DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

[Bật mí] Bí quyết phòng tránh chống vấn nạn "đinh tặc" hiệu quả nhất

“Đinh tặc” với bất kì tài xế nào cũng là một vấn đề gây nhức nhối và khó tránh khỏi. Vì vậy, để phòng tránh hoặc nhanh chóng giải quyết các vấn đề về thủng lốp do các đinh tặc gây ra bạn có thể tham khảo các cách đơn giản dưới đây?

phòng chống đinh tặc

1.Tráng lốp chống đinh

Trong những năm gần đây, 1 trong những phương pháp chống đinh tặc được ưa chuộng nhất chính là tráng lớp chống đinh. Nguyên tắc của phương pháp cũng khá dễ hiểu chính là tráng một lớp bảo vệ bên trong lốp xe. Nếu chẳng may có cán vào đinh hay vật nhọn thì lớp keo bên trong sẽ tự động tráng vào chỗ khuyết làm lành lốp xe.
Tuy nhiên, cách này chỉ mới thử nghiệm cho các dòng xe bình dân bởi vì hiện tượng mòn vành xe. Quá trình tráng lốp xe bắt đầu với việc rửa sạch và tráng đều lớp keo bằng máy. Hầu hết lớp keo này sẽ có độ dày khoảng 5mm, phù hợp để tránh các loại đinh nhỏ có đường kính nhỏ hơn 6mm. Nhiệt độ của keo phủ khi nung nóng khoảng 270 độ, nguội hơn 140 độ. Nếu thợ có tay nghề cao thì khi tráng lốp xe sẽ không mất cân bằng và giảm được tiếng ồn cho xe.
phong chống vấn nạ đinh tặc
Tạm thời, có 2 thương hiệu chuyên về công nghệ tráng lốp xe chống đinh là Rhino Tire và Perfect Tyres, trong đó Perfect Tyres chuyên về xe hơi hơn.

2. Sử dụng lốp run-flat

Bên ngoài công nghệ tráng lốp, còn có nhiều cách khác chống lại vấn nạn đinh tặc có thể kể đến như việc sử dụng lốp run-flat. Loại lốp này có thể giúp bạn chạy thêm được 80 km nữa khi bị đâm thủng. Quãng đường đi thêm này có thể giúp bạn tìm đến garage sửa chữa thay thế nếu bạn không biết thay lốp.
Hiện tại, lốp xe Run-flat được coi là trang bị tiêu chuẩn trên một số mẫu xe, giúp các vấn đề về thủng lốp được giải quyết dễ dàng hơn, đồng thời giúp chủ xe không cần mang lốp dự phòng khi di chuyển và tăng không gian trên xe. Nói một cách đơn giản, lốp xe Run-flat giúp chiếc xe có được khoảng cách nhất định sau khi xe bị thủng.
phong chống vấn nạ đinh tặc
Lốp Runflat được chia làm 2 loại là lốp tự hỗ trợ (Self-Supporting) và lốp phụ trợ (Auxiliary Supported). Lốp tự hỗ trợ được làm bằng cao su cứng và bền, giúp xe di chuyển ngay cả khi áp suất lốp xuống mức rất thấp. Thông thường các xe dùng lốp tự hỗ trợ sẽ có thêm chức năng đo áp suất lốp khá đắt tiền. Công nghệ này giúp người lái biết được áp suất lốp đang ở mức bao nhiêu để có giải pháp xử lí kịp thời.
Còn lốp phụ trợ sử lại dụng cao su thường nhưng nâng đỡ xe bằng 1 bộ vành đặc biệt có thép gia cố bên trong giúp nâng được trọng lượng của xe.
Ưu điểm của lốp xe Run-flat là an toàn và khả năng tiết kiệm thời gian, bạn không phải dừng lại để thay lốp khi thủng. Tuy nhiên lốp xe Run-flat rất khó để phục hồi, nghĩa là kể cả khi không bị nổ lốp mà mới chỉ bị thủng thì đồng nghĩa với việc phải thay lốp mới. Đây cũng là một vấn đề nan giải vì chi phí lốp xe Run-flat rất cao, nếu lỡ bị hỏng sẽ tốn một lượng chi phi không hề nhỏ.
phong chống vấn nạ đinh tặc
Ngoài ra, lốp xe Run-flat cũng khó sử dụng trên những con đường trơn trượt, ướt vì độ bám dính không tốt. Nếu bạn chạy lốp Runflat trong các điều kiện trên thì chính nó là nguyên nhân làm mất sự an toàn của bạn.

3. Sử dụng phương pháp dân gian

Trong trường hợp lốp bị thủng mà bạn không mang lốp dự phòng nhưng lốp quá chật không thể tháo rời có thể thử các tùy chọn sau:
Đầu tiên, bạn lấy vài con ốc, một đoạn cao su (loại chuyên dụng của thợ ống nước), một cái dùi sắt nhọn. Hiện nay, hầu hết các xe đều sử dụng lốp không săm, vì vậy nếu lốp bị thủng bởi một đinh không bị trượt ra, xe vẫn có thể giữ được một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, hãy tìm cách vá chặt đinh vào lốp.
Cụ thể, bạn cần phải xác định vị trí đinh cắm vào, nếu cần thiết có thể đánh dấu. Sau đó lấy các vít có kích thước đủ để vừa vặn, cuộn cao su xung quanh vít và ấn vào lỗ thủng. Trong trường hợp chèn vẫn còn lỏng lẻo, chọn đinh vít lớn hơn và bọc cao su để đảm bảo phù hợp với lốp. Sau đó, bạn sử dụng dùi cui sắt để gắn chặt đinh vào lốp xe.
phong chống vấn nạ đinh tặc
Lúc này hãy quan sát độ căng của lốp nếu lốp còn non hãy bơm thêm và di chuyển nhanh chóng đến garage gần nhất để sữa chữa hoặc thay thế.
Trên đây là một số cách hiệu quả để chống lịa vấn nạn đinh tặc hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Đừng quên ghé qua website: http://onehyundai.vn 
để khám phá các thông tin bổ ích khác nhé. Công ty ô tô Hyundai Giải Phóng chúc các bạn luôn thượng lộ bình an!
Xem thêm:

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn