DMCA.com Protection Status
0986 974 056

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

{Tổng hợp} Các lỗi mà tài xế mới nào cúng mắc phải mà không hề hay biết

Các tài xế mới thường hay mắc phải một số lỗi dưới đây nhưng lại không hề hay biết. Vậy đó là những lỗi nào? Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi bài viết để tránh mắc phải các lỗi này nhé

các lỗi mà tài xế mới hay mắc phải

1. Không giữ khoảng cách 1 -1,2 m với xe phía trước

Khi tiến tới gần một chiếc xe khác trên đường, hãy nhớ rằng mình luôn luôn cách xe trước 1-1,2 m. Đây là khoảng cách an toàn để bạn có thể xử lý tình uống nếu xe phía trước dừng đột ngột.

2. Không để chân lên phanh khi cần

Nếu bạn buộc phải dừng đột ngột, hãy đạp phanh. Hệ thống phanh hiện đại rất mạnh mẽ và lốp xe cũng vô cùng hiện quả nến bạn muốn dừng xe lại. Hãy để chúng làm công việc của mình; Đừng lo lắng về khóa cứng bánh xe - tất cả các xe được bán từ năm 2004 đều có hệ thống phanh chống bó cứng tiêu chuẩn (ABS), hầu hết đều có khả năng kiểm soát ổn định và hệ thống phanh tự động cũng sẽ giúp ích bạn nhiều..

các lỗi mà tài xế mới hay mắc phải

Nhiều tai nạn xảy ra không chỉ vì người lái xe không phanh đủ sớm, mà còn bởi vì hệ thống phanh không đủ mạnh. Nếu xe của bạn có phanh khẩn cấp tự động thì tốt hơn - lời khuyên bạn không nên tắt nó đi.

3. Không sử dụng các phím tắt được gắn trên vô-lăng

Chú ý: Đây là những nút được phát minh vì lý do an toàn, không phải để thuận tiện. Khi bạn có thói quen thay đổi chức năng của xe mà không thông qua chúng, bạn sẽ ít bị phân tâm hơn khi lái xe trên đường.

các lỗi mà tài xế mới hay mắc phải

4. Không kiểm tra lốp xe

Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng đó là điều dễ dàng bị bỏ qua. Lốp xe của bạn là một bộ phận cực kỳ quan trọng. Xét cho cùng, thứ duy nhất trên chiếc xe tiếp xúc với mặt đường - cho dù đó là một chiếc xe thể thao, một chiếc xe hơi thành phố hay một chiếc SUV - là bốn miếng cao su nhỏ. Các nhà sản xuất lốp khuyên bạn nên kiểm tra độ sâu và áp suất lốp mỗi tháng một lần.

5. Nghe nhạc lớn

Tất cả chúng ta đều mắc phải lỗi này. Bài hát yêu thích của bạn xuất hiện trên sóng radio khiến bạn tự động tăng âm lượng. Nhưng bạn có biết rằng nghe nhạc lớn, mặc dù khá thú vị, nhưng nó cũng có tác động tiêu cực đến khả năng tập trung của bạn? Điều này đã được chứng minh trong một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Memorial ở Canada, cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa âm lượng cao và thời gian phản ứng với sự việc.

các lỗi mà tài xế mới hay mắc phải

Đáng ngạc nhiên, khi âm nhạc được phát ở mức chỉ 95 db (loa điện thoại thông minh trung bình của bạn có thể vượt quá 100 dBA), thời gian phản ứng tăng 20% ​​trên tất cả những người tình nguyện tham gia. Ngoài ra, âm nhạc lớn cũng có thể che giấu tiếng ồn của động cơ, khiến việc kiểm soát tốc độ khó khăn hơn. Vì vậy, nếu bạn đang lập kế hoạch cho chuyến đi xa tốt nhất bạn hãy tắt radio.

6. Xem nhẹ việc đang ở điểm mù

Liên tục di chuyển trên điểm mù của người lái xe khác trên tuyến đường có nhiều làn có thể sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm. Cố gắng lùi lại hoặc tăng tốc để tránh những điểm mù càng sớm càng tốt.

Trường hợp không thể tránh khỏi - ví dụ, có những chiếc xe phía sau hoặc trước mặt bạn - thì bạn nên bấm còi (thường là ở giữa vô-lăng) để bạn có thể cảnh bào một chiếc xe khác về sự tồn tại của bạn. nếu họ có bất kỳ dấu hiệu di chuyển sang làn đường của bạn.

7. Cách ngồi không chính xác

Nếu bạn muốn hoàn toàn kiểm soát được chiếc xe của mình, điều quan trọng nhất là tìm một vị trí lái xe tốt. Thông thường, người hướng dẫn lái xe của bạn khiến bạn tin rằng "vị trí ngồi thoải mái nhất" là vị trí ngồi tốt nhất. Thật không may, điều này không hoàn toàn chính xác. Tất cả chúng ta đều thấy những người lái xe mới đều ngồi quá gần với tay lái.

các lỗi mà tài xế mới hay mắc phải

8. Không quan sát về phía trước

Theo thống kê, cấc vụ tai nạn giao thông ở nông thôn cao hơn gấp đôi so với đường đô thị. Có lẽ điều đó sẽ làm bạn ngạc nhiên bởi vì những con đường nông thôn thường ít xe di chuyển. Tuy nhiên, đường giao thông ở nông thôn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ do tầm nhìn bị hạn chế bởi các hàng rào, đường hẹp hay góc mù và các phương tiện ở đây di chuyển khá nhanh. Đó là lý do tại sao bạn luôn phải cảnh giác và quan sát phía trước một cách thận trọng.

Hãy luôn tỉnh táo và quan sát cẩn thận khi tham gia giao thông nhé. Những điều tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không cẩn thận sẽ có thể khiến bạn phải hối hận. Đừng quên ghé qua website: http://onehyundai.vn để nâng cao kinh nghiệm lái xe nhé! Chúc các bạn luôn thượng lộ bình an!
Xem thêm:

Các tin khác

0986 974 056
0986 974 056
info@hyundaigiaiphong.com.vn