DMCA.com Protection Status
0929 6866 38

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Giải bài toán mua xe trả góp hiệu quả nhất

Ô tô mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng thế nhưng không phải ai cũng có sẵn một số tiền lớn để mua xe, vì thế việc chọn phương thức trả góp là một sự lựa chọn hữu ích, song bài toán mua xe trả góp lại trở thành gánh nặng khiến người tiêu dùng đau đầu. Vậy nếu bạn đang băn khoăn về bài toán mua xe trả góp thì đừng bỏ qua bài viết này của Hyundai Giải Phóng nhé.

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm mua xe Hyundai trả góp

Cách tính lãi suất vay mua ô tô

Một khi xác định mua xe trả góp bạn phải xác định rõ sẽ phải trả số tiền nhiều hơn giá trị ban đầu của chiếc xe, bởi vì mỗi tháng phải trả thêm tiền cho ngân hàng. Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ cho vay với 2 gói tùy chọn lãi suất như sau:
  • Gói 1: Lãi cố định trong suốt thời gian vay nhưng tiền lãi hàng tháng phải trả lại tính trên tổng số dư nợ ban đầu.  Giả sử như bạn mua xe có giá 1 tỷ đồng, bạn trả trước số tiền là 200 triệu và vay ngân hàng 800 triệu với lãi suất cố định 8%/năm. Như vậy, hàng tháng bạn phải trả một phần tiền gốc cộng với lãi suất của 800 triệu. Ưu điểm của gói vay này là lãi suất không thay đổi trong thời gian dài và không chịu ảnh hưởng điều chỉnh của ngân hàng. Nhưng nếu lãi suất thị trường giảm thì người mua sẽ không được hưởng lợi.
  • Gói 2: Ban đầu lãi suất được quy định cố định trong khoảng 3 tháng hoặc 6 tháng sau đó sẽ điều chỉnh một lần và do ngân hàng quyết định. Với gói vay này hầu hết các ngân hàng áp dụng mức lãi suất từ 12% đến 15%, cao hơn khá nhiều so với hình thức đầu tiên. Nhưng ở gói này, hàng tháng người vay sẽ chỉ cần trả một phần gốc cộng với lãi suất dư nợ thực tế. 
Để chắc chắn việc mua xe không trở thành gánh nặng các bạn cần lưu ý vấn đề đó là có một số ngân hàng sẽ đưa ra các gói lãi suất hấp dẫn trong ngắn hạn, chẳng hạn 6,7%/năm hay 7% trong 6 tháng…và khi hết thời hạn này mức lãi suất sẽ tăng cao rất nhiều. Từ đây, số tiền lãi mà người mua xe phải trả có thể sẽ cao hơn nhiều so với việc áp dụng mức lãi suất cố định mà không có ưu đãi gì.
 
Bảng tính giá trả góp ô tô
Bảng lãi suất cho vay mua xe ô tô của một số ngân hàng phổ biến

Ước tính mua xe trả góp: Thủ tục và các chi phí khác

Thủ tục mua xe trả góp cần 2 nhóm giấy tờ chính đó là giấy tờ tùy thân và các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính. Còn về phí mua xe thì ngoài giá mua xe, người mua còn phải trả các loại phí khác bao gồm: phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe,...

Ngoài ra, để dự tính chi phí mua xe hợp lý cũng như đảm bảo đủ điều kiện tài chính chi trả nợ và lãi suất người mua cũng cần quan tâm đến chi phí cho xe trong thời gian sử dụng như: phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí trông gửi xe hàng tháng,…

Có nên mua xe ô tô trả góp hay không?

Tóm lại, xe ô tô là tài sản có giá trị lớn, trước khi đưa ra quyết định mua xe trả góp tốt nhất bạn nên suy nghĩ và tính toán một cách cẩn trọng. Bởi đã có không ít trường hợp rơi vào cảnh trả mãi chưa hết tiền nợ mà phải cộng thêm chồng chất các loại chi phí khác nữa. Do đó chỉ nên mua xe trả góp khi có nguồn thu nhập tài chính ổn định và khả năng chi trả tiền lãi hàng tháng. Tuyệt đối không nên chưa tìm hiểu mà đã vội ký hợp đồng để tránh mắc bẫy chiêu trò câu khách của các doanh nghiệp và ngân hàng, từ đó phải gánh chịu thiệt hại về tài chính, dẫn đến cảnh nợ nần.

Có nên mua xe trả góp
Mua xe trả góp là giải pháp giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc xe bạn mơ ước

 
Hy vọng với những thông tin của bài viết đã giúp các bạn giải quyết bài toán mua xe trả góp một cách hữu ích. Hãy là một người có đủ sự khôn ngoan để lựa chọn cách trải nghiệm cuộc sống thích hợp nhất với mình. Nếu bạn đang có nhu cầu sắm một xe để phục vụ đi lại hay kinh doanh, hãy đến với Hyundai Giải Phóng qua số 02436813968 để được tư vấn và hỗ trợ mua xe trả góp một cách tốt nhất nhé. 

Hyundai Giải Phóng là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm, phụ tùng chính hãng và dịch vụ sau bán hàng của Hyundai Hàn Quốc, do đó các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ bán hàng. Tại thị trường Việt Nam, Hyundai Giải Phóng cung cấp gần 20.000 xe các loại như xe du lịch, xe khách, xe tải, xe ô tô,...

>>> Xem ngay: Top 10 đại lý xe ô tô Hyundai tại hà Nội
 
OneHyundai.vn

Các tin khác

0929 6866 38
0929 6866 38
info@hyundaigiaiphong.com.vn