DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

{Chia sẻ} Bí quyết kéo dài TUỔI THỌ ắc quy xe ô tô

Ắc quy là bộ phận rất quan trọng trên xe ô tô, điện áp của ắc quy ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng khởi động và vận hành hệ thống điện trên xe. 


Chính vì vậy chúng ta cần phải kiểm tra và theo dõi ắc quy thường xuyên để đảm bảo xe vận hành tối ưu nhất. Những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ ở dưới đây sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của ắc quy. Hãy thực hiện những điều dưới đây để đảm bảo xe luôn “sung sức” nhất nhé!

1. Kiểm tra và theo dõi điện áp của ắc quy thường xuyên

Bí quyết kéo dài tuổi thọ ắc quy xe ô tô

Các bước để kiểm tra điện áp của ắc quy là khởi động động cơ, đạp mạnh chân ga trong khoảng 40s và chú ý đèn báo trên bảng đồng hồ. Nếu đèn hiển thị màu xanh thì ắc quy của xe vần còn hoạt động tốt. Đo điện áp đầu ra ở 2 cực ắc quy, nếu điện áp nằm trong khoảng 12 – 14V thì có nghĩa là ắc quy của bạn vẫn còn tốt.

2. Tránh để ắc quy tiếp xúc quá lâu với nhiệt độ cao

Bí quyết kéo dài tuổi thọ ắc quy xe ô tô

Ắc quy xe ô tô được bố trí dưới nắp capo và chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao tỏa ra từ động cơ xe, nếu vấn đề này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ắc quy. Đặc biệt là đối với khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. Để giải quyết vấn đề này, chủ xe nên trang bị lớp phủ hoặc bao cách nhiệt cho ắc quy xe.

3. Vệ sinh ắc quy thường xuyên

Hai bản cực của ắc quy dễ bị ăn mòn do quá trình điện phân và sự thay đổi của thời tiết, các chủ xe cần kiểm tra thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ để ắc quy hoạt động tốt nhất.

Bí quyết kéo dài tuổi thọ ắc quy xe ô tô

Theo các chuyên gia, để làm sạch các bộ phận bị ăn mòn, bạn chỉ cần trộn thuốc muối và nước ấm theo tỷ lệ 3: 1 và chà trực tiếp lên vị trí cực bị ăn mòn sau đó lau sạch bằng vải.
Xem thêm:

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn