DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Bảo hiểm xe ô tô tải dưới 3 tấn: Giá cả và giải đáp thắc mắc

Một trong những phương tiện phổ biến trong dịch vụ vận tải hàng hóa, không thể không nhắc đến ô tô tải dưới 3 tấn. Nhờ thế nên loại hình bảo hiểm xe ô tô này cũng đang dần phát triển và nhận được nhiều quan tâm. Bài viết sau đấy sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức, giá cả tất tần tật về bảo hiểm xe ô tô tải dưới 3 tấn.

bảo hiểm xe ô tô tải

Xe ô tô tải có cần tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự không?

Đây là thắc mắc được trao đổi thường xuyên khi chủ sở hữu xe mới và chưa có kiến thức bảo hiểm dân sự đối với xe của mình. Loại bảo hiểm này là bắt buộc đối với tất cả những loại xe cơ giới khi lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam. Nhất là đối với loại hình xe thương mại, xe tải thì bảo hiểm trách nhiệm dân sự lại càng được lưu tâm vì:
Thứ nhất, chủ sở hữu xe luôn có sự an tâm về hàng hóa của mình mỗi khi có đơn hàng vận chuyển đi xa, mà không lo có tình huống bất ngờ gây thiệt hại nặng nề về tài chính. Thứ hai, khi đóng bảo hiểm ô tô tải sẽ có những khoản đền bù đối với bên bị thiệt hại do công ty bảo hiểm chi trả khi xảy ra tai nạn.
bảo hiểm xe ô tô tải dưới 3 tấn
Ô tô tải nhỏ và vừa đang dần thịnh hành.
Đối với loại hình bảo hiểm xe ô tô tải dân sự có giá là: 1.826.000/ mỗi năm.
Lưu ý đối với chủ sở hữu xe đây là quy định của pháp luật nên khi chủ xe khi phải làm việc với CSGT thì cần phải xuất trình bảo hiểm này cùng với phiếu đăng kiểm/ xét xe mà bạn phải đem theo.

Xe ô tô tải dưới 3 tấn nên mua những loại bảo hiểm tự nguyện nào?

Bản chất của các loại hình bảo hiểm là để đảm bảo tâm lý của người mua luôn được an tâm, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ ra trước một chi phí rủi ro cho tương lai phòng ngừa được trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Ô tô tải với tính chất vận chuyển hàng hóa có giá trị, vì thế bạn nên lưu tâm những loại bảo hiểm sau để chắc chắn rằng hàng hóa của mình luôn được đảm bảo:
Thứ nhất, bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa. Bảo hiểm xe ô tô tải này được thống kê là mới có chỉ hơn 40% được đóng, con số này cũng chứng tỏ sự nhận thức mức độ quan trọng về loại hình bảo hiểm này là chưa cao.
 bảo hiểm xe ô tô tải dưới 3 tấn
Luôn bảo vệ hàng hóa của bạn khỏi những tai nạn không mong muốn
Nếu hàng hóa của bạn trong quá trình vận chuyển có xảy ra tai nạn không mong muốn sẽ được tính tỷ lệ phí là 0.08 % trên tổng giá trị hàng hóa, ngoài ra còn được tính thêm phụ phí như sau:
+ Rủi ro trong quá trình Xếp – Dỡ Hàng : + thêm 0.020 %;
+ Rủi ro phụ (VD : bể vỡ, mất cắp, ướt … vv) : + thêm 0.050 %
Thứ hai, bảo hiểm ô tô tai nạn lái phụ xe. Đối với loại hình bảo hiểm này, bên công ty sẽ chi trả cho những thiệt hại thân thể đang ở trên xe, xuống xe hay đang trong quá trình tham gia giao thông.
bảo hiểm xe ô tô tải
Bảo hiểm như là bước đệm tâm lý cho bạn trước mỗi chuyến đi
Đây là loại bảo hiểm được coi là tối quan trọng đảm bảo được quyền lợi của người ngồi trên xe. Đối với bảo hiểm xe tải dưới 3 tấn được chia thành các mức phí sau đây:
  • Mức phí 10.000đ/người – Mức bảo hiểm : 10trđ/người/vụ;
  • Mức phí 20.000đ/người – Mức bảo hiểm : 20trđ/người/vụ;
  • Mức phí 75.000đ/người – Mức bảo hiểm : 50trđ/người/vụ.
​Nếu bạn luôn muốn mình nắm thế chủ động trong bất kỳ tính huống xấu nào có thể xảy ra thì không thể nào không quan tâm tới các loại hình bảo hiểm ô tô tải. Trên đây là những thông tin cơ bản cần biết mà không chỉ chủ xe ô tô tải cần quan tâm, mà tất cả những ai đang sở hữu cho mình xe ô tô riêng đều cần biết. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào xin liên hệ http://onehyundai.vn/ hoặc hotline 0935 51 9889.
>>>Tìm hiểu thêm:

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn