DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

[Tổng hợp] Các nguyên nhân khiến động cơ xe nhanh hỏng bạn CẦN BIẾT

Động cơ xe là bộ phận quan trọng nhất của chiếc xe có thể ví nó như “trái tim” của cả chiếc xe vậy. Do đó, để chiếc xe hoạt động bền bỉ và giữ được giá trị lâu dài, việc chăm sóc và bảo dưỡng “trái tim” của xe thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là 4 nguyên nhân gây hư hỏng động cơ mà chủ sở hữu cần biết để giúp chiếc xe của mình luôn luôn "khỏe mạnh".

4 nguyên nhân khiến động cơ xe nhanh hỏng

1. Sử dụng dầu nhớt không phù hợp

Như các bạn đã biết động cơ được ví như “trái tim” của xe hơi còn dầu nhớt có thể coi là “máu” giúp trái tim hoạt động trơn tru và bền bỉ hơn. Nếu mà sử dụng dầu nhớt không đủ độ bôi trơn có thể dễ dàng khiến động cơ máu bị bào mòn nhanh hơn. Còn nếu sử dụng loại dầu nhớt đặc quá cũng không tốt vì quá trình bôi trơn chậm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chính tuổi thọ của động cơ.

Do đó, chủ xe nên chọn loại sản phẩm dầu nhớt chất lượng, phù hợp với động cơ để đảm bảo vận hành trơn tru. Mỗi xe chỉ nên sử dụng một loại dầu nhớt phù hợp nhất định để đảm bảo tuổi thọ động cơ được tăng lên, tránh nhiều thiệt hại.

2. Động cơ bị thủy kích

4 nguyên nhân khiến động cơ xe nhanh hỏng

Thủy kích là một "thảm họa" đối với “trái tim” của xe hơi vì hiện tượng này có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho động cơ, thậm chí gây ra hư hỏng hoàn toàn cho động cơ.

Nếu động cơ chẳng may bị hiện tượng thủy kích thì bạn không nên cố gắng khởi động máy mà hãy kéo xe tới gara để sửa chữa. Bởi nếu bạn cố gắng khởi động máy, nước có thể bị hút sâu vào động cơ, dẫn đến động cơ bị hỏng hoàn toàn.

Chi phí sửa chữa trong trường hợp kích thủy lực thường rất lớn, ít nhất vài chục triệu đồng khi chỉ phải thay tay biên, nhiều trường hợp phải tốn cả trăm triệu đồng nếu chẳng may phải thay hoàn toàn cụm động cơ mới.

3. Hao hụt nước làm mát

4 nguyên nhân khiến động cơ xe nhanh hỏng

Trong trường hợp xe của bạn thiếu nước làm mát, động cơ không thể thoát nhiệt kịp hệ quả là nước bị sôi và có nguy cơ bị bó kẹt. Vì thể, là chủ xe thì bạn cần thường xuyên dung dịch nước làm mát, đảm bảo mực nước làm mát luôn đủ để hoạt động tốt nhất.

Có nhiều lý do khiến  nước làm mát động cơ bị hao hụt, nhưng nguyên nhân chính dẫn đến nước làm mát bị hao hụt là do nước bị chảy ra ngoài hoặc bị lọt vào bên trong động cơ.

4. Hao hụt dầu động cơ

4 nguyên nhân khiến động cơ xe nhanh hỏng

Chiếc xe sẽ không hoạt động tốt và bền bỉ nếu thiếu dầu động cơ. Loại dầu này có tác dụng bôi trơn các chi tiết chuyển động bên trong động cơ, làm giảm ma sát và hạn chế mài mòn giữa các chi tiết. Đã có nhiều trường hợp chủ xe chủ quan vẫn tiếp tục sử dụng xe trong tình trạng hết dàu hoặc thiếu dầu bôi trơn, khiến động cơ hư hỏng nghiêm trọng và không thể phục hồi lại được. Nguyên nhân chính khiến dầu động cơ hao hụt là bị rò rỉ ra bên ngoài hay bị lọt vào buồng đốt rồi bị cháy cùng nhiên liệu.
Thông tin hữu ích khác:

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn