DMCA.com Protection Status
0929 6866 38

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Quy định về đăng kiểm xe ô tô 2019 mới nhất

Những người sử dụng xe ô tô làm phương tiện di chuyển phải nắm rõ những quy định về đăng kiểm xe ô tô để tránh bị phạt khi CSGT kiểm tra giấy tờ. Dưới đây là những thông tin quan trọng và mới nhất về đăng kiểm xe ô tô mà ai cũng phải biết.

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm đăng kiểm xe ô tô: giấy tờ, thủ tục, lệ phí, thời hạn và luật đăng kiểm ô tô đầy đủ nhất 2019

1. Đăng kiểm xe ô tô là gì?

Đối với những người mới bắt đầu sử dụng xe ô tô thì khái niệm về đăng kiểm xe ô tô cũng như quy trình đăng kiểm xe ô tô còn rất mơ hồ. Thực chất, đăng kiểm xe ô tô là việc các trung tâm đăng kiểm kiểm tra chất lượng, mức độ an toàn xe của bạn xem có đạt tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật như thắng, lái và mức độ bảo vệ môi trường hay không.
 
Quy định về đăng kiểm xe ô tô
Tất cả xe ô tô mới hay cũ đều phải tiền hành đăng kiểm

Nếu xe ô tô của bạn là xe mới, thì bạn phải đăng ký đăng kiểm xe trước khi đăng ký xe mới hoặc đảm bảo xe được lưu thông tiếp tục dành cho việc mua lại xe cũ. Sau khi tiến hành đăng kiểm, nếu xe ô tô của bạn đạt chất lượng thì bạn sẽ được cấp hoặc gia hạn giấy đăng kiểm xe trước đó. Còn nếu không đạt chất lượng đăng kiểm thì chủ xe bắt buộc phải hoàn thiện những lỗi chưa đạt thì mới được cấp giấy đăng kiểm xe.

2. Quy trình đăng kiểm xe ô tô

Thực ra quy trình về đăng kiểm xe ô tô mới cũng không quá phức tạp và chủ xe cũng có thể tự làm mà không cần qua dịch vụ. Nếu bạn muốn tự đăng kiểm xe ô tô của mình thì hãy thực hiện theo các bước sau:
 
Quy định về quy trình đăng kiểm xe ô tô
Các chủ xe có thể tự đăng kiểm xe ô tô của mình để tiết kiệm chi phí

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ quan trọng

- CMND chủ xe photo 3 bản (bản chính)
- Hộ khẩu chủ xe Photo 3 bản (bản chính)
- Tờ khai công an về đăng ký xe 2 bản chính theo mẫu quy định
- Giấy tờ xe bộ gốc (hóa đơn VAT, giấy xuất xưởng, kiểm định, chứng nhận môi trường)
- Cà số khung, số máy, Tờ khai thuế trước bạ (Theo mẫu qui định)
- Bảo hiểm trách nhiệm dân sự 1 bản chính

Bước 2: Đóng thuế trước bạ

- 2 bản chính tờ khai thuế trước bạ điền đầy đủ theo mẫu
- Các giấy tờ: hóa đơn VAT, giấy xuất xưởng, kiểm định, chứng nhận môi trường mỗi thứ 1 bản photo
- Tùy theo loại xe và địa điểm đăng ký mà phức thuế trước bạ khác nhau: Xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống, thuế trước bạ là 10%/tổng giá trị xe (với Hà Nội là 12%). Trên 9 chỗ ngồi/xe tải/các loại xe khác, thuế trước bạ là 2% /tổng giá trị xe.
- Biên lại nộp thuế lấy từ kho bạc

Bước 3: Đăng ký xe

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, chủ sở hữu xe xuất trình lên CSGTĐB theo quy trình về đăng kiểm xe ô tô như sau: Nộp hồ sơ -> Chờ kiểm tra xe -> Nộp tiền lệ phí đăng ký -> Bốc số tự động -> Lấy biển số -> Giấy hẹn nhận giấy đăng ký xe.

Bước 4: Đăng kiểm xe

 Chủ sở hữu xe đưa xe đến trạm đăng kiểm cùng với các giầy tờ sau:
- Đăng ký xe bản chính hoặc nếu không có thì thay thế bằng các giấy tờ: bản sao đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ, bản sao đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính, giấy hẹn cấp đăng ký xe.
 
- Giấy chứng minh nguồn gốc phương tiện: Bản sao phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước; Bản sao có chứng thực quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền đối với xe tịch thu bán đấu giá; Bản sao có chứng thực quyết định thanh lý đối với xe của lực lượng quốc phòng, công an; Bản sao có chứng thực quyết định bán xe dự trữ quốc gia.
 
- Đối với xe mới cải tạo cần có giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cải tạo
 
-  Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang Web quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.
 
Trên đây là những thông tin đầy đủ và quan trong về quy trình về đăng kiểm xe ô tô mà các chủ xe cần biết. Để cập nhật thêm nhiều thông tin quan trọng về xe ô tô bạn hãy truy cập Website https://onehyundai.vn/ để biết thêm chi tiết.

>>> Xem ngay: Top 10 Đại lý Hyundai tại Hà Nội được ủy quyền cấp 1 uy tín nhất
Onehyundai.vn
 
 

Các tin khác

0929 6866 38
0929 6866 38
info@hyundaigiaiphong.com.vn