DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Mua xe ô tô trả góp phải trả trước bao nhiêu?

Khi tài chính chưa đủ để có thể mua xe giao ngay, mua xe ô tô trả góp phải trả trước bao nhiêu chính là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng Hyundai Giải Phóng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm mua xe Hyundai trả góp

Mua xe ô tô trả góp là như thế nào?

Với mức giá đắt đỏ của những chiếc “xế hộp” bán tại thị trường Việt Nam, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện tài chính để mua ô tô giao ngay, bởi vậy mà mua ô tô trả góp trở thành giải pháp được nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần bỏ ra số tiền ít hơn giá trị xe nhưng lại được sử dụng xe nhanh chóng.
 
Mua xe ô tô trả góp là hình thức vay mua xe, trong đó khách hàng không cần trả toàn bộ số tiền ngay trong lần đầu mà có thể thanh toán thành nhiều lần cho ngân hàng. Việc khách hàng mua xe ô tô trả góp sẽ cần kèm theo một khoản chi phí trả chậm nhất định hay còn gọi là lãi vay mua xe.

Mua xe ô tô trả góp phải trả trước bao nhiêu?

Thông thường các ngân hàng sẽ cho phép bạn vay mua xe ô tô trả góp lên tới 80% giá trị xe, do đó bạn sẽ phải trả trước tối thiểu khoảng 20% trên giá trị của chiếc xe định mua. Chẳng hạn, nếu bạn đang muốn mua xe ô tô trị giá khoảng 700 triệu, bạn cần chuẩn bị trước từ 150 - 250 triệu đồng.
 
Cần bao nhiêu tiền để mua xe trả góp
 Mua xe ô tô trả góp phải trả trước bao nhiêu?
 
Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các mức phí để đăng ký xe như lệ phí trước bạ, lệ phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ, phí ra biển số xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự…
 
Trên thực tế, có ba mức vay mà khách hàng mua xe ô tô trả góp thường áp dụng là vay 50%, vay 69% và vay 80%.
 
Mức vay 50% là mức mà phần lớn khách hàng lựa chọn vì giá trị vay ít, thủ tục đơn giản, trả lãi thấp, tuy nhiên số tiền phải trả trước lại tương đối nhiều, tới nửa giá trị chiếc xe.
 
Mức vay 69% cũng là mức vay khá phổ biến bởi thủ tục đơn giản, không cần chuẩn bị nhiều chứng từ, hồ sơ, khách hàng sẽ phải trả trước số tiền là 31% giá trị xe.
 
Mức vay 80% là mức vay tương đối khó vì giá trị vay cao, khách hàng cần phải chứng minh thu nhập ổn định, đều đặn hàng tháng, cung cấp hồ sơ chuẩn gồm nhiều loại giấy tờ cho ngân hàng. Tuy nhiên số tiền phải trả trước khi mua xe chỉ là 20% trên giá trị xe.

 Những lưu ý khi mua xe ô tô trả góp

Nắm rõ quy trình trả góp, giấy tờ cần thiết

 Quy trình mua xe ô tô trả góp thông thường gồm 5 bước như sau:
 
Bước 1: Khách mua xe ô tô trả góp ký hợp đồng và đặt cọc.
Bước 2: Chuyên viên tín dụng của ngân hàng sẽ liên hệ gặp khách để thu thập các loại giấy tờ chứng minh tài chính.
Bước 3: Khi các thủ tục vay trả góp đúng quy định, ngân hàng sẽ gửi giấy thông báo sẵn sàng giải ngân vốn vay, lúc này khách cần chuyển số tiền phải trả trước cho công ty bán xe.
Bước 4: Khách hàng ký hợp đồng giải ngân với ngân hàng sau khi đăng ký biển số xe.
Bước 5: Sau khi hoàn tất số tiền thanh toán cho công ty bán xe bao gồm cả tiền trả trước và tiền trả góp do ngân hàng cho vay, khách hàng có thể nhận bàn giao xe và sử dụng.
 
Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp
 Giấy tờ cần chuẩn bị khi mua xe ô tô trả góp

 
 Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để làm hồ sơ mua xe ô tô trả góp:
  • Bản sao chứng minh nhân dân, hộ khẩu của người vay
  • Bản sao giấy chứng nhận độc thân đối với khách hàng chưa lập gia đình hoặc bản sao giấy đăng ký kết hôn đối với khách hàng đã lập gia đình.
  • Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất của khách hàng
  • Bản sao giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận sở hữu doanh nghiệp/cổ phần/cổ phiếu v.v và các chứng từ, giấy tờ có giá khác (nếu có).
  • Bản gốc hợp đồng mua ô tô, bản gốc phiếu thu tiền đặt cọc mua bán xe

Lên kế hoạch trả nợ hợp lý

 Khi vay mua xe ô tô trả góp, khách hàng mua xe phải thanh toán định kỳ hàng tháng cho ngân hàng một số tiền bao gồm nợ gốc và tiền lãi vay, thường tính theo dư nợ giảm dần cho tới hết kỳ hạn vay. Vì thế, để tránh rơi vào tình trạng không đảm bảo được khả năng thanh toán nợ lãi vay, khách hàng cần chủ động trong kế hoạch trả nợ cho ngân hàng, luôn có dự phòng hàng tháng. Để xây dựng kế hoạch trả nợ hợp lý, các bạn có thể tự ước tính kế hoạch trả nợ qua công cụ tính toán trên website https://onehyundai.vn/ho-tro-tra-gop/
 
Hy vọng với bài viết trên kết hợp tình hình tài chính của bản thân, bạn có thể tự ước lượng được khoản tiền khi mua xe ô tô trả góp phải trả trước bao nhiêu để chủ động được về hình thức trả góp, mức tiền trả góp và có kế hoạch trả nợ hợp lý. Nếu chưa lựa chọn được chiếc xe ưng ý, hãy thử tham khảo các sản phẩm trên website của chúng tôi https://onehyundai.vn/ hoặc liên hệ hotline 0243 813 968 - 0243 813 952 - 0905 735 988 để được tư vấn chi tiết.

 
>>> Xem ngay: Top 10 đại lý Hyundai hỗ trợ mua xe trả góp lãi suất thấp nhất tại Hà Nội
OneHyundai.vn

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn