DMCA.com Protection Status
0929 6866 38

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Tổng hợp 3+ lỗi xe Santafe thường gặp qua các đời xe Santafe

Mặc dù được cho là dòng xe hot trên thị trường phân khúc xe SUV- Crossover nhưng Hyundai vẫn không tránh khỏi các lỗi xe Santafe, làm nhiều người tiêu dùng lo lắng. Bài viết này xin tổng hợp nhanh cho bạn 3 lỗi xe santafe thường gặp để bạn có thể đề phòng. Nhưng trước tiên hãy tìm hiểu các chi tiết ô tô dễ lỗi nhất đã nhé.

Xe Santafe bị lỗi
Lỗi xe santafe thường gặp là những lỗi gì?

Các chi tiết thường xảy ra sự cố ở xe ô tô, thường gây ra lỗi xe ô tô

Dây curoa

Dây curoa ô tô hoạt động dựa trên nguyên lý nhận lực từ pu-li trục cơ của động cơ, sau đó dẫn động hàng loạt bộ phận khác như máy phát, lốc điều hòa, bơm trợ lực lái....

Dây curoa khi tới hạn sử dụng thường xuất hiện những dấu hiệu nứt vỡ, chai cứng, dễ phát ra tiếng kêu rít, đặc biệt là khi nổ máy. Nguyên nhân hư dây curoa thường gặp nhất là bị chuột cắn.

Bình ắc quy

Ắc quy xe ô tô nếu sử dụng bình thường và bảo dưỡng tốt thì sẽ có tuổi thọ từ 3 - 4 năm. Tuy nhiên, tuổi thọ của ắc quy ô tô cũng chịu sự ảnh hưởng lớn từ điều kiện thời tiết.

Trong thời tiết nắng nóng, sự chuyển hóa và sản sinh năng lượng điện bên trong ắc quy diễn ra nhanh hơn, dễ làm giảm tuổi thọ của ắc quy.

Bên cạnh đó, việc lắp thêm quá nhiều thiết bị điện tử hoặc xe thường xuyên di chuyển cự ly ngắn, khiến phải khởi động và tắt máy liên tục cũng ảnh hưởng tuổi thọ ắc quy.

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết ắc quy tới hạn sử dụng là điện áp bị sụt, các đèn báo và bảng đồng hồ sẽ tối khi bật chìa khóa và khởi động. Ắc-quy quá yếu sẽ không thể khởi động được động cơ.

Xe santafe bị lỗi bình ắc quy
Lỗi bình ắc quy là lỗi thường gặp ở ô tô

Tắc vòi phun nhiên liệu

Nhiên liệu trước khi được bơm vào buồng đốt của động cơ xe sẽ phải qua bộ lọc. Tuy nhiên, những cặn bẩn rất nhỏ vẫn có thể lọt qua lưới lọc, bám trên bề mặt của hệ thống cung cấp nhiên liệu, trong đó có vòi phun.

Cặn bẩn bám ở vòi phun lâu ngày sẽ làm giảm tiết diện của vòi phun, hoặc làm tắc một trong số các lỗ phun, gây hiện tượng nghèo xăng. Nhiều vòi phun bị tắc có thể không khởi động được động cơ mặc dù hệ thống điện và đánh lửa vẫn hoạt động bình thường.

Tổng hợp 3 lỗi xe Santafe 

Tụt vô lăng ra khỏi trục khi đang chạy - lỗi santafe 2017

Trường hợp đầu tiên phát hiện trên chiếc Hyundai Santafe Sport 2017. Trường hợp thứ hai xảy ra tại Hàn Quốc. Chính vì thế sau đó dẫn đến những cuộc điều tra sâu hơn của cơ quan chức năng.

Nguyên nhân được xác định là từ bộ linh kiện được cung cấp bởi bên thứ 3 đã gặp lỗi trong quá trình sản xuất. Các dòng xe được cho là có nguy cơ bị ảnh hưởng lỗi này đều đã được thu hồi như: Hyundai Santafe 2017 tại Hàn Quốc, Alabama và Georgia. Như vậy bạn có thể yên tâm với dòng xe Santafe 2019 sau khi cải tiến sẽ không gặp lỗi này.

Bị nứt lò xo giảm xóc

Lỗi xe Santafe này tuy không nguy hiểm bằng lỗi vô - lăng nhưng nếu để lâu có thể gây ra những tai nạn không lường trước.

Lo xo giảm xóc khi chạy ở các đoạn xấu sẽ bị giảm tuổi thọ. Đối với lỗi xe Santafe nứt lò xo giảm xóc bạn có thể dễ dàng phát hiện khi lái xe. Lỗi này khiến bạn không cảm nhận được sự êm ái và gây khó khăn khi đánh lái mặc dù xe bạn mới sử dụng. Tuy nhiên trải qua các đời xe thì lỗi xe santafe đã được khắc phục.

Xe santafe bị lỗi nứt giảm xóc
Nứt lò xò giảm xóc là lỗi xe santafe hay gặp

Chết máy khi đang chạy - xe santafe máy dầu đang đi chết máy

Đây là lỗi xe Santafe khá phổ biến đã có rất nhiều người phản ánh. Lỗi này khi đang chạy thì tắt máy gây ra nguy hiểm, nhất là khi bạn chạy trên đường cao tốc.

Hiện tượng thường thấy là khi xe đang di chuyển thì đột ngột dừng lại, nhưng nếu để động cơ “nguội” lại, đổ nước vào thì lại sử dụng được bình thường. Lỗi này lặp đi lặp lại khá nhiều lần khiến bạn cảm thấy khó chịu và lo ngại.

Nguyên nhân có thể là do hỏng cảm biến hoặc lỗi van SCV sau bơm cao áp. Trường hợp này bạn cần thay van SCV. Để chắc chắn bạn có thể mang xe ra các đại lý chính hãng như Hyundai Giải Phóng để thay thế.

Mặc dù cũng có vài lỗi khi vận hành nhưng bạn có thể yên tâm là các lỗi xe santafe này chỉ thường gặp ở dòng xe Santafe đời cũ. Đối với các dòng Hyundai Santafe 2019 sau khi đã “lột xác” hoàn toàn thì các lỗi cũng đã được khắc phục. Giờ đây bạn có thể thoải mái trên chiếc santafe êm ái mà không còn lo lỗi. Liên hệ ngay đại lý chính hãng Hyundai Giải Phóng để sở hữu liền một chiếc thôi nào!

>>> Xem ngay: Đánh giá xe Santafe 2019 tại Việt Nam
>>> Xem chi tiết: Kinh nghiệm mua xe Hyundai trả góp chi tiết A-z và cách tính lãi suất 2019

OneHyundai.vn

Các tin khác

0929 6866 38
0929 6866 38
info@hyundaigiaiphong.com.vn