DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Kiến thức cơ bản "CẦN THIẾT" về các loại bảo hiểm xe ô tô mà chủ xe cần biết

Ngày nay việc cá nhân sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô không phải là điều quá xa xỉ như trước kia. Chiếc xe không chỉ như là một phương tiện đi lại mà được coi như là một tài sản giá trị lớn của mỗi cá nhân. Chính vì vậy, chủ xe cần có những kiến thức chắc chắn về các loại bảo hiểm xe ô tô. Nếu bạn chưa nắm rõ về điều này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Bảo hiểm bắt buộc

 Loại hình bảo hiểm xe bắt buộc mà mỗi xe ô tô cần có trước khi lăn bánh đó là bảo hiểm thuộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô. Đối với các loại bảo hiểm xe ô tô này, chủ xe phải trả chi phí rủi ro cho bên thứ 3 khi có tai nạn xảy ra gây thiệt hại về thân thể, tính mạng, tài sản.
các loại bảo hiểm xe ô tô
Luôn trang bị sẵn cho mình kiến thức về các loại bảo hiểm xe
 Điều này đồng nghĩa với việc, khi có xảy ra tai nạn giữa hai bên, bảo hiểm sẽ có những khoản bồi thường thiệt hại cho bên bị tại nạn dựa theo quy định của bảo hiểm. Trường hợp bên thứ 3 không được bồi thường là khi có sự giàn xếp giữa hai bên để nhận được tiền bồi thường.
Vậy chủ xe khi đăng ký cho mình loại hình bảo hiểm này sẽ được đảm bảo về rủi ro thiệt hại cho người bị tai nạn. Nhờ thế mà đảm bảo được cả trách nhiệm và quyền lợi của cả hai bên khi tham gia giao thông, chẳng may khi có những sự và chạm không mong muốn.

Bảo hiểm tự nguyện

Ngoài loại bảo hiểm bắt buộc mà xe nào cũng phải có khi đã tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam thì còn các loại bảo hiểm xe ô tô khác. Khi trang bị những bảo hiểm này, chủ xe sẽ được đảm bảo chắc chắn về nội, ngoại thất của xe, hàng hóa trên xe, hay là bảo vệ chính mình khi có những tai nạn không mong muốn xảy ra.
bảo hiểm tự nguyện
 Bảo hiểm mang đến sự an toàn tuyệt đối cho tài sản của bạn

Bảo hiểm thiệt hại vật chất đối với xe cơ giới

Chính vì đặc thù của các xe tại Việt Nam đều nằm trong phân khúc hạng trung, thế nên gần 70% người sở hữu xe ô tô đang lưu hành chỉ mua bảo hiểm thân vỏ. Nhờ sở hữu loại bảo hiểm này, chủ sở hữu có quyền được bồi thường thiệt hại cho thân và vỏ xe của mình khi có những tác động ngoại cảnh không hề mong muốn như: Đâm, va, lật đổ, hỏa hoạn, cháy nổ, những tai nạn bất khả kháng như thiên tai, bão lũ..
Ngoài bảo hiểm về thân vỏ thì còn loại hình bảo hiểm cao cấp hơn là bảo hiểm mất cắp bộ phận, được áp dụng đối với những dòng xe có giá trị trên 1 tỷ trở lên.

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Đây là một loại hình bảo hiểm dành cho người lái xe và những người cùng ngồi trên xe. Trong trường hợp có tai nạn xảy ra khi đang ở trên xe, lên hoặc xuống xe, bên công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm thanh toán thiệt hại về thương tật thân thể hoặc tử vong cho người được bảo hiểm, trừ trong những trường hợp ngoại lệ được nêu rõ trong quy định của loại hình bảo hiểm này.
bảo hiểm xe ô tô
 Các loại bảo hiểm xe bảo vệ chính bạn và người thân của bạn khỏi những rủi ro không đáng có

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

Nếu bạn nhu cầu sử dụng xe ô tô để vận chuyển hàng hóa thì cần lưu tâm đến loại bảo hiểm này nhằm đảm bảo hàng hóa của bạn sẽ được bảo vệ trong suốt quá trình vận chuyển. Khi có rủi ro xảy ra với hàng hóa, bên công ty bảo hiểm sẽ bồi thường giá trị trong phạm vi tổng mức trách nhiệm bảo hiểm được ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm, có thỏa thuận giữa hai bên.
Ngoài ra loại hiểm này còn bồi thường trong các trường hợp khác như giảm nhẹ tổn thất trong quá trình vận chuyển, bảo quản hàng hóa xếp đỡ hay lưu kho.
Trên đây là những thông tin cơ bản cần thiết đối với các loại bảo hiểm xe ô tô mà mỗi cá nhân sở hữu đều phải nắm rõ. Để biết thêm thông tin chi tiết về hợp đồng, giá cả của các loại bảo hiểm trên truy cập website: http://onehyundai.vn hay liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0935 51 9889

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn