DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

#Chỉ ra các mánh khóe trộm xe tinh vi của các tên trộm ngày giáp Tết cần phải LƯU Ý

Thời điểm cuối năm và gần Tết, vấn nạn trộm cắp và cướp giật xảy ra với thủ đoạn tinh vi và có thể gây nguy hiểm cho bạn. Vì vậy những ngày cuối năm này các chủ xe cần phải đề cao cảnh giác để tránh các thủ đoạn trộm cắp xe tinh vi qua đó bảo vệ an tài sản và bản thân mình.

chỉ ra các mánh xe trộm xe ngày tết để các bạn phòng tránh

Dưới đây là một số mánh khóe trộm cắp xe ô tô mà các chuyên gia chia sẻ. Các bạn hãy cùng theo dõi để bảo vệ tài sản của mình nhé!

1. Tháo ốp chắn bùn ở bánh xe phía trước

Theo các chuyên gia xe hơi thì việc trộm xe cũng không hề quá khó khăn, đặc biệt là với những tên trộm chuyên nghiệp. Chỉ cần những tay “đạo chích” này được trang bị một chút kiến thức chuyên sâu về xe thêm vào đó là sự lơ là chủ quan của chủ xe thì xế cưng sẽ không cánh mà bay khỏi tay bạn.

Một trong những thủ thuật trộm xe hơi tinh vi chính là tháo tấm ốp chắn bùn ở vị trí bánh trước, lấy và gỡ cụm dây điện ra đồng thời sử dụng đoạn dây đồng nối với chốt mở để phá cửa sau đó dễ dàng đột nhập vào xe hơi.

2. Sử dụng dao lưỡi cứng cùng dây thép nhỏ

Như một thợ khóa chuyên nghiệp chỉ với một công cụ đơn giản là dao cứng lưỡi mỏng và một đoan dây thép các “siêu đạo chích” này đã có thể dễ dàng bẻ khóa và cuỗm xế cưng của bạn trong tích tắc.

chỉ ra các mánh xe trộm xe ngày tết để các bạn phòng tránh

Theo đó, những tên trộm sẽ sử dụng một lưỡi dao mỏng để chọc vào khoảng trống giữa ghế lái và thân xe, sau đó tuồn sợi dây thép nhỏ có uốn đầu vào móc chốt khóa và mở cửa xe. Tuy nhiên với những loại xe hơi hiện đại ngày nay với thiết kế chốt khoa tinh vi thì phương pháp khó lòng thực hiện được.

3. Sử dụng dao cắt kính

Khác với chiêu thức manh động là đập vỡ cửa cánh thì nhiều tên trộm lại chọn một cách ít ồn ào hơn là sử dụng dao cắt kính rồi ngay sau đó thò tay và mở chốt và sử dụng khóa đa năng để khởi động xe.

4. Chèn đồng xu vào tay nắm cửa sau

Chỉ cần một chút lơ là không chú ý hay kiểm tra cẩn thận trước khi khóa cửa, rời xe thì sẽ rất dễ dàng bị mất xe chỉ bằng 1 đồng xu nhỏ bé. Theo đó những tên trộm sẽ nhân lúc bạn không chú ý mà nhét đồng xu vào khe chỗ tay nắm cửa phía sau, khi xuống xe bạn vẫn nghĩ rằng mình đã chốt cửa cẩn thận. Nhưng thực tế thì không phải vậy, do đồng xu chặn nên khóa trung tâm vẫn còn mở và tạo cơ hội cho kẻ gian dễ dàng cuỗm xế cưng đi.

chỉ ra các mánh xe trộm xe ngày tết để các bạn phòng tránh

5. Bẻ khóa cửa thông qua cổng kết nối OBD

Cổng OBD là bộ phận để truy cập vào ECU phần mềm đầu não của xe. Chính vì các chuyên gia khuyên các bạn nên thay đổi thứ tự dây nối cua thiết bị OBD so với nguyên bản để khiến kẻ gian mất khó lòng bẻ khóa được.

6. Nhét chai nhựa vào bánh sau

Đây là một thủ thuật cực kỳ tinh vi để đánh lạc hướng chủ xe và tạo cơ hội cho kẻ gian chớp lấy thời cơ để trộm xe. Cụ thể, kẻ gian sẽ nhét một chai nhựa nhỏ vào khe giữa lốp sau và tấm chắn bùn. Khi người lái khởi động và để xe chạy, nó sẽ nghe thấy tiếng "bẻ khóa" giống như một chiếc xe vừa đâm vào một vật thể. Và khi tài xế xuống xe để kiểm tra, kẻ gian sẽ lợi dụng lối mở này để đột nhập vào xe và để phương tiện thoát ra ngoài. Hoặc nếu không thể đánh cắp chiếc xe, những vật dụng cá nhân có giá trị mà tài xế để lại trong xe cũng sẽ “không cánh mà bay”.

chỉ ra các mánh xe trộm xe ngày tết để các bạn phòng tránh

7. Sử dụng thiết bị báo động

Kẻ trộm sẽ sử dụng 1 thiết bị báo động khác để đánh lừa chủ xe. Và giống như trường hợp nhét chai nhựa vào bánh xe, khi chủ xe loay hoay tìm và hoang mang không biết chuyện gì đang xảy ra, thì đây là thời điểm hoàn hảo cho các tên trộm ra tay.

8. Sử dụng chìa khóa sơ cua

Trên thực tế, có nhiều trường hợp trộm cắp xe xảy ra do lỗi chủ quan của chủ xe khi họ không cảnh giác với những người xung quanh và tạo điều kiện để họ có thể đánh thêm 1 chiếc chìa khóa sơ cua khác. Thông thường những doanh nghiệp cho thuê xe hay các ông chủ có tài xế riêng dễ mắc phải trường hợp này.

9. Khiêu khích lái xe

chỉ ra các mánh xe trộm xe ngày tết để các bạn phòng tránh

Những tên trộm chuyên nghiệp có nhiều mánh khóe chiêu trò để trộm xe. Một trong số đó là chúng sẽ vờ va chạm với xe để lôi kéo chủ xe bước ra ngoài, xin đi nhờ xe hay thậm chí đóng vài một kẻ hỏi đường vô tội. Chính vì vậy khi lưu thông trên những cung đường vắng vẻ, các bạn cần thật sự đề cao cảnh giác với những người lạ mặt.

Làm gì để bảo vệ xế cưng khỏi các tên trộm?

Theo nhiều bác tài với kinh nghiệm lâu năm thì chủ xe phải luôn luôn có ý thức bải vệ tài sản của chính mình bằng cách hạn chế đỗ xe ở những nơi vắng vẻ. Bởi vì đây là địa hình vô cùng thuận lợi cho các bang nhóm trộm cắp chuyên nghiệp hoạt động.

Ngoài ra, không để chìa khóa sơ cua hay các vật dụng có giá trị hoặc giấy tờ xe khi rời xe quá lâu. Những đồ vật này sẽ kích thích lòng tham của những tên trộm và tạo điều kiện cho chúng đánh cắp xe dễ dàng hơn.

chỉ ra các mánh xe trộm xe ngày tết để các bạn phòng tránh

Nếu có thể, hãy trang bị cho xe của bạn các thiết bị chống trộm hiện đại như thiết bị báo động, thiết bị khởi động xe, khóa tay lái tự động, chìa khóa thông minh và đặc biệt là các ứng dụng công nghệ định vị GPS. Công nghệ định vị GPS sẽ giúp chủ xe phát hiện và theo dõi vị trí xe của mình trong trường hợp chẳng may xe bị đánh cắp.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn bảo vệ được xế cưng và tài sản của mình trong những ngày cân Tết này. Chúc các bạn và gia đình sẽ có một cái Tết vui vẻ và đầm ấm!
Xem thêm:

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn