DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Những thủ tục cần thiết để nhận được chi phí bảo hiểm ô tô khi bị tai nạn

Mỗi năm có đến 45% số tai nạn giao thông đường độ do xe oto xe tải xe máy gây ra. Vì vậy để đảm bảo được quyền lợi của người tham gia bảo hiểm phần nào có thể gánh bớt được những chi phí do tai nạn gây ra, bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về bảo hiểm ô tô khi bị tai nạn.

bảo hiểm xe ô tô

Theo thống kê của Tổng Cục đường bộ năm 2017 cho biết hơn 45% số tai nạn giao thông đường bộ xảy ra là đối với ô tô, xe lưu thông vận tải. Con số này là đáng báo động vì tai nạn là điều không ai mong muốn xảy ra, nó có thể dẫn đến nhiều hệ lụy vì thương tận, thậm chí tử vong ở người, ngoài ra chắc chắn sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ về tài chính. Tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ quyền lợi của mình.

Những thủ tục để được nhận chi phí bảo hiểm?

 Theo quy định của pháp luật về bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với xe cơ giới quy định, trong trường hợp xe bị tai nạn trừ những trường hợp sau đây:
-        Là hành động cố ý gây ra được giàn xếp từ bên chủ xe, lái xe hoặc người bị thiệt hại;
-        Lái xe gây tai nạn nhưng cố ý bỏ chạy;
-        Lái xe không có giấy phép lái xe gây ra tai nạn;
-        Thiệt hải đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn;
-        Chiến tranh, khủng bố, động đất.
 bảo hiểm ô tô khi bị tai nạn
Tai nạn là điều không ai mong muốn.
Trong trường hợp xe của bạn không vướng phải một trong những tình huống nêu trên, để nhận được chi phí bồi thường bảo hiểm ô tô khi bị tai nạn cần làm theo trình tự sau đây:
- Hồ sơ bao gồm các tài liệu như sau: Tài liệu liên quan đến xe, lái xe; Các giấy tờ chứng minh thiệt hại về người và tài sản; Tài liệu liên quan của cơ quan có thẩm quyền về vụ tai nạn.
Lưu ý quan trọng là từ trong 5 ngày( từ khi tai nạn xảy ra) chủ xe phải có trách nhiệm báo lại bằng văn bảo cho bên công ty bảo hiểm mà bạn đăng ký mua, đồng thời phải kèm theo những hồ sơ yêu cầu bồi thường thuộc trong các điều khoản của hợp đồng giữa hai bên( Đối với những loại hình bảo hiểm tự nguyện khác)
- Sau khi nộp hồ sơ đến công ty bảo hiểm, bên công ty có trách nhiệm giám định và thông báo bồi thường tài sản trong thời gian thủ tục được hoàn thành.

Quy trình giám định tai nạn ô tô.

Sau khi chủ xe hoàn thành hồ sơ và gửi đến công ty bảo hiểm theo quy định của từng loại bảo hiểm. Bên công ty sẽ tiến hành giám định tai nạn để từ đó đưa ra được chi phí bồi thường theo hợp đồng giữa hai bên.
bảo hiểm xe ô tô khi bị tai nạn
Bên công ty có trách nhiệm bồi thường thiệt hại
 Trong vòng 2 tiếng kể từ khi xe được đưa về xưởng sửa chữa, các giám định viên của công ty sẽ tiến hành giám định thiệt hại của xe. Mọi thông tin về thiệt hại của xe sẽ được giám định viên thẩm định và sẽ được báo cáo thiệt hại bằng văn bản cụ thể trong đó sẽ được ghi các phương án sửa chữa xe và mức chi phí bồi thường dự tính ban đầu. Trong trường hợp hồ sơ của bên khách hàng đầy đủ, bám sát vào hợp đồng và kết quả giám định sẽ đưa ra phương án bồi thường phù hợp nhất với hai bên.
     thẩm định quy trình
Quy trình thẩm định tai nạn của ô tô để từ đó đưa ra được mức bồi thường hợp lý nhất.
 Tai nạn là điều không ai muốn xảy ra, mặc dù vậy để đảm bảo được tài sản của bạn luôn được bảo vệ không chỉ về mặt tính mạng, thân thể hay thậm chí là những tài sản giá trị như ô tô. Thì việc mua những gói bảo hiểm tự nguyên sẽ làm giảm khảng năng thiệt hại về mặt tài chính, yên tâm trên mỗi chuyến đi. Hy vọng những thông tin cơ bản về bảo hiểm ô tô khi bị tai nạn trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát nhất về quy trình nhận được tiền bồi thường. Mọi thông tin thắc mắc liên hệ với chúng tôi qua website: http://onehyundai.vn/ hoặc hotline 0935 51 9889.

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn