DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

#Hướng dẫn làm thủ tục, quy trình đăng kiểm xe cơ giới nhanh chóng tiết kiệm

Đăng kiểm xe cơ giới là quy trình bắt buộc để kiểm tra xe phương tiện của bạn có đủ điều kiện tham gia lưu thông không? Vậy chủ xe  cần chuẩn bị những gì để quy trình đăng kiểm xe cơ giới diễn ra nhanh chóng.

quy trình đăng kiểm xe cơ giới

Đối với các bạn đã sử dụng ô tô nhiều năm thì quy trình đăng kiểm này cũng không còn lạ lẫm nữa. Tuy nhiên đối với các tài xế mới có thể gặp nhiều bỡ ngỡ khiến quá trình đăng kiểm tốn nhiều thời gian và tốn kém hơn. Dù vậy bạn cũng đừng lo lắng vì ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đăng kiểm xe cơ giới tại Hà Nội nhanh chóng.

Hiện nay có khoảng 20 trung tâm đăng kiểm nằm rải rác tại Hà Nội như: Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903V tại Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, hay trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2905V số 18 Đường Giải Phóng, Hà Nội,… Bạn có thể dễ dàng lựa chọn trung tâm gần mình nhất để làm thủ tục.

Chu kỳ khám xe

Với xe không vận chuyển kinh doanh, chu kỳ khám phá đầu tiên 30 tháng, sau đó phải được thực hiện 18 tháng một lần. Đi khi chạm mức 7 năm kể từ ngày sản xuất, chu kỳ khám sẽ rút ngắn 12 tháng. Nếu sau 12 năm kể từ khi xuất, chu kỳ khám chỉ còn 6 tháng.

Với các phương tiện khác khảo bảng dưới đây.
quy trình đăng kiểm xe cơ giới

Quy trình đăng kiểm xe cơ giới

Bước 1: Nộp hồ sơ

Hồ sơ bao gồm đăng ký xe, đăng kiểm trước đó, bảo hiểm trách nhiệm dân sự (có thể mua tại quầy), khai báo và đóng phí gồm phí kiểm định và lệ phí cấp giấy chứng nhận. Với xe con, lệ phí là 240.000 đồng 50.000 cho việc cấp giấy chứng nhận.

Phí cho các loại xe khác tham khảo bảng dưới đây:

quy trình đăng kiểm xe cơ giới

Bước 2: Chờ kiểm tra xe

Trường hợp xe có vấn đề không đạt yêu cầu, nhân viên đăng kiểm sẽ đọc biển số để lái xe mang đi sửa rồi quay lại sau. Vì vậy, nên kiểm tra bảo dưỡng xe trước khi đi đăng kiểm xe . Nếu không có vấn đề gì, thời gian khám chỉ khoảng 5-10 phút.

Bước 3: Đóng phí bảo trì đường bộ

Nếu xe đạt tiêu chuẩn, nhân viên đăng kiểm theo tuần tự sẽ đọc biển số xe để đóng phí bảo trì đường bộ. Mức phí tùy theo thời hạn như sau:

phí đường bộ

Bước 4: Dán tem đăng kiểm mới

Khi đã hoàn tất thủ tục tài xế chỉ việc chờ dán tem đăng kiểm mới và nhận xe ra về.

Theo Cục Đăng kiểm, Bộ GTVT

Mọi thông tin cần được hỗ trợ vui lòng liên hệ công ty ô tô Hyundai Giải Phóng để được hỗ trợ kịp thời nhanh chóng. Chúc các bạn luôn tìm được niềm vui trên mỗi cung đường.

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn