DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Bảng ước tính chi phí mua xe ô tô trả góp cần quan tâm

Khi mua một chiếc xe trả góp ngoài chi tiền gốc và tiền lãi trả ngân hàng thì con rất nhiều loại chi phí phát sinh khác mà bạn cần thanh toán. Do đó các bạn cần phải nắm bắt các chi phí mua xe trả góp một cách kỹ lưỡng để có kế hoạch vay vốn hợp lý nhất. Trong bài viết này, onehyundai sẽ tổng hợp về các chi phí mua xe trả góp hiện nay mà các bạn cần quan tâm.

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm mua xe Hyundai trả góp

Chi phí mua xe và số tiền lãi trả ngân hàng

Một trong những chi phí đầu tiên các bạn cần phải quan tâm đó là và cân nhắc đến là tiền mua xe và tiền cần trả lãi ngân hàng. Tuy hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay để bạn nhanh chóng có được chiếc xe mong muốn nhằm phục vụ cho nhu cầu đi lại và kinh doanh của cá nhân và gia đình.

Ước tính chi phí mua xe trả góp
Chi phí mua xe trả góp là yếu tố quan trọng quyết định việc mua xe

 
Thế nhưng không phải ai trong số đó cũng thuận lợi bởi vì lý do rất lớn xuất phát từ việc không tìm hiểu và tính toán chính xác số tiền mình cần bỏ ra cũng như khả năng thanh toán của bản thân trong tương lai hoặc thậm chí mất khả năng thanh toán với ngân hàng. Việc này có thể gây áp lực và nợ nần trong tương lai cho bạn.

Do đó cần làm rõ số tiền bạn cần vay cũng như số tiền ngân hàng có thể cho bạn vay và mức lãi suất áp dụng để lên kế hoạch vay được hiểu quả và đảm bảo khả năng trả nợ cho khoản  vay.

Để tính được khoản vay ngân hàng mua xe trả góp, các bạn có thể tự tính toán theo các bước sau đây:
- Bước 1: Xác định số tiền cần vay là bao nhiêu?
- Bước 2:  Xác định thời gian vay trong bao lâu?
- Bước 3:  Tìm hiểu và xác định mức lãi suất phải trả hợp lý.
- Bước 4: Tính tiền gốc hàng tháng cần trả = Tổng số tiền vay/Tổng thời gian vay (tháng)
- Bước 5:  Tính số tiền lãi cần trả cao nhất = Tiền gốc còn lại/12 tháng x Lãi suất

Bảng tính chi phí mua xe trả góp - Các khoản chi phí mua xe khác phải trả
 Ngoài chi phí mua xe ban đầu cùng với tính toán số tiền lãi phải trả ngân hàng thì đó chưa phải là những loại phí duy nhất cần phải tính toán khi vay mua xe trả góp. Bên cạnh giá xe được niêm yết trên thị trường, thì để chiếc xe có thể lăn bánh trên đường bạn còn phải trả rất nhiều loại chi phí khác. Nó được tính tùy thuộc vào loại xe, tỉnh thành. Cụ thể, các loại phí mà bạn cần trả thêm như sau:

- Thuế trước bạ: Là loại phí phổ biến nhất hiện nay ở Hà Nội, phí trước bạ quy định là 12% giá trị xe, các tỉnh thành khác ở mức 10%. Riêng đối với xe bán tải chỉ cần nộp 2%, không kể khu vực.
- Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Đối với các mẫu xe khác nhau sẽ có mức bảo hiểm khác nhau. Ví dụ như xe ô tô dưới 6 chỗ, phí là 436.700 đồng; đối với xe từ 6 -11 chỗ phí là 873.400 đồng.
- Bảo hiểm vật chất xe  còn được gọi là bảo hiểm thân vỏ hay bảo hiểm hai chiều. Mức bảo hiểm này được xác định dựa trên % giá trị của xe và phụ thuộc vào mức độ cũ hay mới của xe (số năm sử dụng xe). Mức phí này thường dao động trong khoảng 1,5% giá trị xe.
- Phí đăng ký biển số: Ở Hà Nội, chi phí đăng ký biển số xe đối với ô tô dưới 9 chỗ lên đến 20 triệu đồng, ở TP. HCM thì chỉ khoản 11 triệu đồng. Các tỉnh thành khác nộp phí 1 triệu đồng. Các huyện của tỉnh chỉ phải nộp 200.000 đồng.
- Phí bảo trì đường bộ trong một năm: Hiện nay là 1.560.000 đồng.
- Chi phí nuôi xe, chăm sóc xe cũng không phải là số tiền nhỏ. Để đảm bảo xe hoạt động tốt bạn cần phải chăm sóc xe, bảo dưỡng bảo trì xe theo đúng định kỳ.

Ngoài ra còn có các loại phí các bạn phải lường trước như phí nhiên liệu, phí bảo dưỡng định kỳ, phí gửi xe bên ngoài,... Ngoài ra, trong một số trường hợp không may, các bạn còn phải chịu thêm một số loại phí phạt nếu vi phạm.
Bảng tính chi phí mua xe ô tô trả góp
Dự tính chi phí mua xe sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều
Như vậy nếu tính luôn những loại chi phí phát sinh trên thì khoản tiền mà bạn cần phải trả để đưa xe vào vận hành sẽ tăng lên khá nhiều. Khoản tiền này tuy không được ngân hàng hỗ trợ vay nhưng các bạn cũng cần phải biết để lên kế hoạch vay mua xe được thuận lợi và hợp lý, tránh những loại nợ nần không đáng có.

Trên đây là các chi phí mua xe trả góp mà các bạn cần phải quan tâm nếu đang dự tính mua xe. Mặc dù chúng chỉ mang tính tương đối nhưng phần nào phản ánh được khoản tiền mà chủ xe cần phải chuẩn bị trước khi quyết định mua xe.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe hoặc có thắc mắc cần tư vấn vay mua xe, các bạn vui lòng liên hệ đến Hyundai Giải Phóng qua hotline 02436813968 hoặc truy cập vào web onehuyndai.vn để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

>>> Xem ngay: Top 10 đại lý Hyundai tại Hà Nội cho mua xe trả góp lãi suất thấp nhất
>>> Xem ngay: Lý do vàng khiến Hyundai Giải Phóng uy tín và chuyên nghiệp

OneHyundai.vn

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn