DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

{Bật mí} Các cách khử HOÀN TOÀN mùi hôi khó chịu trên xe ô tô

Mùi nôn trớ hay mùi thú cưng hoặc thậm chí là mùi hải sản còn vương lại trong xe của bạn đều sẽ có một giải pháp làm sạch riêng biệt và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có kinh nghiệm nhé!

hướng dẫn đánh bay mùi hôi khó chịu trên xe ô tô

Cách khử mùi nôn trớ

Việc di chuyển bằng xe ô tô chính là cực hình với người say xe. Tuy nhiên, việc phải lái một chiếc xe có mùi nôn trớ cũng khiến chủ xe cảm thấy khó chịu. Để xử lý loại mùi hôi bám dai dẳng và nồng đặc này, chủ xe ngoài việc dọn dẹp cũng cần thực hiện các thao tác dưới đây:

  • Nếu trời nắng, mở tất cả các cửa và sử dụng quạt cây để thổi hết không khí còn vương lại trong xe. Sau đó, xịt một ít dầu thơm vào cửa gió điều hòa và bật ở mức cao nhất trong khoảng 5 phút.
  • Trong trường hợp trời ẩm thấp, các bạn có thể dùng bã chè hoặc bã cafe chà lên vùng dấu vết nôn trớ. Nếu vẫn không hoàn toàn hết mùi khi đó hãy sử dụng nhứ dứa, lá dứa hoặc đốt bột trầm hương, nến thơm để giúp khử mùi hiệu quả mà không tạo nên mùi hỗn hợp khác khó chịu hơn. Lưu ý khi đốt nến hay bột hương chủ xe cần ngồi cạnh để tránh tình trạng hỏa hoạn.

Cách khử hoàn toàn mùi hải sản

Mùi hôi không kém phần nan giải chính là mùi thức ăn từ hải sản, đặc biệt là khi mùi không được giải quyết nhanh chóng và tồn tại nhiều ngày trong xe. Đối với tình huống này, chủ sở hữu cần thực hiện vệ sinh kỹ lưỡng hơn.

hướng dẫn đánh bay mùi hôi khó chịu trên xe ô tô

Theo kinh nghiệm chăm sóc ô tô từ các chuyên gia, việc đầu tiên cần làm là tháo ghế xe ô tô - nơi bị rò rỉ nước hải sản. Sau đó, loại bỏ thảm sàn hoặc miếng lót trong cốp xe để tiến hành xử lý bằng hóa chất rồi đem phơi khô ngoài trời nắng. Ở những khu vực khác cũng bị nhiễm mùi như trần xe, bệ đặt tay, ghế xe, … cách tốt nhất là bạn hãy mở toàn bộ cửa xe và phơi nắng lâu nhất có thể để làm dịu đi mùi hôi khó chịu. Trung bình công đoạn này cần được lặp lại 2 – 3 lần và kéo dài vài ngày mới có thể khử hết mùi.

Trong trường hợp không thể khử mùi hôi hoàn toàn, hãy sử dụng than hoạt tính hoặc hạt cà phê vừa rang để cải thiện không khí trong xe. Ngoài ra, nếu cần thiết, bạn có thể thay thế bộ lọc điều hòa vì nhiều khả năng, mùi hải sản đã bám vào phần này.

Loại bỏ mùi hôi từ vật nuôi

Mùi của thú cưng là một loại mùi khó nhận biết của chủ sở hữu. Vì vậy, nếu ai đó đã phàn nàn về mùi hương này, bạn nên nhanh chóng thực hiện các biện pháp để mang lại bầu không khí dễ chịu cho khoang lái.

hướng dẫn đánh bay mùi hôi khó chịu trên xe ô tô

Ngoài việc làm sạch vùng nhỏ dãi hoặc khu vực "đi vệ sinh" cho thú cưng trên xe, bạn cần sử dụng máy hút bụi để dọn rác và mèo và tạo mùi hôi. Sau đó, làm sạch thảm và làm sạch các bộ phận khác như điều hòa, ghế ngồi, cabin lái xe bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Trong trường hợp xử lý tạm thời khi chó và mèo "giải quyết nỗi buồn" trong xe, chủ xe cần lưu ý các mẹo sau:

  • Sử dụng khăn giấy để làm ẩm bề mặt của vị trí mà thú cưng vừa đi vệ sinh
  • Thấm khăn ướt và lau sạch vị trí thú cưng giải quyết nỗi buồn ròi làm khô bằng quạt, máy sáy hay máy hút mùi.
  • Rắc một ít bột banking soda hoặc một ít phấn lên nó để hút ẩm và khử mùi

hướng dẫn đánh bay mùi hôi khó chịu trên xe ô tô

Khi áp dụng các cách trên mà vẫn không khử hết mùi thì điều bạn cần làm đầu tiên là đưa xế cưng tới các gara uy tín để được vệ sinh và khử mùi, Ngoài ra túi thơm có chứa  vỏ chanh,cam, sả hay quế. … cũng là vật hữu dụng mang đến mùi hương dễ chịu cho toàn bộ xe.
Xem thêm:

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn