DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

#Tổng hợp những dụng cụ CỨU MẠNG cần thiết nhất định phải có trên xe hơi

Tất cả chúng ta đều gặp phải tình huống khi lái xe đang gặp nguy hiểm. Đó có thể lốp xe bị hỏng hay chết máy giữa đường, vỡ cản trước hoặc tai nạn giao thông. Tai nạn xe hơi chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Bởi vậy ngay dưới đây là danh sách những dụng cụ bạn bắt buộc phải có trên xe để phòng khi tai nạn xảy ra.

dụng cụ cần thiết phải có trên xe hơi

 Dụng cụ thay lốp

Thủng lốp là một cơn ác mộng cho mọi tài xế. Hãy chuẩn bị lốp dự phòng cùng jack xe và kích lốp, bơm lốp cầm tay và miếng vá lốp. Mặc dù bạn không thể di chuyển cả trăm cây số với lốp và nhưng bạn hoàn toàn có thể đến được trung tâm sửa chữa gần nhất để thay thế hay sữa chữa chẳng hạn.

 Sách hướng dẫn sử dụng xe ô tô

Nghe thì có vẻ không cần thiết, tuy nhiên bạn vẫn nên để nó trong hộc để đồ. Nếu đèn trên bảng điều khiển bật sáng mà bạn không rõ là cảnh báo gì có thể giở sách ra xem và xử lý nhanh chóng vấn đề. Bộ cứu thương

Hộp cứu thương trên xe

dụng cụ cần thiết phải có trên xe hơi

Kính vỡ do tai nạn giao thông có thể gây ra các thương tích nghiêm trọng. Tránh nhiễm trùng bằng cách để hộp cứu thương, hộp y tế ngay trong xe. Băng y tế, thuốc sát trùng, giấy tiệt trùng và băng gạc luôn luôn cần để gần người để giúp sơ cứu các vết thương trước khi đưa bạn tới cơ sở y tế.

Biển báo phản quang

Nếu bạn đang lái xe trên một con đường hẻo lánh vào buổi tối, có một thứ vô cùng quan trọng mà bạn không thể không có đó là biển báo phản quang. Cảnh báo người lái xe rằng một chiếc xe đang đỗ phía trước và mặc quần áo phản quang để khiến bạn nổi bật so với những người lái xe khác.

Dao cắt dây an toàn và búa phá kính

dụng cụ cần thiết phải có trên xe hơi

Những dụng cụ này có thể giúp bạn thoát khỏi bàn tay của tử thần. Trong trường hợp xe bị lật hay bị chìm dưới nước, bạn sẽ cần phải thoát ra nhanh chóng. Bạn có thể sẽ không tìm thấy chổ mở khóa hay điều khiển của sổ, khi đó dao cắt dây an toàn và búa phá kính sẽ là điều cần thiết. Nhớ để chúng ở gần bạn nhé.

Chăn và quần áo dự phòng

Việc này có thể không cần thiết trong việc di chuyển hàng ngày trên đường phố. Nhưng nếu chẳng may bạn bị lạc ở nhiệt độ dưới 0 độ, một hoặc 2 cái chăn mỏng hoặc quần áo ấm có thể giúp bạn giữ ấm cơ thể trong khi chờ người khác tới cứu.

Dự trữ thức ăn trên xe

dụng cụ cần thiết phải có trên xe hơi

Đây không phải là đồ ăn vặt, nhưng trong tình huống khẩn cấp như bị lạc nhiều giờ liền thì bạn có thể ăn cầm hơi để có thể di chuyển tơi trạm cứu hộ gần nhất (nếu có) hoặc chờ nhân viên cứu hộ. Các đồ ăn không nhanh bị hỏng như lương khô, thị bò hay nước đóng chai có thể giúp bạn sống sót đến khi có sự trợ giúp từ các nhân viên cứu hộ.

Đồ tự vệ trên xe

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nữ tài xế. Những con dao nhỏ và bình xịt hơi cay không gây thương tích nghiêm trọng cho người khác hay động vật nhưng sẽ tạo điều kiện cho bạn có những phút giây quý báu để chạy chốn đấy.

dụng cụ cần thiết phải có trên xe hơi

Trên đây là những dụng cụ cần thiết mà bạn nên có trên xe chúng hoàn toàn có thể sẽ giúp ích bạn nhiều đấy. Đừng để tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng” nhé. Chúc các bạn luôn tìm được niềm vui trên mỗi cung đường!
Xem thêm:

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn