DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Đăng kiểm xe ô tô không chính chủ có khó hay không? Thủ tục đăng kiểm xe ô tô cũ

Để hỗ trợ tối đa cho quý khách hàng nắm rõ thông tin đăng kiểm xe ô tô khi đến hạn. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ bài viết về thông tin đăng kiểm xe ô tô không chính chủ được cộng đồng chia sẻ. Mong những thông tin sau sẽ giúp cho các anh chị khách hàng hiểu rõ và đăng kiểm xe ô tô thành công

Những lo lắng của khách hàng khi đăng kiểm xe ô tô cũ, đăng kiểm xe ô tô không chính chủ

Là một showrom ô tô lớn tại Hà Nội, trải qua nhiều năm hoạt động, chúng tôi có rất nhiều khách hàng thân thiết. Và chúng tôi thường xuyên nhận được chia sẻ và những lo lắng liên quan đến vấn đề bảo trì bảo dưỡng xe, cũng như những khó khăn khi đăng kiểm xe mà không nắm rõ luật. Đặc biệt đối với những khách hàng lâu năm thường mua đi bán lại xe đã qua sử dụng, họ rất lo lắng khi lần đầu tiên đăng kiểm xe ô tô không chính chủ do họ sử dụng.
 
Dẫu biết rằng việc đăng kiểm xe là quy định bắt buộc cho xe ô tô, đây là một hoạt động thường xuyên và bình thường nhằm đảm bảo yếu tố an toàn của các phương tiện tham gia giao thông. Nhưng nó vẫn gây không ít lo lắng, vì nếu không đăng kiểm thành công, xe sẽ không đủ tiêu chuẩn lưu thông trên đường. Đồng nghĩa với việc đăng kiểm không thành công là phải đậu xe ở nhà, không được sử dụng.
 
Vậy việc đăng kiểm xe ô tô không chính chủ có khó không? Có mất nhiều chi phí không? Có tốn nhiều thời gian không? Hôm nay chúng ta hãy cùng chia sẻ vấn đề này.
 
Cách đi đăng kiểm xe ô tô không chính chủ
Lo lắng khi đăng kiểm xe ô tô không chính chủ

Trả lời câu hỏi đăng kiểm xe ô tô không chính chủ có được không?

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ và các luật liên quan, pháp luật hiện hành không quy định người đưa xe đi đăng kiểm phải là chủ sở hữu ghi trên giấy đăng ký xe. Do đó, đăng kiểm xe ô tô không chính chủ không phải là trở ngại cho việc này. Và bạn có thể đưa xe đi đăng kiểm mà không cần phải nhờ đến người chủ cũ hay bất cứ giấy tờ ủy quyền nào.
 
Sở dĩ quý khách hàng gặp rắc rối về việc không chính chủ tại cơ quan đăng kiểm, đó chính là hoạt động phối hợp nhằm truy thu thuế, và thúc đẩy chủ xe mới tiến hành đăng ký lại sỡ hữu xe. Và hoạt động này không nằm trong quy định bắt buộc về việc đăng kiểm xe ô tô không chính chủ.

Kinh nghiệm đăng kiểm xe ô tô không chính chủ

Như vậy, việc đăng kiểm xe ô tô là hoạt động rất thường lệ, vì thế khách hàng không nên quá lo lắng. Sau đây là những kinh nghiệm thực tế trên các diễn dàn dành cho các anh chị chuẩn bị đăng kiểm xe ô tô không chính chủ.

Chuẩn bị mọi thủ tục và giấy tờ trước khi đăng kiểm xe không chính chủ bao gồm các thủ tục sau:

  • Bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe
  • Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực
  • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện, gồm một trong các giấy tờ sau: bản sao phiếu tra chất lượng xuất xưởng đối với xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước; bản sao có chứng thực quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền đối với xe cơ giới bị tịch thu bán đấu giá; bản sao có chứng thực quyết định thanh lý đối với xe cơ giới của lực lượng quốc phòng, công an; bản sao có chứng thực quyết định bán xe dự trữ Quốc gia
  • Bản chính Giấy chứng nhận chất lượng ATKT và BVMT xe cơ giới cải tạo (đối với xe cơ giới mới cải tạo).
Hồ sơ đăng kiểm xe ô tô không chính chủ
Hồ sơ đăng kiểm xe ô tô không chính chủ

Rửa xe sạch sẽ, kiểm tra hoạt động xe cẩn thận trước khi đăng kiểm xe không chính chủ

Hoạt động rửa xe sạch và kiểm tra mọi hoạt động của xe để chắc chắn rằng xe bạn đủ điều kiện lưu thông trên đường. Khi ấy việc kiểm tra đăng kiểm xe sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Đây là hoạt động nhằm bảo quản xe của mình và cũng là một yếu tố dễ dàng kiểm tra xe và động cơ của đơn vị đăng kiểm.
 
Đừng để xe quá dơ và bẩn, khi ấy cũng có thể làm mất thiện cảm của người thực hiện kiểm xe, họ sẽ gây rắc rối không đáng có cho mình. Đặc biệt là sẽ gây áp lực hơn nếu bạn đang đăng kiểm xe không chính chủ.

Tạo thiện cảm với người đăng kiểm xe

 Một lời chào cao hơn mâm cổ là kinh nghiệm của người xưa. Vậy tại sao chúng ta không thoải mái với người đăng kiểm một chút. Việc này giúp cho việc đăng kiểm xe, đặc biệt là đăng kiểm xe không chính chủ sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn.
Để hiểu rõ việc này, bạn nên tham khảo thông tin tại cái diễn đàn ô tô. Tại đó sẽ có rất nhiều anh em chia sẽ cho các bạn đặc điểm của từng đơn vị kiểm định.
 
Với những thông tin trên, Công Ty TNHH Ô TÔ HYUNDAI Giải Phóng hi vọng đã chia sẽ phần nào những lo lắng của quý khách hàng. Mọi người cứ tự tin chuẩn bị mọi thủ tục đi đăng kiểm xe ô tô, cho dù xe của bạn có chính chủ hay không.
 
Nếu vẫn còn chưa rõ về việc đăng kiểm xe ô tô không chính chủ hoặc cần giải đáp thêm. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hướng dẫn chi tiết.
 
CÔNG TY TNHH Ô TÔ HYUNDAI GIẢI PHÓNG 
Địa chỉ: Số 5 Đường Ngọc Hồi, Tứ Kỳ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 024.3681.3968
Email: info@hyundaigiaiphong.com.vn
Website: www.onehyundai.vn

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm đăng kiểm xe ô tô đầy đủ và chi tiết nhất kèm lệ phí và địa điểm đăng ký
>>> Xem ngay: Thủ tục mua xe Hyundai trả góp chi tiết từ A-z

OneHyundai.vn

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn