DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Lưu ý các vị trí cần ĐẶC BIỆT quan tâm khi vệ sinh xe ô tô dịp cuối năm

Có thể bạn chưa biết vô-lăng là vị trí thường xuyên được sử dụng chính vì vậy đây cũng là nơi dễ dàng tập trung nhiều vi khuẩn nhất trên xe ô tô.

Tạp chí xe hơi cho biết, Carrentals.com một công ty cho thuê xe hơi ở Mỹ, đã thực hiện một cuộc khảo sát với sự tham gia của 1.000 tài xế. Theo đó, có tới 33% tài xế tiết lộ việc làm sạch ô tô chỉ mỗi năm một lần. Đáng chú ý, có tới 12% tài xế hoàn toàn không hề chú ý đến điều này.

vệ sinh ô tô cần lưu ý những vị trí này

Vấn đề này rất đáng lo ngại khi có khoảng 700 loại vi khuẩn tồn tại trong xe hơi. Lượng vi khuẩn tập trung quá nhiều sẽ khiến thực phẩm trên xe và sức khỏe của hành khách gặp nguy hiểm.

Trong số những người tham gia khảo sát, khoảng 20% ​​câu trả lời đến từ những người ăn và uống trong xe hơi và chỉ làm sạch xe mỗi tuần một lần. Theo báo cáo, hành động này sẽ khiến vi khuẩn trên miếng thức ăn rơi vào xe dễ lây lan hơn.

Ngoài ra, báo cáo của Carrentals.com cũng tiết lộ một sự thật nghiêm trọng về thời gian sinh sản của vi khuẩn trong xe hơi cao hơn nhiều so với những nơi bẩn nhất. Cụ thể, số lượng vi khuẩn trong mỗi centimet vuông (CFU) trong bệ bồn cầu là 172, trong khi vô lăng có đến 629 CFU. Không chỉ vậy, CFU trên vô lăng còn cao gấp 2 lần nút thang máy công cộng và 6 lần màn hình của điện thoại di động.

Nếu vô lăng là nơi bẩn nhất trong xe thì hộc đựng cốc và dây an toàn có chỉ số lần lượt là 506 CFU và 403 CFU xếp ở các vị trí đầu tiên. Các vị trí khác như tay nắm cửa bên trong, cần số và nút điều khiển được xếp tiếp theo.

vệ sinh ô tô cần lưu ý những vị trí này

Bên cạnh việc chỉ ra vị trí bẩn nhất cần chú ý khi vệ sinh ô tô, báo cáo cũng cho thấy nguồn vi khuẩn xuất hiện khi tài xế tiếp xúc ở trạm xăng. Tại các cột bơm xăng, CFU lên tới hàng triệu. Đặc biệt, vi khuẩn trong các trạm nhiên liệu khá nguy hiểm, bao gồm Staphylococcus gây nhiễm trùng.

Do đó, các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng ô tô đã khuyến cáo các tài xế nên chú ý vệ sinh nội thất ô tô thường xuyên, đặc biệt là dịp tết đến để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bản thân mình và người thân.
Xem thêm:

Nguồn: vnexpress.net

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn