DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

{Chia sẻ} Kinh nghiệm mua xe ô tô ngày giáp TẾT để không bị CHẶT CHÉM

Tùy thuộc vào từng đại lý mà các nhân viên bán hàng sẽ có giá "tốt" hoặc tặng thêm phụ kiện để bán được xe. Dưới đây là những lưu ý nhỏ để giúp khách hàng chọn mua xe ô tô cho dịp Tết 2019.

kinh nghiệm mua xe ngày tết để không bị chặt chém

Tết là thời điểm nhiều khách hàng chọn mua ô tô để tự thưởng cho mình sau một năm làm việc chăm chỉ. Vào thời điểm này, ngoài lượng xe dồi dào, các hãng xe cũng tích cực đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi như giảm giá tiền mặt hay tặng phụ kiện đi kèm giá hàng chục triệu đồng nhằm bán được được xe để hoàn thành doanh số trong năm. Ngay sau đây là các mẹo nhỏ giúp bạn tỉnh táo để chọn được chiếc xe như ý mà không bị chặt chém. Hãy cùng theo dõi nhé

1. Tham khảo giá tại nhiều đại lý

Tại Việt Nam, các công ty liên doanh thường bán xe thông qua các đại lý ủy quyền. Ngoài mức giá bán niêm yết được công bố rộng rãi thì mỗi đại lý có mức chiết khấu khác nhau. Do đó, mỗi đại lý sẽ có chính sách giá bán khác nhau để đạt được doanh số đã cam kết với công ty. Tùy thuộc vào đại lý, nhân viên bán hàng sẽ có giá "tốt" hoặc tặng thêm phụ kiện đi kèm cho khách hàng để bán được xe.

kinh nghiệm mua xe ngày tết để không bị chặt chém

Bên cạnh đó, với cùng một chiếc xe chất lượng như nhau nhưng lại được trang bị "một chín, một mười", khách hàng hoàn toàn có thể chọn một chiếc xe có nhiều ưu đãi hơn và giá thấp hơn.

2. Mua xe phiên bản cũ.

Dịp giáp Tết cũng là cơ hội để các đại lý thúc đẩy nhanh nhất có thể, để nhường chỗ cho các sản phẩm mới. Nếu bạn nắm bắt thông tin tốt thì có thể biết được liệu model bạn định mua có được phát hành phiên bản mới dựa trên vòng đời của sản phẩm hay không, dựa trên chiến lược của mỗi nhà sản xuất ô tô.

Một chiếc xe được thiết kế lại dường như không khác gì chiếc xe đời cũ. Tất nhiên sẽ có một số chi tiết được thay đổi, nhưng nhìn chung, khách hàng sẽ không sợ tụt hậu quá xa trong phong cách mà không chọn "hàng mới về" năm nay. Nếu bạn mua một chiếc xe hơi "vừa bị cũ", các nhân viên bán hàng của các đại lý sẵn sàng cung cấp các ưu đãi về giá, thủ tục mua và bán cũng nhanh hơn, xe có thể được thực hiện ngay lập tức.

kinh nghiệm mua xe ngày tết để không bị chặt chém

3. Đừng quên nghiên cứu thông tin và kiểm tra chất lượng xe.

Khi tìm kiếm thông tin, hãy viết ra những điều bạn muốn kiểm tra khi lái thử để giúp bạn so sánh song song giữa mẫu xe này với mẫu xe khác. Danh sách này có thể bao gồm các đặc điểm vận hành như tăng tốc, đánh lái, xử lý và phanh và các vật dụng khác như màu sơn yêu thích, chỗ ngồi thoải mái, sự tiện lợi khi lên xuống xe, không gian hành lý, tầm nhìn, công nghệ và các tính năng được trang bị trên xe.

4. Không nên ấn định vào một thương qua lời đồn

kinh nghiệm mua xe ngày tết để không bị chặt chém

Khi chọn mua xe, bạn không nên chỉ xem một thương hiệu xe hơi theo lịch sử và số đông, mà nên tìm hiểu xem chiếc xe đó có phù hợp với nhu cầu của bạn không? Đặc biệt, dịch vụ sau bán hàng của nhà cung cấp khiến bạn cảm thấy an tâm. Bởi vì một chiếc xe được sinh ra ngày hôm nay, là một sản phẩm hoàn chỉnh được tạo ra bởi nhiều nhà cung cấp phụ kiện khác nhau trên khắp thế giới. Sự cạnh tranh gay gắt đã buộc các nhà sản xuất ô tô bất kể thương hiệu phải cải thiện chất lượng và thiết kế của sản phẩm theo chính sách giá hợp lý trong thời điểm khách hàng mua xe và trở nên yêu cầu trẻ trung và nghiêm ngặt hơn.

5. Kiểm tra và lái thử xe của bạn và đừng quyết định vội vàng

Lái thử xe càng nhiều xe càng tốt vì nó sẽ giúp bạn so sánh ưu nhược điểm của các xe và cung cấp nhiều thông tin để giúp bạn chọn được chiếc xe như ý. Vì vậy, đừng ngại yêu cầu người bán mang xe cho bạn lái thử bất cứ lúc nào khi mua xe. Nếu bỏ qua bước này bạn có thể sẽ hối hận khi nhận xe và khiến bạn bực tức.

kinh nghiệm mua xe ngày tết để không bị chặt chém

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đưa ra một lưu ý là “đừng mua xe cùng ngày lái thử xe”. Ý nghĩ muốn sở hữu ngay một chiếc xe mới có thể khiến bạn đưa ra một quyết định vội vàng. Thời điểm tốt nhất để đưa ra quyết định là 1 đến 2 ngày sau khi đã lái thử xe.

Trên đây là 5 kinh nghiệm mà các bạn cần “nằm lòng” khi đi mu axe tự thưởng cho mình sau một năm làm việc chăm chỉ. Hãy ghi nhớ để không bị chặt chém nhé. Chúc các bạn sẽ sở hữu được chiếc xe như ý để tự thưởng cho mình. Nếu bạn cần mua xe Hyundai trả góp hay làm các thủ tục đăng kiểm xe ô tô nhanh chóng hãy ghé qua đại lý xe Hyundai Giải Phóng để được hỗ trợ nhé!

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn