DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

{Góc bóc phốt} Những "chiêu trò" lừa đảo khách hàng mua xe cũ của các tay buôn lành nghề

Những người không đủ điều kiện để mua một chiếc xe mới thường nhắm đến những chiếc xe đã qua sử dụng. Tuy nhiên, khách hàng cần cảnh giác với "mánh khóe" của người bán để nâng giá trị của chiếc xe lên cao hơn, "ép" túi người tiêu dùng.

1. Lừa tiền đặt cọc

bóc phốt những chiêu trò lừa đảo khách hàng mua xe cũ của các tay buôn lành nghề

Với chiêu trò này, người bán thường rao bán ở các địa phương khác rất xa với giá "hời" so với mặt bằng chung trên thị trường. Giá rẻ đã đánh vào tâm lý của người tiêu dùng khiến họ muốn mua ngay lập tức vì sợ người khác mua mất. Do đó, người bán yêu cầu đặt cọc trước để giữ cho chiếc xe và cái kết đắng lòng là cả người và xe đều "bốc hơi".

Do đó, trước khi để lại một số tiền lớn để đặt cọc, người mua cần phải trực tiếp đến tận nơi xem chiếc xe. Nếu như mạo hiểm gửi tiền trước bằng cách chuyển tiền, cần xác nhận đầy đủ thông tin như đăng ký xe, giấy tờ cá nhân của người bán hoặc nếu họ có salon thì bạn hãy yêu cầu địa chỉ và đăng ký kinh doanh cụ thể.

2. Salon "găm" tiền cả bên bán và bên mua

Nhiều người muốn bán xe thường mang chúng đến các salon để họ bán chúng và sẽ trả phần trăm giá bán cho trung gian. Tuy nhiên, lại có không ít salon khi đã bán được xe giúp khách hàng đã cầm oàn bộ tiền cả bên mua nhưng lại chỉ trả một ít cho bên bán. Vì vậy trước khi ký gửi, người bán cần phải yêu cầu làm rõ hợp đồng về thời gian nhận tiền và phải gặp người mua trước khi giao dịch. Ngược lại người mua cũng cần phải yêu câu salon cho gặp người bán để tránh bị đẩy giá lên úa cao.

3. Biến xe cũ nát, tai nạn thành xe "mới"

bóc phốt những chiêu trò lừa đảo khách hàng mua xe cũ của các tay buôn lành nghề

Nếu bạn quyết định mua một chiếc xe đã qua sử dụng, bạn cần tìm những gara và các salon có uy tín để mua. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra xe kỹ lưỡng trước khi mua, xác minh xem nó đã được "bóc tem" để sửa chữa chưa, hay đã từng bị tai nạn hoặc có bị ngập nước hay không?

Nếu như xe cũ nát, tai nạn đã bị phù phép thành xe “mới” thì tốt nhất  bạn nên tránh xa nó ra vì những chiếc xe như vậy đã bị thay hết đồ nguyên bản, thậm chí nếu mua về có thể sẽ tấn tiền để sửa chữa. Trong khi đó, các salon ô tô mua những chiếc xe như vậy về với giá rất rẻ, nhưng khi “phù phép” thành xe mới lại bán được với giá gấp đôi.

4. Mang xe của khách hàng cắm vào ngân hàng

Khách hàng chắc chắn sẽ bị “tiền mất tật mang” khi gặp phải những tay buôn lừa đảo như vậy. Trường hợp này thường xảy ra với các dòng xe sang, kẻ lừa đảo sẽ mang xe của khách đi làm thủ tục cầm cố vay ngân hàng và ngân hàng sẽ giữ lại giấy tờ khi hoàn tất thủ tục.

bóc phốt những chiêu trò lừa đảo khách hàng mua xe cũ của các tay buôn lành nghề

Từ sơ hở đó, những kẻ lừa đảo sẽ mua một chiếc xe không rõ nguồn gốc, thường là những chiếc xe nhập lậu có cùng nhãn hiệu, loại có giá rất rẻ. Họ chỉ mất một ít tiền để mang đến nhà máy cơ khí để bắn lại số khung, số máy phù hợp với chiếc xe đã được rao bán. Khách hàng thấy hời sẽ mang tiền vào ngân hàng để chuộc lấy lại giấy tờ xe, nhưng chúng vẫn là xe giả.

5. Giấy tờ giả

Đối với những chiếc xe được cầm cố trong ngân hàng, có tranh chấp hoặc xe nhập lậu sẽ không có giấy tờ. Kẻ lừa đảo có thể làm giấy tờ xe giả giống đến 95% giấy tờ thật. Khi bị cảnh sát kiểm tra, người mua chiếc xe này có thể bị mất xe mà không đòi lại được tiền vì kẻ lừa đảo đã trốn thoát. Để tránh rủi ro, tốt nhất nên yêu cầu người bán sang tên để công an kiểm tra đăng ký và có thể phát hiện giấy tờ thật hay giả.

6. Tua công-tơ-mét

bóc phốt những chiêu trò lừa đảo khách hàng mua xe cũ của các tay buôn lành nghề

Thợ buôn xe thường tua lại công-tơ-mét để che mắt khách hàng rằng chiếc xe còn mới, ít di chuyển. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xe có kinh nghiệm xe hơi cho biết, công-tơ-mét được thiết kế dưới dagj một bộ đếm độc lập, dù là cơ hay điện tử cũng tách biệt với các cơ chế còn lại. Tuy nhiên, nếu thay đổi số km đã đi sẽ khiến cho các chi tiết khác bị ảnh hưởng và cà phải bảo dưỡng, đặc biệt là các dòng xe sang trọng. Hơn nữa, số km sai còn ảnh hưởng đến thời gian bảo hành khiến nhiều chi tiết bị hỏng trong quá trình sử dụng sau khi mua về.

7. Chiêu tài chính "thất bại"

Chiêu trò này thường diễn ra với một kịch bản có sẵn: khi một khách hàng đã chọn và đồng ý mua một chiếc xe ô tô cũ phù hợp với tài chính của họ, tuy nhiên sau vài tuần bên rao bán sẽ liên hệ lại và nói giao dịch không thành công vì vướng nợ xấu, và khách hàng cần phải trả thêm tiền vì điều đó. Nếu người mua không nắm vũng lịch sử giao dịch của mình và để ý kỹ các điều khoản ghi trong hợp đồng sẽ tự mình “sập bẫy”.
Xem thêm:

​nguồn topcarvn.com

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn