DMCA.com Protection Status
0986 974 056

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

{Mẹo} Xử lý các sự cố thường gặp khi lái xe dưới trời mưa

Dưới trời mưa không chỉ gây hạn chế tầm nhìn cho người lái xe mà còn gây trơn trượt có thể dẫn đến tai nạn giao thông bất ngờ. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số sự cố thường gặp và cách xử lý dưới trời mưa để các bạn tham khảo giữ gìn bản thân và gia đình luôn an toàn khi lái xe dưới trời mưa.

>>> Cập nhật thêm: Giá xe ô tô Santafe mới nhất hiện nay

1. Trong trường hợp mưa lớn không thể quan sát được

Khi đi trên đường cao tốc, gặp mưa lớn sẽ hạn chế tầm nhìn mặc dù cần gạt nước kính chắn gió hoạt động hết công suất. Tại thời điểm này, cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là bật đèn cảnh báo nguy hiểm (nguy hiểm), bật đèn sương mù hoặc bật đèn chiếu gần để cho xe phía trước và phía sau có thể nhìn thấy được xe của bạn; Giảm tốc độ, giữ khoảng cách với chiếc xe phía trước.

sự cố thường gặp khi lái xe dưới trời mưa

Trong trường hợp bạn nhìn thấy biển số xe và đuôi xe trước thì có nghĩa là xe của bạn quá gần xe, cách tốt nhất là giữ khoảng cách với xe phía trước; Nếu đường được chia thành nhiều làn đường, bạn nên chủ động đi sang làn khác để tránh va chạm. Khi đi dưới trời mưa cố gắng hạn chế hệ phanh gấp vì có thể xe phía sau sẽ không thể đáp ứng kịp thời, nó rất dễ gây tai nạn.

2. Kính mờ

Khi trời mưa, nhiệt độ thấp trên vô lăng làm cho hơi nước ngưng tụ bên trong xe ngưng tụ bên trong kính, gây mờ. Nguyên tắc là để làm sạch nước phải được giải phóng nước này, điều này sẽ giải quyết đơn giản khi sử dụng điều hòa.

trường hợp kính bị mờ

Trong vài chục giây đến một phút, kính sẽ khô hoàn toàn, sau đó điều chỉnh hướng gió về cabin, chứ không phải kính. Lưu ý việc sử dụng chế độ lấy gió trong, bởi vì gió ngoài sẽ mang theo một lượng lớn hơi nước gây kính mờ. Nhiều tài xế cho rằng việc sử dụng điều hòa nóng hoặc lạnh, thì kính xe sẽ hết mờ, thực tế là nóng hoặc lạnh đều được. Ngay sau khi bạn bước vào xe, cách nhanh nhất để làm mờ kính là bật sưởi ấm hoặc nếu không có sưởi ấm, bật điều hòa không khí, gió và chọn gió hắt lên kính.

3. Gương chiếu hậu bị mờ

Đối với những cơn mưa lớn, theo kinh nghiệm của nhiều tài xế lâu năm, bạn nên lấy ruột thuốc lá hay thuốc lào, sau đó xát đều lên mặt gương và lau sạch nó, nhờ lớp nhựa thuốc lá sẽ tạo màng mỏng chống nước, nước ngưng tụ thành các hạt sương. Khi lái xe, để dễ dàng quan sát mặt sau của đường hoặc đường, người lái xe thường chỉ quan sát qua gương chiếu hậu.

gương chiếu hậu bị mờ

Tuy nhiên, vào những ngày mưa gió lượng nước sẽ bị đọng lại trên gương chiếu hậu sẽ bị nhòe gây khó khăn cho việc quan sát đường. Có thể dùng tờ giấy báo có mực in nhiều lau trên mặt kính nhiều lần cũng có tác dụng tương đối tốt.
Video: kỹ năng lái xe an toàn dưới trời mưa
>>>Xem thêm:

Các tin khác

0986 974 056
0986 974 056
info@hyundaigiaiphong.com.vn