DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Chia sẻ bí quyết lái xe an toàn cho các bà bầu "KHÔNG THỂ" bỏ qua

Phụ nữ lái xe hơi ở nước ta không phải là hiếm gặp, nhưng trường hợp những bà bầu mà vẫn phải tự mình điều khiển phương tiện này cần phải hết sức lưu ý để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

bí quyết lái xe an toàn cho các bà bầu

Lái xe ô tô trong điều kiện giao thông đông đúc, hay xảy ra tình trạng như ở nước ta là rất thức tạp, hay căng thẳng. Điều này khiến không ít tài xế cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng thậm chí có trường hợp còn không làm chủ được tay lái dẫn đến các vụ tai nạn nghiêm trọng. Hậu quả sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu tài xế là phụ nữ đang mang thai. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn cho các bà bầu ở dưới đây. Các bạn hãy theo dõi để có thêm kinh nghiệm nhé.

1. Thắt dây an toàn

Để có tư thế ngồi vừa vặn, tài xế cần cởi bỏ bộ áo khoác cồng kềnh, sau đó kéo dây an toàn qua vai, xuống ngực và bụng. Lưu ý rằng phần cố định của đai phải được đặt ở hông và dưới vòng bụng bầu thay vì được đặt ngang bụng. Cần kéo dây sao cho đủ độ căng và phẳng theo đường cong của bụng. Không được đặt đai vai ở dưới cánh tay hoặc phía sau vì như thế có thể khiến bạn bị thương tích nếu chẳng may có bị xảy ra tai nạn.

bí quyết lái xe an toàn cho các bà bầu

2. Giải quyết cơn thèm ăn và buồn nôn trong xe

Thông thường các phụ nữ mang thai thường có cảm giác them ăn hoặc buồn nôn nhiều lần trong ngày. Vì vây, các nữ tài xế đang mang bầu cần phải chuẩn bị những đồ ăn nẹ và nước uống mình thích để có thể giải tỏa cơn thèm ăn khi đó. Ngoài ra cũng cần chuẩn bị thêm túi ni-lông để nôn khi cần thiết. Đặc biệt không thể thiếu được việc ăn ngủ nghỉ đầy đủ trước mỗi chuyến đi và tuyết đối không được để mất tập trung khi lái xe.

3. Điều chỉnh vị trí lái xe phù hợp

Trước khi lái xe, bạn cần điều chỉnh ghế ngồi sao cho hợp lý để không bị gò bó và mỏi lung mà cần được thoải mái với chân ga. Khoảng cách lý tưởng từ ghế ngồi đến tay lái là 10 inch để bảo vệ bụng khi túi khí bung ra.

bí quyết lái xe an toàn cho các bà bầu

Nếu bạn có thể điều chỉnh vô-lăng, bạn nên di chuyển tâm của vô-lăng ra khỏi bụng và về phía ngực. Sau khi điều chỉnh ghế ngồi, bạn cần điều chỉnh gương chiếu hậu và gương bên ngoài sao cho dễ nhìn hơn. Đối với bà bầu bị đau lưng, bạn nên đặt một chiếc gối tròn nhỏ hoặc cuộn một chiếc khăn phía sau lưng để dễ lái xe hơn.

4. Nghỉ ngơi và hạn chế lái xe

bí quyết lái xe an toàn cho các bà bầu

Thông thường khi lái xe đường dài, bất kỳ tài xế nào cũng cảm thấy mệt mỏi, ngay cả nam giới, chưa kể phụ nữ mang thai sẽ phải chịu nhiều căng thẳng hơn. Do đó, tài xế nữ đang mang thai cần lên kế hoạch trước khi di chuyển, tránh đi đường dài để máu ở chân dễ lưu thông hơn vì chỗ này trên cơ thể dễ bị sưng hơn khi ngồi liên tục trong một thời gian dài.

Mặc dù rất cố gắng cẩn thận khi lái xe, nhưng tốt nhất các bà mẹ đang mang thai cũng không nên tự mình lái xe, tốt nhất là hãy để người khác lái. Ghế sau mới là nơi an toàn nhất trong xe khi thắt dây an toàn. Ngoài ra, ghế hành khách phía trước cũng an toàn hơn ghế lái nhưng các bà bầu cần phải kéo ghế lùi xa nhất để bảo vệ bụng khi túi khí bung ra. Cuối cùng chúng tôi xin chúc các bà bầu sẽ có chuyến hành trình an toàn cho cả mẹ và bé.
Xem thêm:

Theo danhgiaxe.com

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn