DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Bảo hiểm ô tô có CẦN hay KHÔNG? Lý giải từ CHUYÊN GIA VỀ XE

Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc hay bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với ô tô để có thể lưu thông trên đường. Vậy bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe ô tô là gì và có tác dụng như thế nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết dưới đây:

 

Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc là gì?

 

Hiểu một cách đơn giản, bảo hiểm xe ô tô là hình thức bạn trả tiền cho một rủi ro trong tương lại với chiếc ô tô. Không có gì chắc chắn rằng trong suốt quá trình sở hữu, ô tô của bạn không xảy ra bất cứ va chạm nào. Khi điều không may đó xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ thay mặt bạn trả tiền bồi thường cho chiếc ô tô gây tai nạn.

 

Bảo hiểm xe ô tô là cần thiết

 

Với bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô,các công ty bảo hiểm sẽ không chi trả theo sự dàn xếp của 2 bên mà phải có đối tượng phân rõ trách nhiệm ai gây ra lỗi cho ai để biết bảo hiểm bên nào phải trả tiền cho những thiệt hại đã xảy ra. Đó là cảnh sát giao thông. Dựa theo biên bản này sẽ quyết định được số tiền mà công ty bảo hiểm phải chi trả

 

Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc sẽ chi trả bao nhiêu chi phí?

 

Đó là câu hỏi chung của tất cả các tài xế khi tìm hiểu bảo hiểm xe ô tô bắt buộc.

Trước hết, bảo hiểm xe ô tô sẽ chi trả trong các trường hợp có thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba hoặc thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Bảo hiểm xe ô tô hạn chế bớt chi phí bồi thường

Tuy nhiên, nếu sự thiệt hại này do cố ý gây ra thì sẽ không được hưởng bảo hiểm. Bên cạnh đó, nếu tài xế gây tai nạn cố ý bỏ chạy, không có giấy phép hay các thiệt hai gián tiếp khác trong vụ va chạm, bảo hiểm xe ô tô bắt buộc sẽ không chi trả.

Tùy thuộc vào phạm vị trách nhiệm của bảo hiểm mà mỗi trường hợp khác nhau thì bảo hiểm xe ô tô lại phải chi trả một số tiền cho thiệt hại về thân thể, tính mạng, tài sản của bên thứ ba, hành khách do xe cơ giới gây ra là khác nhau.

– Mức trách nhiệm bảo hiểm dân sự xe ô tô đối với thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra là 50.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn.

– Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe ô tô, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích an ninh, quốc phòng (kể cả rơ-moóc và sơ mi rơ-moóc được kéo bởi xe ô tô hoặc máy kéo) gây ra là 50.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

Khi nào bảo hiểm xe ô tô có hiệu lực?

Mỗi xe sẽ được cấp một Giấy chứng nhận bảo hiểm và sẽ có thời điểm bắt đầu có hiệu lực của bảo hiểm xe ô tô trên đó. Thời hạn bảo hiểm thông thường là một năm. Nếu chưa đóng phí, bảo hiểm sẽ không có tác dụng.

Bảo hiểm ô tô cũng có hiệu lực nhất định

Vẫn có những lý do mà bảo hiểm xe ô tô sẽ được hủy bỏ. Cụ thể:

– Xe cơ giới bị thu hồi đăng ký và biển số theo quy định của pháp luật;

– Xe cơ giới hết niên hạn sử dụng theo quy định của pháp luật;

– Xe cơ giới bị mất được cơ quan công an xác nhận;

– Xe cơ giới bị hỏng hóc không thể sử dụng được, có chứng nhận của Trung tâm đăng kiểm.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây, bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của bảo hiểm xe ô tô. Không chỉ là một hình thức bắt buộc, nhờ có bảo hiểm mà người sở hữu ô tô có thể yên tâm hơn trên mỗi hành trình. Để tìm hiểu chi tiết hơn về bảo hiểm xe ô tô, mời các bạn truy cập http://onehyundai.vn/ hoặc liên hệ hotline 0935 51 9889

 

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn