DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Tổng hợp các bài cúng xe ô tô cuối năm chính xác nhất bạn không nên BỎ QUA

Đối với người Việt Nam thì yếu tố tâm linh và phong thủy được nhiều người rất tín và có vai trò rất quan trọng trong chiếc xe ô tô. Xe ô tô không chỉ là phương tiện để di chuyển mà nó còn có những ý nghĩa đặc biệt hơn. Hãy tham khảo bài cúng xe ô tô cuối năm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có một năm lái xe an toàn và gặp nhiều may mắn.

bài cúng xe ô tô cuối năm đầy đủ và chính xác nhất

Xe ô tô là một phương tiện gắn liền với chủ xe. Đặc biệt những năm gần đây xe ô tô đang phát triển rất mạnh ở Việt Nam, chiếc xe ô tô không chỉ là gia sản của chủ xe mà còn là một người bạn thân tình giúp thân chủ về công việc. Và ai ai cũng đều mong muốn được bình an và an toàn khi đi trên đường, không gặp những rủi ro trong quá trình đi lại. Chính vì thế mà những ngày tết cuối năm mọi người thường chọn những ngày lành để sắm lễ vật và làm lễ bái cúng xe ô tô cuối năm hay rước xe mới về nhà.

Cách bài cúng xe ô tô cuối năm với xe mới mua, xe hàng tháng không có gì khác nhau lắm, chủ yếu là gia chủ thành tâm với chốn đất đai, các chư vị bề trên.

Tùy vào vùng miền khác nhau mà sẽ có những cách cúng riêng nhưng chung quy lại cách bái cúng xe ô tô cuối năm sẽ có cách như sau.

1. Những vật dụng cần chuẩn bị

- 1 bình hoa được đặt bên phải lư hương (nhang)

- 1 đĩa trái cây

- 1 đĩa đồ ăn mặn (thịt heo quay hoặc thịt heo luộc hoặc gà trống luộc hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài)

- 1 xấp giấy tiền vàng bạc

- 1 ly nước trắng

- 1 đĩa gạo muối (muối hột)

- 3 hoặc 5 chén nhỏ rượu

- 3 hoặc 5 chén nhỏ trà

- Nhang thắp

- 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Hãy chuẩn bị một không gian sạch sẽ và thoáng đãng và ít người qua lại.

bài cúng xe ô tô cuối năm đầy đủ và chính xác nhất

Cách làm lễ cúng xe ô tô cuối năm

Không chỉ cúng xe mới mua về mà nhiều gia đình thường làm lễ cúng xe vào cuối năm hay sang đầu năm mới, đặc biệt là những chiếc xe tải, cúng để khai xuân cho xe hoạt động lấy may, với những mong muốn về một năm mới bình an, an toàn khi sử dụng các phương tiện. Dưới đây là một số mẫu bài cúng xe ô tô cuối năm mời bạn tham khảo.

- Bài cúng xe ô tô cuối năm

Nơi ở: Bạn cần nêu địa chỉ cụ thể nơi mình ở như (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên:…….

Nhân dịp đầu năm mới (đầu tháng) hay cuối năm … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số… năm… (tháng…) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!!!

- Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một bài cúng sau

Hôm nay, Ngày… Tháng… Năm…

Tên họ người chủ xe:…

Cung Thỉnh: Chư vị thần linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn !!!

Bạn hãy chú ý (rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật)

bài cúng xe ô tô cuối năm đầy đủ và chính xác nhất

Tuy chưa có nghiên cứu nào đưa ra những quy tắc chung cho bài văn khẩn hay ý nghĩa của bài văn khấn đối với thân chủ nhưng trên hết việc này sẽ giúp bạn tăng giá trị niềm tiên và tinh thần.

Trên đây là bài cúng xe ô tô cuối năm chuẩn xác nhất mà bạn nên tham khảo để có được một bài cúng hoàn chỉnh. Chúc bạn có được may mắn và tài lộc cho một khởi đầu mới nhé!
Xem thêm:

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn