DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

KINH NGHIỆM: Thủ tục mua xe HYUNDAI trả góp chi tiết từ A-z và cách tính lãi suất 2019

Ước mơ sở hữu ô tô hầu như ai cũng có, thế nhưng điều kiện kinh tế không cho phép họ có thể tậu cho mình một em xế hộp hằng mong ước, thế nên mua ô tô trả góp đang là giải pháp tối ưu. Đây là loại hình mà bên đại lý bán ô tô là trung gian giữa bạn và ngân hàng. Thế nên có rất nhiều người đắn đo liệu có nên mua xe Hyundai trả góp hay không, bài viết sau đây sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích cho nhưng ai đang băn khoăn về loại hình này.

mua xe trả góp

Mua xe Hyundai trả góp - Nhu cầu đi trước tiền bạc

Một trong những lí do quan trọng để bạn cân nhắc xem mình có nên mua xe ô tô trả góp hay không là nghĩ đến nhu cầu sử dụng thực tế của bạn. Nếu thời điểm hiện tại, thực sự bạn vẫn chưa “kì cọp” đủ số tiền để tậu con xe mà mình mong muốn nhưng với mức nhu cầu sử dụng xe là quá lớn phục vụ cho công việc và gia đình thì giải pháp mua xe trả góp sẽ là việc bạn nghĩ đến đầu tiên.
mua xe hyundai trả góp
Đắn đo giữa nhu cầu và tiền bạc
Tiền bạc có thể kiếm được trong tương lai quan trọng là cần có thời gian, nhưng nhu cầu sử dụng là quan trọng hơn cả.
Đối với một chiếc xe ô tô bạn mua với hình thức trả góp, cũng đồng nghĩa với việc bỏ ra chi phí đầu tư cho bản thân trước thời hạn. Đầu tư có thể sinh lời, lãi suất này có thể mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn nữa trong tương lại mà có thể chưa nhìn thấy ngay được. Nếu bạn có một mức tiền lương cố định, cùng với trí tuệ luôn không ngừng  phát triển thì đừng ngần ngại đầu tư ngay cho mình một chiếc ô tô có thể đem lại cho bạn những cơ hội phát triển mới.

Thời điểm là quyết định nếu muốn mua xe Hyundai trả góp

Nếu bạn là người am hiểu về thị trường xe ô tô nói chung, thì chắc hẳn sẽ biết rằng giá cả của ô tô rất ít khi giảm vì còn phải phụ thuộc vào chính sách của chính phủ có trợ giá hay tăng thuế. Điều này có thể khiến bạn hoang mang, giả sử tại thời điểm hiện tại chiếc ô tô mà bạn đang nhắm tới là đã có một mức giá ổn định, đến khoảng thời hạn là 3 năm nữa bạn đã tích góp đủ sô tiền để mua nhưng nó lại không ở mức giá mà bạn đã dự đoán nữa, chưa kể rằng dòng xe đó có thể lạc hậu về công nghệ cũng như ngừng sản xuất.
mua xe trả góp
Thời điểm vàng khi quyết định mua xe
Có rất nhiều tình huống trong tương lai mà bạn không thể lường trước được, chính vì thế thời điểm mua xe là vấn đề quan trọng nhất. Đúng thời điểm để chọn được chiếc xe phù hợp với mình thì việc chấp nhận hằng tháng bỏ ra một ít tiền lãi cũng không thành vấn đề gì là quá to tát đúng không!

Lưu ý trước khi đưa ra quyết định có nên mua xe Hyundai trả góp hay không

Hiện nay có nhiều hình thức lừa đảo trắng trợn khách hàng bằng việc mua xe ô tô trả góp. Có thể như tăng tiền lãi gấp đôi chỉ sau vài tháng, hay là có chế độ giải ngân nhanh làm mờ mắt khách hàng. Nhưng bạn phải hiểu bản chất mua xe ô tô trả góp ở đây là đại lý chỉ là bên trung gian giữa bạn và ngân hàng mà thôi. Thế nên bạn phải chọn được những đại lý có uy tín trên thị trường, kết hợp với ngân hàng có tiếng đồng ý đưa ra cho bạn con số lãi suất thấp nhất có thể.

Thủ tục mua xe Hyundai trả góp

Mua xe Hyun trả góp được hiểu đơn giản là ngân hàng sẽ cho bạn vay tiền để bạn mua được chiếc xe mà bạn mong muốn với điều kiện bạn phải thế chấp cho ngân hàng tài sản giá trị (có thể là chính chiếc xe bạn mua hoặc bằng một tài sản khác được ngân hàng chấp thuận như sổ đỏ, bất động sản,..)

Điều kiện mua xe Hyundai trả góp:

- Người có việc làm ổn định.
- Người có công việc kinh doanh ổn định, thu nhập cao.
- Người có thể chứng minh được nguồn thu nhập của bản thân mình.

Các giấy tờ cần có để mua xe Hyundai trả góp:

Khi bạn mua xe trả góp ngân hàng sẽ yêu cầu hồ sơ đăng ký vay vốn mua xe khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả loại hồ sơ sau:

1. Khách hàng mua xe ô tô Hyundai trả góp là cá nhân cần:

- Bản sao giấy chứng minh thư, hộ khẩu của người vay và vợ/chồng.
- Bản sao giấy đăng ký kết hôn (đối với khách hàng đã lập gia đình) hoặc Bản sao giấy xác nhận độc thân (với khách hàng chưa lập gia đình)
- Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và khả năng trả nợ của gia đình
- Hợp đồng mua ô tô (bản gốc)
- Phiếu thu tiền đặt cọc mua bán xe (bản gốc)
- Hồ sơ tài sản đảm bảo

2. Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì một số giấy tờ sau để mua xe Hyundai trả góp:

 - Báo cáo thuế
- Báo cáo tài chính
- Bảng lương
- Bảng chia lợi nhuận từ công ty
- Giấy phép đăng ký kinh doanh
- Đăng ký mã số thuế
- Bản sao chứng minh thư của giám đốc, kế toán trưởng, quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng (nếu có).

 

Lưu ý, trong trường hợp bạn sử dụng bất động sản như nhà cửa, đất đai, sổ đỏ để làm tài sản thế chấp thì bất động sản, đất đai đó cần phải đứng tên bạn hoặc người thân (tứ thân phụ mẫu gồm cha, mẹ, vợ, chồng…). Phương án này thường mất nhiều thời gian hơn vì còn vướng thời gian xét duyệt hồ sơ khá thủ tục nên không nhiều người áp dụng.

 

Các bước mua xe Hyundai trả góp

- Bước 1: Sau khi hai bên thống nhất, bạn sẽ ký hợp đồng mua xe và đặt cọc để ngân hàng có cơ sở trình vay mua xe cho khách hàng.
- Bước 2: Đại diện phía ngân hàng sẽ liên hệ để gặp bạn, nhằm thu thập một số thủ tục chứng minh tài chính. 
- Bước 3: Ngay khi nhận được giấy thông báo sẵn sàng cho vay của ngân hàng, bạn cần phải chuyển hết số tiền còn lại để công ty đăng ký xe
- Bước 4: Sau khi đăng ký ra biển số thì bạn cần phải ký hợp đồng giải ngân với Ngân hàng.
- Bước 5: Sau khi công ty nhận được số tiền vay của bạn do ngân hàng chuyển vào thì bạn có thể nhận xe.

 

Lưu ý: Thời gian từ khi bạn kí hợp đồng đặt xe tới khi hoàn thành nhận xe không vượt quá 3 ngày làm việc trong trường hợp xe có sẵn và đã cung cấp đầy đủ các thủ tục vay mua xe ô tô.

mua xe ô tô hyundai trả góp
Hyundai Giải Phóng luôn coi trọng chữ tín

Cách tính lãi suất mua xe Hyundai trả góp

Sau khi trải qua các bước trên, ta có thể dễ dàng hình dung ra số tiền trả từng tháng để cân đối khoản thu nhập sao cho hợp lý nhất. Ví dụ vay mua ngân hàng mua chiếc xe Tucson 2.0L có số tiền là 760 triệu. Vay 70% giá trị xe tương đương 532 triệu  trong thời hạn 05 năm (tức 60 tháng).

Số tiền vay: 532 triệu
Thời gian vay: 5 năm (60 tháng) hoặc hơn
Lãi suất vay: 8,5%/năm trong 12 tháng đầu. Từ tháng 13->24 định kỳ 03 tháng điều chỉnh một lần, lãi suất điều chỉnh bằng lãi suất tiền gửi cá nhân VNĐ kỳ hạn 13 tháng + biên độ 2,8%. Từ tháng thứ 25 trở đi lãi suất 3 tháng điều chỉnh 1 lần, lãi suất điều chỉnh bằng lãi suất huy động tiền gửi cá nhân VNĐ kỳ hạn 13 tháng + biên độ 3,5%. 

 

Bảng tính lãi suất trả góp khi mua một số xe Hyundai hiện nay

 
Lãi suất mua xe Hyundai Grand i10 trả góp
Bảng lãi suất mua xe Hyundai Grand i10 trả góp

Bảng lãi suất mua xe Huyndai Elantra trả góp
Bảng lãi suất mua xe Hyundai Elantra trả góp

Bảng lãi suất mua xe Hyundai Accent trả góp
Bảng lãi suất mua xe Hyundai Accent trả góp

 

Nên vay ngân hàng nào để mua xe Hyundai trả góp

- Ngân hàng ShinhanBank: mức lãi suất ưu đãi 7,69% năm đầu tiên hoặc 8,7% trong suốt 3 năm liền
- Ngân hàng Vietcombank: Khi vay ngân hàng mua ô tô sẽ được vay tối đa 70% – 100% giá trị xe với mức lãi suất 7%/năm trong vòng tối đa 96 tháng
- Ngân hàng Sacombank: Lãi suất vay mua ô tô tại Sacombank hiện tại là 8.5% và sau 1 năm ưu đãi sẽ trở về mức lãi suất tiết kiệm 13 tháng + 3,5%.
- Ngân hàng TechcomBank:  Lãi suất cho vay vốn mua xe Hyundai trả góp tại ngân hàng TechcomBank là 6,99% trong 6 tháng, 8,99% áp dụng với các khoản vay dài hạn dành cho quý khách hàng
- Mua xe Hyundai trả góp tại ngân hàng Eximbank: chỉ 8%/năm trong 6 tháng đầu, Từ tháng thứ 7 trở đi: lãi suất tiền gửi tiết kiệm 13 tháng (lãi cuối kỳ) + 5%/năm.
 
Với những ý kiến trên đây chắc hẳn là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi có nên mua xe ô tô trả góp hay không? Hyundai Giải Phóng là đại lý chính thức của Hyundai Thành công, tại đây chúng tôi có dịch vụ trả góp xe ô tô với mức lãi xuất cạnh tranh trên thị trường. Liên hệ với chúng tôi đê được giải đáp thắc mắc qua Hotline: 0935 51 9889 hoặc tại : http://onehyundai.vn.

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn