránh - Ảnh minh họa

Trước khi dừng lại ở một chiếc xe nào và quyết định mua, thì hãy nên thử vài chiếc xe khác tương tự. Nếu bạn đã từng lái một chiếc xe cũ trong một thời gian dài thì xe mới nào cũng mang lại cảm giác tuyệt vời. Tốt nhất bạn hãy tới thắm các đại lý khác nhau và lái thử xe từ 4 đến 7 xe vì khi đó bạn mới có cơ sở để so sánh và lựa chọn được xế cưng ưng ý nhất.

Trên đây chính là những sai lầm thường gặp khi mua xe cũ mà các bạn cần tránh. Nếu các bạn cần các thông tin hỗ trợ hãy ghé qua đại lý xe Hyundai Giải Phóng để được chúng tôi tư vấn hỗ trợ nhé.
Xem thêm:

Các tin khác

0986 974 056
0986 974 056
info@hyundaigiaiphong.com.vn