DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

[Giải đáp thắc mắc] Có nên bật điều hòa ô tô vào mùa đông không?

Thông thường vào mùa đông, đa số các bác tài xế đều lựa chọn tắt máy điều hòa và không sử dụng cho đến hết mùa. Điều này có thật sự đúng không? Hãy tham khảo bài biết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Sử dụng điều hòa ô tô như thế nào hợp lý vào mùa đông?

Có nên sử dụng điều hòa vào mùa đông không?

Theo các chuyên gia xe hơi, chiếc xe không cần làm mát vào mùa đông tuy nhiên chủ xe vân nên bật điều hòa không khí cứ vài tuần một lần. Đừng nghĩ như vậy là lãng phí vì điều này giữ cho chất làm mát có thể lưu thông khắp hệ thống 1 cách trơn tru.

Bên trong thành phần của nước làm mát có chứa các chất bôi trơn đặc biệt giúp hệ thống đường ống luôn trong tình trạng hoạt động trơn tru nhất. Do vậy, nếu bạn không sử dụng điều vào trong một thời gian dài có nghĩa là các chất bôi trơn không thể lưu thông.

 Điều này có thể dẫn đến tình trạng lớp lót cao su của ống bị rò rỉ và chất làm mát bị cạn dần đi. Hệ quả là bạn cần phải bổ sung thêm chất làm mát sau đó, có trường hợp nghiêm trọng hơn là phải thay cả  bộ lót cao su vừa mất thời gian lại tốn kém nữa.

Sử dụng điều hòa ô tô như thế nào hợp lý vào mùa đông?

Ngoài ra, nếu hệ thống điều hòa không hoạt động trong thời gian dài có thể dẫn đến hơi ẩm bám vào ống dẫn khí của xe, dẫn đến tình trạng nấm mốc và vi khuẩn hoạt động gây mùi khó chịu.

Tại sao bật điều hòa vào mùa đông lại làm mờ kính?

Nếu bạn không sử dụng điều hòa không khí trong một khoảng thời gian, hơi ẩm sẽ đi vào các ống dẫn khí và bị thổi vào bên trong xe. Chính điều này gây ra hiện tượng hơi sương làm mờ kính xe ô tô.

Tuy nhiên, nếu sử dụng điều hòa không khí kết hợp với chế độ "tuần hoàn", hệ thống sẽ ngừng hút không khí từ bên ngoài và sử dụng không khí bên trong cabin. Cửa sổ sẽ vẫn còn mờ sương khi người ngồi trên xe thở ra, hơi ẩm trong không khí lưu thông nhanh hơn khả năng làm khô của hệ thống.

Sử dụng điều hòa ô tô như thế nào hợp lý vào mùa đông?

Thông thường, bạn chỉ cần tắt chức năng "tuần hoàn" của hệ thống điều hòa là sẽ giải quyết vấn đề này. Nếu không được thì chắc chắn xe của bạn có vấn đề với hệ thống điều hòa không khí và bạn nên mang xe đến cơ sở sửa chữa và bảo dưỡng uy tín để kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa không khí trong mùa đông

Nhiều bác tài luôn thắc mắc là vào mùa đông nên để điều hòa bao nhiêu độ là hợp lý? Theo các chuyên gia khuyến cáo cũng như đảm bảo sức khỏe thì các bạn nên để ở mức mình cảm thấy thoải mái nhất. Không quá ấm so với bên ngoài mà chỉ cần cơ thể không cảm thấy lạnh là được.

Một điều đáng lưu ý nữa là nếu trên xe có người già hoặc trẻ em, người lái xe nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa để giảm bớt mức chênh lệch với môi trường bên ngoài trước khi kết thúc hành trình. Bởi vì khả năng chống chịu của người già và trẻ em khá yếu hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng sốc nhiệt khi bước ra bên ngoài.

Sử dụng điều hòa ô tô như thế nào hợp lý vào mùa đông?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng điều hòa như thế nào cho hợp lý vào mùa đông. Hy vọng với những chia sẻ này xế cưng của bạn luôn vận hành trơn tru và không bị hỏng hóc. Đừng quên truy cập website: http://onehyundai.vn để khám phá thêm các kinh nghiệm hay khác nhé!
Bài viết được nhiều bạn quan tâm:

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn