DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

#10 nguyên tắc lùi xe ô tô cơ bản an toàn hiệu quả và nhanh chóng

Lùi xe là một kỹ năng rất quan trọng, vì nếu bạn không biết cách lùi có thể gây huy hiểm cho chính bản bạn và những người tham gia lưu thông khác. Ngay cả đối với những tài xế có kinh nghiệm lâu năm vẫn có thể mắc sai lầm chứ chưa nói đến các tài xế mới vào nghề còn non kinh nghiệm. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 10 nguyên tắc lùi xe đúng cách và an toàn. Các bạn nhớ theo dõi nhé!

nguyên tắc lùi xe cơ bản

Theo các chuyên gia xe hơi giàu kinh nghiệm, ngay cả khi chiếc xe được trang bị công nghệ hỗ trợ lùi xe hiện đại thì việc người lái xe tập luyện cách lùi xe an toàn cũng là điều cần thiết để bạn có thể chủ động trong mọi tình huống bất ngờ. Từ đó giảm thiểu thiệt hại về vật chất do va chạm gây ra và cũng là đảm bảo an toàn cho bản thân và hành khách trên xe. 

10 nguyên tắc lùi xe an toàn hiệu quả cho các tài xế mới

1. Khi ngồi ở ghế lái, người lái xe nên điều chỉnh vị trí tốt nhất, làm sạch bề mặt gương và điều chỉnh gương để tạo điều kiện quan sát, đặc biệt là các điểm mù.

2. Khi lùi xe, quan sát gương chiếu hậu và nhìn qua vai để quan sát mọi diễn biến xảy ra ở phia sau.

3. Kỹ năng quan sát cũng cần được chú ý đặc biệt. Tập thói quen quan sát trong một phạm vi rộng để bao quát được tình hình. Cụ thể, chúng ta hãy nhìn vào khoảng cách và sau đó kéo phạm vi gần, người lái xe sẽ xác định hướng lùi xe tiêu chuẩn hơn mà không gặp phải chướng ngại vật bên đường như ổ gà, vũng nước.

nguyên tắc lùi xe ô tô

4. Trong trường hợp thời tiết xấu hoặc ánh sáng không đủ, người lái xe nên kết hợp nhìn vào gương chiếu hậu, nhìn qua vai và có thể dựa vào cửa sổ để quan sát. Người lái xe cũng có thể điều chỉnh gương chiếu hậu xuống một chút để có thể thấy rõ hơn những chướng ngại vật nhỏ trên đường.

5. Trong trường hợp mưa quá tối hoặc mưa lớn làm cho mặt đường lầy lội, người lái xe không thể nhìn thấy nền, có thể đi xuống xe, quan sát để xác định tình hình.

6. Khi bạn phải lùi xe ở làn đường nhỏ, làn đường hẹp, hãy nhớ tới kinh nghiệm “Vàng” này nhé: “Tiến bám lung, lùi bám bụng.

7. Thiết lập thói quen căn chỉnh hướng lùi và vị trí đỗ xe. Ví dụ, khi bạn cần lùi lại và đỗ xe, nhìn vào cạnh dưới của kính chắn gió cho đến khi nó gia nhau với lề đường thì dừng lại.

nguyên tắc lùi xe ô to

8. Khi lùi xe trong phạm vi nhỏ hẹp, người lái xe nên đặt đèn ở chế độ chiếu gần thay vì chiếu xa. Điềunày giúp tài xế tăng khả năng quan sát và lùi xe chính xác hơn.

9. Khi chưa quen xe, người lái xe có thể kết hợp quan sát với lùi lại từ từ và không bỏ qua phanh và chân ga để đảm bảo an toàn.

10. Đi kèm với kỹ năng lùi xe thì các bạn cũng nên luyện tập thuần thục kỹ năng xoay vô-lăng bằng 1 tay để giúp lùi xe an toàn nhanh chóng.

nguyên tắc lùi xe ô tô cơ bản

Trên đây là 10 nguyên tắc cơ bản giúp bạn lùi xe an toàn hiệu quả và nhanh chóng. Đừng bỏ qua nó nhé. Công ty ô tô Hyundai Giải Phóng chúng tôi chúc các bạn luôn tìm được niềm vui trên mỗi cung đường.
Nội dung được nhiều bạn đọc quan tâm:

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn