DMCA.com Protection Status
0986 974 056

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

#8 dấu hiệu báo trước chiếc xe ô tô cũ của bạn sắp thành đống sắt vụn

Những chiếc xe đã qua sử dụng được bán với giá cực kỳ mềm, tuy nhiên nếu không cẩn thận bạn hoàn toàn có thể mua phải một chiếc xe từng bị tổn hại nghiêm trọng đã được “luộc lại” thành một món hời ... Một số vấn đề nhỏ trên xe dưới đây bạn cần lưu ý để tránh mua về một đống sắt vụn.

dấu hiệu xe ô tô cũ sắp thành đống sắt vụn

1. Gõ bất thường trong động cơ

Động cơ với các bộ phận quay hoàn toàn hoặc chuyển động tịnh tiến buộc phải di chuyển trong các kích thước hoặc dung sai nhất định. Tuy nhiên, tín hiệu gõ bất thường cho thấy động cơ có thể "chết" một cách đột ngột.

2. Hệ thống dây điện có dấu vết rách

dấu hiệu xe ô tô cũ sắp thành đống sắt vụn

Hầu hết các thế hệ xe mới có thiết kế hệ thống điện rất tốt so với các mẫu cũ. Tuy nhiên, các sự cố về điện không thể thoát khỏi sự lão hóa, chuột cắn mở điện, đứt mạch điện. Những chiếc xe với dây điện nham nhở có khả năng cho tham gia đấu trường rực lửa bất cứ lúc nào.

3. Cục pin hybrid bị chai  

Một số xe mới hiện nay là dòng xe xăng lai điện. Sau một thời gian, pin có thể bị chập chờn hoặcbị chai. Đừng dựa vào lý do xe chạy bằng xăng mà dễ bỏ qua vấn đề. Bỏi vì động cơ xăng không được thiết kế để đảm bảo phần đời còn lại của chiếc xe.

4. PCM - "Bộ não" của chiếc xe bị tháo mở

PCM (Power Control Module) là bộ não của xe hơi. Nó kiểm soát tất cả các hoạt động của xe bao gồm ECU và các đơn vị điều khiển truyền (TCU). Nếu phần này đã được gỡ bỏ, hãy cẩn thận.

dấu hiệu xe ô tô cũ sắp thành đống sắt vụn

Nếu PCM của xe đột ngột bị hỏng, điều đó có nghĩa là thiết bị đã vượt quá ngưỡng sử dụng theo thiết kế, có thể gây hư hỏng cho các hệ thống khác như bộ sạc pin, bơm nhiên liệu, cảm biến hoặc linh kiện. Liên kết với các mô-đun điều khiển trên bảng điều khiển.

5. Khung xe bị cong vênh do tai nạn

Nếu chiếc xe đã từng bị va chạm mạnh khiến khung gầm xe bị cong, việc nắn chỉnh như cũ gần như là điều không thể. Khi bạn di chuyển chiếc xe đã được nắn lại khung gầm với tốc độ caocó thể dẫn tới hệ thống cân bằng xe hơi sẽ không đảm bảo, hoặc thậm chí chỗ bị cong càng cong thêm dễ dẫn tới các tai nạn nguy hiểm khi tham gia giao thông.

6. Động cơ đến lúc phải đại tu

Dấu hiệu cảnh báo về tình trạng này có thể là tiếng nổ của động cơ ồn hơn bình thường, nhưng bạn không phải lúc nào cũng có điều kiện lý tưởng để cảm nhận và so sánh.

dấu hiệu xe ô tô cũ sắp thành đống sắt vụn

Ngay cả khi mọi thứ có vẻ tốt, chiếc xe không bị đâm hoặc ngập nước, bạn vẫn có thể trở thành nạn nhân của sơ suất mà chủ cũ để lại.

Một dấu hiệu quan trọng để kiểm tra bằng mắt thường đó là khi mở nắp đổ dầu bôi trơn của động cơ và xem xét dấu hiệu bên trong đó. Nếu nắp đó bám cặn như bột cafe/ bồ hóng hay bùn sền sệt thì đó là dấu hiệu động cơ bị cháy dầu và cần đi đại tu lại động cơ.

7. Xe phụt khói mù mịt khi ga lớn ở chế độ không tải

Khi ống xả của xe bốc lên nhiều khói bất thường, chiếc xe chắc chắn có vấn đề. Thông thường, những chiếc xe đã được sửa chữa nhiều lần trong động cơ mới đều bị sương mù, cho thấy chiếc xe có một quá khứ yên ổn và tốt nhất là nên tránh.

dấu hiệu xe ô tô cũ sắp thành đống sắt vụn

8. Xe từng bị thủy kích

Đôi mắt của người thợ có kinh nghiệm có thể cho biết xe có từng bị ngập nước hay không qua các bu lông của máy. Khi kiểm tra sơ bộ các chi tiết như sàn xe thấy xe bị rỉ sét, ghế ống thở có chân được tháo ra (để làm khô đồ đạc). Giải đáp hiện tượng thủy kích là gì?

Ngoài những thứ có thể được kiểm tra bằng mắt thường, chẳng hạn như chất lượng bên trong hoặc chất lượng vỏ, nhiều chi tiết khác phải được kiểm tra thông qua quá trình chạy thử hoặc phải được dỡ bỏ tại xưởng dịch vụ. Sau đó, các dấu hiệu bất thường hoặc tiếng kêu sẽ cung cấp cho bạn thông tin bạn cần biết.

Trên đây là 8 dấu hiệu dễ dàng cho biết quá khứ của chiếc xe cũ. Nếu các bạn có nhu cầu kinh doanh “đồng nát” hãy sắm ngay cho mình những chiếc xe cũ này nhé.

Nguồn vietnamnet

Các tin khác

0986 974 056
0986 974 056
info@hyundaigiaiphong.com.vn