DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Những lưu ý bắt buộc bạn phải biết về "nước làm mát động cơ ô tô"

Thực tế đã chứng minh, nếu bạn đổ nước lã hay nước làm mát không đạt tiêu chuẩn hoàn toàn có thể gây ổn hại lớn đến hệ thống làm mát và động cơ xe.Điều này sẽ khiến bạn mất thêm các khoản chi phí mỗi khi sự cố xảy ra. Vậy làm cần lưu ý gì khi lựa chọn nước làm mát động cơ xe ô tô an toàn và đạt chuẩn? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

nước làm mát động cơ xe ô tô

Trong quá trình vận hành của động cơ, nhiên liệu bị đốt cháy sẽ tạo ra một lượng nhiệt rất lớn, tuy nhiên chỉ một phần trong số đó được chuyển thành công có ích giúp động cơ vận hành. Phần còn được giải phóng vào không khí, các bộ phân tiếp xúc với động cơ như xi lanh, piston, nắp ... Do vậy cần đến hệ thống làm mát để hạ nhiệt dộng cơ và giúp động cơ vận hành trơn tru hơn.

Nước làm mát động cơ là gì?

Khi động cơ vận hành thì động cơ và các chi tiết tiếp xúc nóng lên nếu không được làm mát hoặc làm không đủ mát sẽ làm giảm tuổi thọ của các chi tiết. Động cơ quá nóng cũng sẽ loại bỏ tác dụng bôi trơn của dầu. Khi làm việc ở nhiệt độ cao, dầu bôi trơn có thể bị bốc cháy, piston sẽ bị kẹt trong xy lanh có thể gây nổ động cơ xăng.

nước làm mát động cơ xe ô tô

Đây chính là thời điểm nước làm mát động cơ sẽ thể hiện rõ ràng vai trò của nó, đó là để giúp truyền nhiệt thất thoát từ thân của động cơ đến bể làm mát. Chất lượng của nước làm mát sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu suất làm mát của hệ thống.

Có rất nhiều loại nước làm mát động cơ, từ thế hệ cũ có màu xanh lá cây đến thế hệ mới có màu xanh lam trên các xe sang trọng hiện nay. Tất cả nước làm mát sẽ giúp bảo vệ động cơ khỏi bị nóng quá mức, và chống ăn mòn động cơ.

nước làm mát dộng cơ xe ô tô

Tại sao thay nước làm mát động cơ đạt tiêu chuẩn?

Sự khác biệt chủ yếu giữa nước làm mát màu xanh lá cây và nước làm mát mới hơn chính là thành phần hóa học tạo ra chúng. Nước làm mát bao gồm nước cất và dung dịch làm mát ethylene glycol và một số chất phụ gia khác giúp ngăn ngừa quá trình ăn mòn và bay hơi.

Thực tế đã chứng minh, việc đổ nước lã hay nước làm mát không đúng tiêu chuẩn sẽ gây tổn hại rất lớn cho hệ thống làm mát và động cơ. Nước làm mát không đúng tiêu chuẩn khiến lòng bơm bị oxy hoá làm mục rỗng các cánh quạt bên trong, hiệu quả làm mát từ đó kém đi.

làm mát động cơ xe

Vậy khi nào cần thay nước làm mát động cơ?

Điều quan trọng là cần phải kiểm tra mức nước động cơ thường xuyên và đảm bảo rằng nước luôn giữa ở vị trí "Full" và "Low" khi động cơ nguội. Thông thường, theo các chuyên gia, sau khi di chuyển được 40.000 đến 50.000 km nên thay nước làm mát động cơ một lần.

Trong thị trường ô tô ngày nay, nước làm mát bằng xe hơi có 3 loại chính: chất làm mát màu xanh, hồng và đỏ. Tương ứng với màu sắc, các thành phần hóa học trong mỗi dung dịch làm mát khác nhau. Để tránh nguy cơ gây hại cho động cơ, chủ xe nên cẩn thận tham khảo cẩn thận và lựa chọn làm mát phù hợp nhất với xe trước khi sử dụng.

nước làm mát động cơ

Mọi thông tin cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với CÔNG TY TNHH Ô TÔ HYUNDAI GIẢI PHÓNG:

Địa chỉ: Số 5 Đường Ngọc Hồi, Tứ Kỳ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 024.3681.3968

Email: info@hyundaigiaiphong.com.vn

Website: www.onehyundai.vn
Xem thêm:

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn