DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

[Giải đáp] Đắn đo khi không biết ai đứng tên khi mua xe trả góp ?

Một vấn đề hết sức đau đầu và phức tạp khi các gia đình quyết định mua xe ô tô với hình thức trả góp đó là việc đứng tên ai chịu trách nhiệm pháp lý với ngân hàng. Điều này có khá nhiều tình huống phát sinh trong thời gian trả tiền ngân hàng mà chủ xe không thể lường trước được. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lưu ý khi gia đình quyết định ai đứng tên khi mua xe trả góp.

mua xe trả góp

Người đứng tên là chủ sở hữu xe

Theo như lý thuyết và thỏa thuận hợp đồng giữa hai bên, người mua và bên ngân hàng: ai là người chủ sở hữu xe sẽ có trách nhiệm toàn bộ khi đứng tên chịu trách nghiệm pháp lý với ngân hàng. Đồng thời sẽ là chủ sở hữu xe, cũng như chủ sở hữu tất cả những giấy tờ liên quan với các bên đương sự từ lúc đặt bút ký hợp đồng đến thời gian trả nợ xong ngân hàng.
Thế nên nếu bạn là chủ sở hữu xe muốn mua xe ô tô trả góp cũng như muốn đồng bộ tất cả những giấy tờ liên quan không chỉ đối với bên ngân hàng cũng như giấy tờ sau này của xe thì trực tiếp bạn là người đứng ra chịu toàn bộ trách nhiệm pháp lý đối với ngân hàng.
ai đứng tên khi mua xe trả góp
Ai đứng tên khi mua xe trả góp?
Vì trong thủ tục mua xe trả góp bên ngân hàng có yêu cầu thẩm định tài sản, nếu trong trường hợp bạn không có đủ điều kiện, hoàn toàn có thể nhờ người thân đứng tên làm giấy bảo lãnh cho Ngân hàng thẩm định. Đó chỉ là giấy thẩm định tài sản, trên giấy tờ thì bạn vẫn hoàn toàn là người đứng tên. Nếu trong trường hợp nợ xấu thì mới đến người đứng bảo đảm tài sản cho bạn chịu trách nhiệm.

Mua chung xe nhưng băn khoăn không biết để tên ai?

Nếu chủ sở hữu xe là một người thì trách nhiệm chỉ là một đích duy nhất. Nhưng trên thực tế có rất nhiều trường hợp chung vốn mua xe trả góp để làm ăn chung thì trách nhiệm đứng tên sẽ phức tạp hơn cần phải tính toán cân nhắc kỹ để sau này không có bất kỳ những tranh chấp không mong muốn nào xảy ra.
nên đứng tên ai khi mua xe trả góp
Mua chung xe với hình thức trả góp luôn là bài toán đau đầu
Nếu đã mua xe chung, trước tiên hai bên cần có những thỏa thuận về mặt tài chính trước khi quyết định mua xe. Cần có những quyết định rõ ràng về phần trăm giá trị xe mà mỗi bên trả, cùng đồng nghĩa với việc người nào bỏ ra nhiều tiền hơn thì người đó sẽ chịu lãi suất cao hơn.
Cần xác định chắc chắn trong hai người ai là chủ sở hữu chính, và là người đứng tên khi mua xe trả góp để từ đó chiếc xe sẽ có người chủ sở hữu rõ ràng, không gây nhầm lẫn đẫn đến những tranh chấp không đáng có sau này.

Nhầm lẫn về việc người đứng tên và chủ sở hữu xe

Có rất nhiều người nhầm lẫn và cứ coi như là hai người khác nhau cũng được , nhưng trên thực tế thì việc đó là một người nếu không phát sinh ra trường hợp nào khác ngoài việc mua và bán xe. Nhưng có nhiều trường hợp khi hình thức mua xe trả góp được coi là hình thức trả nợ.
nên đứng tên ai khi mua xe trả góp
Tự bảo vệ quyền lợi của chính mình khi mua xe trả góp
Bên B có vay bên A một khoản tiền lớn, nhưng tại thời điểm hiện tại B không có khả năng chi trả nên đã quyết định mua xe trả góp mang tên chủ sở hữu là A nhưng lại lấy tên mình là người đứng tên với ngân hàng. Điều này vô cùng phức tạp vì có những giấy tờ liên quan đến chủ xe mà bên phía ngân hàng cần xác nhận. Vì thế cần lưu ý rằng người đứng tên là chủ sở hữu xe, để tránh phát sinh thêm những tình huống không mong muốn.
Trên đây là những lưu ý khi quyết định ai đứng tên khi mua xe trả góp. Mọi thông tin thắc mắc liên hệ qua hotline: 0935 51 9889 hoặc tại : http://onehyundai.vn.

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn