DMCA.com Protection Status
0986 974 056

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Một vài lời khuyên hữu ích giúp các chị em vững tay lái và an toàn hơn

Các chị em phụ nữ thường bị đánh giá yếu và thiếu kinh nghiệm trong việc điề khiển xe so với phái mạnh. Một phần do họ ít cầm lái phần còn lại do các chị em có nhiều mối lo nghĩ dễ dẫn tới phân tâm khi lái xe. Vì vậy để giúp các chị em giải quyết vấn đề này, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một vài lời khuyên hữu ích giúp các chị em lái an toàn cho mỗi cuộc hành trình.

kinh nghiệm lái xe an toàn cho chị em

1. Không được sử dụng giày cao gót trong khi lái xe

Nhiều chị em đam mê thời trang thường mặc những bộ đồ điệu đà kết hợp với giày cao gót để tôn thêm dáng vóc cơ thể. Tuy nhiên, việc mang giày cao gót để lái xe là một thảm họa vì nó có thể làm tăng nguy cơ gây tai nạn. Bề mặt tiếp xúc nhỏ, hẹp giúp sẽ khiến chân dễ trượt khỏi bàn đạp. Hậu quả sẽ không thể đoán trước nếu đó là tình huống phanh khẩn cấp. Ngoài ra, gót chân dài có thể bị mắc kẹt dẫn đến chân người lái bị hạn chế hoạt động. Đế giày cao gót cũng sẽ làm giảm cảm giác ga, phanh và giảm khả năng phản ứng trong trường hợp khẩn cấp.

kinh nghiệm lái xe an toàn cho chị em

2. Điều chỉnh ghế ngồi, vô-lăng, gương chiếu hậu phù hợp

Vị trí ngồi trên xe là rất quan trọng. Việc ngồi đúng vị trí, tư thế phù hợp khi lái xe sẽ giúp các chị em có được góc nhìn tốt nhất và cảm giác thoải mái nhất khi lái xe. Ngoài ra, vô-lăng được điều chỉnh phù hợp sẽ giúp bạn không bị mỏi tay, mỏi vai hay các triệu chứng ảnh hưởng đến xương. Gương chiếu hậu có thể điều chỉnh để cung cấp góc nhìn tối ưu, giảm thiểu các điểm mù trên thân xe và chị em có thể dễ dàng quan sát cả hai bên cũng như phía sau trong khi lái xe.

kinh nghiệm lái xe an toàn cho chị em

Ngoài ra, các chị em cũng nên nhớ nguyên tắc "rời chân ga là rà chân phanh" để không bị nhầm lẫn giữa chân ga và chân phanh, tránh các tai nạn không may khi bị không tập trung lái xe.

3. Đừng cho người lạ đi nhờ xe

Việc chị em lái xe luôn luôn nguy hiểm bởi vì phụ nữ có khả năng tự vệ thấp và dễ dàng mất tập trung là "con mồi" yêu thích của các đối tượng xấu. Vì vậy, các chị em không nên cho người lạ đi nhờ xe để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Ngoài ra, một khi có người lạ đột nhiên đến bên ngoài nói chuyện, chị em nên chú ý khóa hết cửa xe và chỉ mở 1/2 kính để nói chuyện, tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng chui vào cướp đoạt tài sản thông qua cửa kính.

kinh nghiệm lái xe an toàn cho chị em

4. Không được làm việc riêng khi đang lái xe

Khi lái xe, bạn nên bỏ qua những thứ như gọi điện thoại, nhắn tin văn bản, trang điểm, điều chỉnh quần áo. Tất cả những điều này rất nguy hiểm vì chỉ là một chút phân tâm, tình huống bất ngờ sẽ có thể xảy ra. Chị em phụ nữ thường rất hay luống cuống mỗi khi xử lý các tình huống khẩn cấp, có thể dẫn đến tai nạn không may.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và phương tiện khác, họ cần phải tập trung vào xem xét tình hình giao thông phía trước và hai bên. Nếu bạn cần phải làm việc riêng nên dừng xe gần đường, bằng số và kéo phanh tay.

kinh nghiệm lái xe an toàn cho chị em

5. Đi đúng tốc độ, đoạn đường theo quy định, tuân thủ luật giao thông

Bắt đúng tốc độ đi đúng hướng sẽ giúp phụ nữ tránh được các vấn đề pháp lý khi đi du lịch. Ngoài ra, việc tuân thủ luật giao thông đường bộ sẽ làm tăng sự an toàn của các chị em và những phương tiện đang tham gia gia thông khác.

Trên đây là một số lời khuyên hữu ích cho phái đẹp khi lái xe. Chúc các chị em luôn vững tay lái trên mọi hành trình của mình. Các bạn hãy ghé qua website: http://onehyundai.vn để tham khảo các dịch vụ cũng như những kinh nghiệm lái xe an toàn bạn nhé!
Xem thêm:

Các tin khác

0986 974 056
0986 974 056
info@hyundaigiaiphong.com.vn