DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Kinh nghiệm đăng kiểm xe ô tô: Giấy tờ, thủ tục, lệ phí, thời hạn và luật đăng kiểm ô tô đầy đủ nhất 2019

Đăng kiểm xe ô tô định kỳ có lẽ không còn quá xa lạ với các chủ xe ô tô. Đây là một trong những công việc bắt buộc đối với ô tô, dù mới hay cũ, xe cá nhân hay của bất kỳ tổ chức nào. Tuy nhiên với những người mới sở hữu ô tô, không phải ai cũng biết thời hạn đăng kiểm xe ô tô mới là bao lâu, quy trình đăng kiểm xe ô tô, lệ phí đăng kiểm xe ô tô, luật đăng kiểm xe ô tô như thế nào. Tùy vào loại xe và mục đích sử dụng mà có thời hạn đăng kiểm khác nhau, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây  để tránh những rắc rối cũng như tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc cho bản thân.

phí đăng kiểm xe ô tô 2018

Phí đăng kiểm xe ô tô là điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn rước xế cưng về nhà bất kể là xe mới hay cũ. Việc bạn chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu chiếc xe cũng sẽ kèm theo nhiều loại phí khác nhau trong đó có phí đăng kiểm xe ô tô. Để giúp các bạn hiểu thêm về loại phí này cùng các thủ tục giấy tờ đăng kiểm chúng tôi xin được đưa ra các thông tin về lệ phí đăng kiểm xe ô tô 2018. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Đăng kiểm xe ô tô là gì?

Đăng kiểm là quá trình mà cơ quan có thẩm quyền kiểm định chất lượng chiếc xe xem có đảm bảo các tiêu chuẩn đã đặt ra hay không? Các tiêu chuẩn này bao gồm: an toàn kỹ thuật như phanh, lái và mức độ bảo vệ môi trường. Nếu xe của bạn đáp ứng các yêu cầu được liệt kê ở trên, bạn sẽ được cấp hoặc gia hạn cho phép xe được lưu thông trên đường.

Đây được xem là một thủ tục cần thiết để kiểm tra chất lượng và sự an toàn của xe khi tham gia lưu thông. Trong trường hợp xe không đáp ứng các yêu cầu trên thì chủ xe cần phải sửa chữa cho đến khi được cấp giấy phép lưu thông đường bộ.

phí đăng kiểm xe ô tô 2018

Có thể nói rằng, việc đăng ký xe là một điều cần thiết và nên được thực hiện cho tất cả các loại xe. Vì vậy bạn đừng sợ tốn tiền mà cảm thấy ngại cho việc dành thời gian để làm một trong những bước quan trọng này. Chỉ cần một khoản nho nhỏ là bạn đã có thể kiểm soát tình hình cũng như sự an toàn của xe, đồng thời cũng nắm rõ xế cưng của mình cần phải sử chữa những chỗ nào. Những điều này tưởng chùng nhỏ nhặt này sẽ giúp bạn đảm bảo sự an toàn của những người thân yêu và bản thân đấy.

Quy định đăng kiểm - Luật đăng kiểm xe ô tô

Chu kỳ đăng kiểm xe được áp dụng theo quy định. Đối với xe ô tô cá nhân, chu kỳ kiểm định lần đầu là 30 tháng, sau đó là 18 tháng mỗi lần. Khi xe vượt quá 7 năm từ ngày sản xuất, chu kỳ rút ngắn còn 12 tháng và khi xe quá 12 năm tuổi chu kì kiểm định còn lại 6 tháng

Kinh nghiệm đăng kiểm xe ô tô

Kinh nghiệm đi đăng kiểm xe ô tô là tìm hiểu kỹ những giấy tờ cần chuẩn bị cũng như quy trình đăng kiểm để tránh thiếu sót. Trước khi đi đăng kiểm quý khách nên chủ động liên hệ trung tâm sẽ tới đăng kiểm để tránh trường hợp đông người đi đăng kiểm. Đồng thời chủ xe cũng nên bảo dưỡng xe kỹ càng trước khi đi kiểm định để tránh những lỗi lặt vặt có thể xuất hiện.

Hồ sơ giấy tờ đăng kiểm xe ô tô cần có - Thủ tục đăng ký đăng kiểm xe ô tô

Đối với giấy tờ đăng kiểm xe ô tô cũ, hồ sơ nộp đăng kiểm xe ô tô bao gồm:

 • Bản chính đăng ký xe ô tô
 • Đăng kiểm cũ
 • Bản chính giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự
 • Tờ khai và phí kiểm định, phí bảo trì đường bộ
 

Đối với giấy tờ đăng kiểm xe ô tô mới, hồ sơ nộp đăng kiểm xe ô tô bao gồm:

Đối với xe ô tô mới, quá trình đăng kiểm xe ô tô hơi phức tạp hơn 1 chút. Quý khách cần chuẩn bị hồ sơ đăng kí xe, đóng thuế trước bạ tại chi cục thuế, đăng kí biển số sau đó mới tiến hành đăng kiểm. Hồ sơ đăng kiểm xe ô tô mới bao gồm:
 • Chứng minh nhân dân chủ xe: Photo 3 bản, cầm theo bản chính
 • Hộ khẩu chủ xe: Photo 3 bản, cầm theo bản chính
 • 2 bản chính tờ khai lệ phí trước bạ
 • Bản chính đăng ký xe ô tô hoặc giấy tờ có giá trị tương đương như bản sao đăng ký xe có xác nhận, hoặc giấy hẹn nhận giấy đăng kí xe
 • Bản sao của phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng
 • Bản chính giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự
 • Đối với xe có lắp thiết bị giám sát hành trình cần cung cấp tài khoản truy cập.
Sau đó đăng kí biển số sau đó mới tiến hành đăng kiểm. Hồ sơ đăng kiểm xe ô tô mới bao gồm:
 • Bản chính đăng ký xe ô tô hoặc giấy tờ có giá trị tương đương như bản sao đăng ký xe có xác nhận, hoặc giấy hẹn nhận giấy đăng kí xe
 • Bản sao của phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng
 • Bản chính giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự
 • Đối với xe có lắp thiết bị giám sát hành trình cần cung cấp tài khoản truy cập.
 • Lệ phí đăng kiểm
 • Phí bảo trì đường bộ.
Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc trong việc chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục đăng kiểm xe ô tô.

Phí đăng ký xe ô tô là gì?

Phí đăng ký xe ô tô là khoản phí mà bạn phải trả định kỳ cho trạm đăng ký để kiểm tra xem chiếc xe cũ của bạn có đủ điều kiện tham gia lưu thông trên đường không. Trong trường hợp yêu cầu chủ sở hữu phương tiện sửa chữa thì điều này có nghĩa là nếu xe muốn tiếp tục lưu thông trên đường thì cần phải sửa chữa để đảm bảo các thông số an toàn đã nêu ở trên.

Lệ phí đăng kiểm xe ô tô 2019 là bao nhiêu?

Ngay sau đây là mức phí đăng ký xe ô tô trong năm 2019 mà bạn có thể xem xét. Việc nắm rõ chi phí đăng kiểm sẽ giúp bạn tránh được trường hợp bị “chặt chém” không thương tiếc. Một điều đáng chú ý là tùy thuộc vào loại xe, tuổi và mục đích sử dụng mà thời hạn đăng ký xe cũng khác nhau. Theo quy định tại Thông tư 70/2015/TT-BGTVT ra ngày 09/11/2015, thời hạn giành cho từng loại xe như sau:

Đối với xe mới lệ phí đăng kiểm sẽ bao gồm cả lệ phí trước bạ. Lệ phí trước bạ được tính bằng 10% giá trị của xe(12% đối với Hà Nội) cùng với lệ phí đăng kiểm ở bảng dưới:

Lệ phí đăng kiểm xe ô tô các loại
 Lệ phí đăng kiểm xe ô tô các loại
Ngoài ra còn có phí bảo trì đường bộ, đối với xe ô tô năm chỗ mức phí là 130,000 đồng mỗi tháng.

Thời hạn đăng kiểm xe ô tô 

Từng loại xe khác nhau có thời hạn đăng kiểm ô tô khác nhau. Trong đó:
- Đối với xe ô tô chở người các loại dưới 9 chỗ không kinh doanh vận tải có thời hạn đăng kiểm lần đầu là 30 tháng, sau đó là 18 tháng cho đến đủ 7 năm kể từ ngày sản xuất, tiếp đó là chu kỳ đăng kiểm 12 tháng cho đến đủ 12 năm kể từ ngày sản xuất. 

- Và khi đã vượt quá 12 năm từ ngày sản xuất, cứ mỗi 6 tháng quý khách sẽ phải đi đăng kiểm một lần. Đối với các loại xe khác, quý khách có thể tham khảo bảng dưới đây, dựa trên thông tư số 70/2015/TT-BGTVT.
Thời hạn đăng kiểm xe ô tô mới các loại
Thời hạn đăng kiểm xe ô tô mới các loại

Đăng kiểm xe ô tô khác tỉnh được không?

Đăng kiểm là việc thực hiện kiểm định lại phương tiện mà không hề liên quan tới nơi đăng kiểm xe. Vậy nên hoàn toàn có thể đăng kiểm xe ô tô khác tỉnh. Xe của quý khách có thể thực hiện đăng kiểm ở bất cứ cơ quan đăng kiểm nào trên toàn quốc. 

Quý khách nên chủ động đăng kiểm sớm nhất thay vì đợi quay về nơi đăng kí xe đăng kiểm để tránh trường hợp bị cảnh sát kiểm tra và gặp rắc rối. Tuy nhiên có một lưu ý, đó là trong trường hợp xe quý khách mất số, hỏng số hay cần các thủ tục liên quan đến  số chứng nhận kiểm định thì mới cần đưa xe về  cơ quan đăng kiểm gốc.

Thủ tục đăng kiểm xe ô tô khác tỉnh

(Đối với giấy tờ đăng kiểm xe ô tô khác tỉnh cũng cần có các giấy tờ đầy đủ giống như trên)

Đăng kiểm xe ô tô ở đâu? Địa chỉ đăng kiểm xe ô tô ở Hà Nội

Mỗi tỉnh lại có những trung tâm đăng kiểm riêng. Hiện nay tại Hà nội có khoảng hơn 20 trung tâm đăng kiểm. Dưới đây là một số trung tâm đăng kiểm trong đó:

1. Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2901S.

Địa chỉ: Số 454 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 024.38585824.

2. Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903S

Địa điểm: Điểm đỗ xe Ngọc Khánh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: 024.38463426.

3. Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903V.

Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 024.37660976.

4. Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2907D.

Km 1, Quốc lộ 3, Du Nội, Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội.
Điện thoại: 024.39615888.

Quý khách trước khi đi nên thảm khảo trung tâm đăng kiểm gần nhất, chủ động liên hệ trước để tránh phải chờ đợi lâu.
Trung tâm đăng kiểm xe ô tô
Trung tâm đăng kiểm ô tô

Lưu ý khi đi đăng kiểm xe ô tô

Kiểm tra xe trước khi đăng kiểm

phí đăng kiểm xe ô tô 2018

Cho dù chiếc xe của bạn là xe mới hay cũ, thì bạn vẫn nên chủ động kiểm tra xe trước khi đăng kiểm để giúp tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra điều này cũng sẽ giúp bạn phát hiện ra nhiều chi tiết chưa đạt yêu cầu và sửa chữa kịp thời. Trường hợp chưa được kiểm tra  sẽ làm bạn tốn thêm một khoản phí kiểm tra cùng như làm tốn thời gian của bạn. Hãy chắc chắn kiểm tra kỹ lưỡng các hạng mục kiểm tra của xe như:

 • Kiểm tra biển số xe vẫn được gắn chắc chắn hay không.
 • Lau số máy và tìm số khung.
 • Kiểm tra mức nước làm mát động cơ, nước rửa kính, dầu phanh,
 • Kiểm tra xem phanh trợ lái xem có gì bất ổn.
 • Kiểm tra 4 bánh xe có bị mòn, dính đinh, đủ áp xuất hay không.
 • Kiểm tra hệ thống đèn trên xe có bị hư hỏng hay không.
 • Kiểm tra cần gạt nước, phun nước có hoạt động tốt hay không.
 • Kiểm tra bảng đồng hồ.
 • Hệ thống dây đai an toàn, chốt cửa, tay mở.
 • Phanh tay có làm việc tốt hay không.
 • Bảo dưỡng xe ô tô

Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề gì, bạn nên đến trung tâm bảo hành để tiến hành sửa chữa. Trong trường hợp không có vấn đề gì, bạn cũng không nên quá chủ quan mà hãy thận trong kiểm tra lại các chi tiết một cách kỹ lưỡng để đảm bảo rằng tình trạng của chiếc xe của bạn là hoàn hảo. Tốt nhất hãy tới một gara uy tín nào đó để kiểm tra được tốt hơn. Trong một số trường hợp, bạn  mua lại một chiếc xe cũ thì cần phải hỏi thời gian bảo dưỡng của xe là khi nào. Như vậy, bạn có thể đem xe đi bảo dưỡng kịp thời. 

phí đăng kiểm xe ô tô 2018

Dĩ nhiên, việc bảo dưỡng xe không giúp tiết kiệm phí đăng kiểm, nhưng nó có thể giúp bạn vượt qua vòng kiểm định, đảm bảo rằng xe của bạn có đủ chất lượng và an toàn để tham gia lưu thông trên đường bộ.

Tóm lại, việc đăng kiểm xe ô tô là điều cần thiết tuy có tốn phí đăng kiểm xe ô tô nhưng điều đó cũng giúp đảm bảo an toàn cho bạn và người thân hay hành khách trên xe. Bạn nhớ đăng kiểm và bảo dưỡng xe định kỳ nhé. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp vui lòng liên hệ với công ty ô tô Hyundai Giải Phóng để được hỗ trợ nhé!

>>>Xem ngay: Top 10  Đại lý Hyundai tại Hà Nội uy tín chất lượng nhất
>>> Xem thêm: Kinh nghiệm
mua xe Hyundai trả góp lãi suất thấp đầy đủ và chi tiết nhất

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn