DMCA.com Protection Status
0986 974 056

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng xe ô tô trước khi đi xa mà bạn "BẮT BUỘC" phải làm (P1)

Khi bạn sở hữu một chiếc xe, việc kiểm tra tình trạng xe một cách thường xuyên là điều hết sức cần thiết. Việc kiểm tra này không chỉ giúp chúng ta có thể yên tâm về khả năng hoạt động ổn định của chiếc xe khi sử dụng hằng ngày cũng như mỗi lúc đi xa nhà. Bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây là những điều cơ bản nhất trong việc kiểm tra tình trạng của chiếc xế cưng. Từ đó, bạn có thể hiểu hơn về chiếc xe của mình và có sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là những bước cơ bản để kiểm tra tình trạng xe ô tô trước khi đi xa mà bạn bắt buộc phải làm.

kiểm tra tình trạng xe ô tô trước khi đi xa

1. Kiểm tra lốp xe

Lốp xe là một bộ phận quan trọng hàng đầu vì nó chính là điểm duy nhất tiếp xúc với mặt đường và cũng là điểm cuối cùng tiếp nhận sức mạnh do động cơ sản sinh ra. Chiếc xe có vận hành ổn định, êm ái và an toàn hay không dều phụ thuộc rất lớn từ 4 chiếc bánh xe của chúng ta. Do đó, việc kiểm tra lốp xe là điều đầu tiên các bạn cần phải quan tâm đến. Trước hết, chúng ta sẽ kiểm tra độ mòn của cả 4 lốp xe.
Nếu một trong số chúng có độ mòn vượt quá mức quy định thì chiếc xe sẽ rất dễ gặp sự cố do mất độ bám đường hoặc bị nổ lốp do cán phải vật sắc nhọn. Thông thường, tuổi thọ tối đa của hầu hết các loại lốp phổ biến hiện nay trên thị trường khoảng 40-50.000 Km, tùy thuộc vào hãng sản xuất. Vì vậy các bạn cần thay lốp đúng vào thời điểm "nghỉ hưu" của chúng để đảm bảo an toàn.
kiểm tra tình trạng xe ô tô trước khi đi xa
Tiếp theo sẽ kiểm tra đến áp suất của cả 4 chiếc lốp trên xe. Lốp quá căng hay quá non đều sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng vận hành, độ bám đường và mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe. Để chính xác thì bạn nên sắm một chiếc đồng hồ đo áp suất lốp cắm trực tiếp vào vòi bơm của bánh xe hoặc nếu muốn tiện lợi và "công nghệ" hơn thì lắp hẳn một bộ cảm biến áp suất lốp có bán rất nhiều trên thị trường đồ chơi ô tô.
Đối với các mẫu xe sedan cao cấp thì chúng đã có sẳn bộ cảm biến cảnh báo áp suất lốp được tích hợp sẳn vào hệ thống cảnh báo an toàn cho chiếc xe, nếu sở hữu những loại xe này thì các bạn phải chú ý đến tính năng này để dễ dàng kiểm tra áp suất của lốp xe mỗi khi đi xa. Thông thường, áp suất lốp phổ biến của các dòng xe cỡ trung và cỡ nhỏ vào khoảng 2,2 - 2,5 Kg/cm2, tùy vào tải trọng và số lượng hành khách trên xe mà bạn có thể lựa chọn mức áp suất phù hợp. Tham khảo
cách chăm sóc lốp xe
kiểm tra tình trạng xe ô tô trước khi đi xa

2. Kiểm tra bộ lốp dự phòng và bộ đồ sửa chữa

Hãy kiểm tra và chắc chắn lốp dự phòng trên xe luôn đảm bảo sẵn sàng có thể thay thế lốp khi xế cưng chẳng may gặp sự cố trên đường đi như hết hơi, bục lốp. Đồng hành cùng lốp dự phòng luôn là bộ đồ nghề sửa chữa xe thông dụng theo kèm trên xe luôn có sẵn và đầy đủ để phục vụ việc sửa chữa tạm thời. Việc kiểm tra và chuẩn bị này sẽ hữu ích và đảm bảo bạn không phải mệt mỏi hay bực bội chờ đợi cứu hộ khi chằng may xe bị hỏng lốp ngay giữa đường quốc lộ và bạn có thể tự mình tiến hành sửa chữa thay lốp dự phòng để tiếp tục vận hành xe.

3. Kiểm tra hệ thống chiếu sáng

Hệ thống đèn chiếu sáng trên xe là một bộ phận rất quan trọng, vì nó đóng vai trò quyết định đến khả năng báo hiệu cũng như mở rộng tầm nhìn khi xe vận hành vào ban đêm hoặc trong điều kiện thời tiết xấu. Chính vì thế, việc kiểm tra thường xuyên hệ thống chiếu sáng và báo hiệu phía trước cũng như phía sau là rất cần thiết, đặc biệt là trước những chuyến đi dài ngày. Nếu có bất kì sự bất thường nào về độ sáng hay đèn bị "đứt bóng" hẳn thì chúng ta nên thay ngay bóng đèn đó mà không phải chần chừ gì hết.
kiểm tra tình trạng xe ô tô trước khi đi xa

4. Kiểm tra nước làm mát động cơ

Nước làm mát động cơ là một chi tiết khá quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến sự ổn định của động cơ khi hoạt động liên tục trong một thời gian dài. Nếu không được tản nhiệt một cách hợp lý, động cơ sẽ hoạt động rất "vất vả" và sẽ "xuống cấp" rất nhanh. Do đó, trước những đi xa, chúng ta nên dành chút thời gian để "thăm nước làm mát máy". Rất đơn giản, bạn chỉ cần mở nắp ca-pô lên, tìm đến vị trí của bình chứa nước làm mát và kiểm tra xem mực nước có còn đảm bảo hay không. Mực nước làm mát tốt nhất là nằm giữa 2 vạch Full/Low in trên thân bình. Nếu mực nước nằm ngoài 2 vạch đó hoặc có màu/mùi gì khác lạ, chúng ta cần phải thay nước làm mát mới ngay.
kiểm tra tình trạng xe ô tô trước khi đi xa
Đây là những bước đầu tiên và cơ bản để kiểm tra tình trạng xe trước khi đi mà các bạn cần phải chuẩn bị để đảm bảo an toàn cho bản thân và hành khách. Mời các bạn theo dõi tiếp các bước còn lại để kiểm tra toàn bộ xe trước khi đi xa tại đây! Mọi thông tin tư vấn hay cần được hỗ trợ vui lòng truy cập website http://onehyundai.vn để được hỗ trợ!

Các tin khác

0986 974 056
0986 974 056
info@hyundaigiaiphong.com.vn