DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Nhưng điều cần biết khi mua ô tô mới mà bạn KHÔNG THỂ bỏ qua

Mọi người đều lầm tưởng rằng mua xe ô tô là điều dễ dàng khi kinh tế đã đủ vững vàng, nhưng đã có không ít trường hợp phải mắc sai lầm khi không tìm hiểu kỹ về chiếc xe của mình lựa chọn, vậy những điều cần biết khi mua ô tô mới là gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

 •  
 • [Bật mí] Những câu hỏi thường gặp về "đăng kiểm xe ô tô"?
 • Những quy tắc "VÀNG" khi lựa chọn đại lý xe ô tô HYUNDAI
 • những điều cần biết khi mua xe ô tô mới

  Mua một chiếc xe mới không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với nhiều người bởi vì nó đòi hỏi nhiều yếu tố như giá xe phải chăng, đáp ứng đúng nhu cầu của người sử dụng hay yếu tố an toàn hoặc xa hơn là giá trị khi bán lại. Ngay dưới đây là những điều cần biết khi mua xe ô tô mới mà người dùng cần chú ý theo trang Bright Side chia sẻ:

  1. Chi phí nuôi xe

  Nhiều người chỉ quan tâm đến giá cả mà quên đi các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng sau khi mua xe, bảo hiểm và nhiều chi phí khác. Nên chọn một chiếc xe trong khả năng tài chính để không biến chiếc xe thành gánh nặng vì chi phí nuôi xe quá cao.

  2. Chọn xe với các trang bị cần thiết

  Bạn có thể phải trả thêm tiền vì những trang bị đi kèm nhưng lại hiếm hoặc không bao giờ dùng đến. Do vậy hãy chọn phiên bản với trang bị thiết thực cho nhu cầu di chuyển hàng ngày. Bạn có thể không cần đến cửa sổ trời, gạt tàn thuốc nhưng các trang bị an toàn hãy cố gắng chi trả để có, trong điều kiện khả năng tài chính cho phép.

  những điều cần biết khi mua xe ô tô mới

  3. Mua xe vừa mới ra mắt chưa hẳn là tốt

  Đừng cố gắng bằng mọi giá để mua bằng được mẫu xe mới tinh vừa ra mắt của nhà sản xuất. Ba năm đầu của vòng đời một sản phẩm, các hãng xe thu thập thông tin và phản hồi của khách hàng để sản xuất phiên bản tiếp theo tốt và đáng tin cậy hơn. Nên mua xe ở năm 2 hoặc 3 khi đã có nhiều người phản hồi tích cự về chất lượng xe là một gợi ý.

  4. Loại xe hợp với mục đích sử dụng

  Nếu bạn không mua xe chỉ vì sở thích cá nhân, bạn nên dự đoán tần suất bạn sử dụng xe và số lượng người có thể sử dụng cùng một lúc. Điều này giúp bạn chọn một chiếc xe có kích thước hợp lý. Sedan di chuyển trong thành phố, tiết kiệm nhiên liệu. Nếu bạn đi du lịch thường xuyên với gia đình, lựa chọn tốt hơn cả là minivan hoặc hatchback. SUV phù hợp cho những người thích off-road.

  5. Chất lượng đi đôi với giá cả

  những điều cần biết khi mua xe ô tô mới

  Nếu bạn muốn sở hữu một mẫu xe đẳng cấp, tính năng vận hành cao, bạn phải chấp nhận chi trả nhiều tiền, động cơ ít tiết kiệm nhiên liệu và ngược lại. Nếu chọn một mẫu xe phổ thông, bạn hãy tập trung vào độ tin cậy và mức giá vừa phải của nó.

  6. Đừng quá phụ thuộc vào nhân viên bán hàng

  Thay vào đó, hãy cố gắng thu thập thông tin khách quan về chiếc xe quan tâm, tham khảo ý kiến ​​của những người có kinh nghiệm và lái thử trước khi đưa ra quyết định mua xe.

  7. Mua xe đúng thời điểm

  Từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau có thể được coi là thời điểm thích hợp để khách hàng mua xe khi các đại lý muốn tăng doanh số tại thời điểm chuyển từ năm cũ sang năm mới, nhiều hoạt động để giảm giá, kích thích nhu cầu, giải phóng hàng tồn kho. Tuy nhiên, quy luật cung cầu vẫn là yếu tố chính quyết định giá xe.

  những điều cần biết khi mua xe ô tô mới

  8. So sánh giá xe

  Bạn không nên tiếc các cuộc gọi cho nhân viên bán hàng hay các đại lý để tham khảo giá. Việc cạnh tranh để có khách hàng giữa các đại lý giúp bạn tìm ra nơi mua đúng và tiết kiệm khoản tiền đáng kể.

  9. Quan tâm đến giá trị bán lại

  Quyết định đổi chiếc xe đôi khi đến bất ngờ, bạn cần xem xét các thương hiệu xe hơi có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể khi bán lại. Sản phẩm của các công ty xe hơi phổ biến trên thị trường có tính thanh khoản cao hơn. Bạn cần chú ý đến thông số kỹ thuật và động cơ của xe. Màu sắc cũng quan trọng không kém. Những chiếc xe màu phổ biến như trắng, đen hoặc bạc dễ bán lại hơn các màu khác.

  những điều cần biết khi mua xe ô tô mới

  10. Đừng vội vàng

  Bạn cần thời gian để xem xét các thông tin trên, tìm hiểu kỹ về loại xe bạn quan tâm và ký hợp đồng khi mọi thứ rõ ràng. Một quyết định vội vàng có thể gây rắc rối cho bạn sau này.
  Xem thêm:

 • {Điểm nhanh} Các đại lý xe HYUNDAI uy tín nhất tại Hà Nội
 • "Mua xe ô tô trả góp" ƯU ĐÃI bất ngờ cùng TECHCOMBANK
 •  

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn