DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

Cảnh giác với trò vặt trộm gương xe và cách phòng trộm HIỆU QUẢ

Những năm gần đây, cặp gương chiếu hậu của những chiếc xe sang tiền tỉ đang trở thành miêng mồi ngon cho những tên trộm vặt.

cảnh giác với trò vặt trộm gương chiếu hậu

Mới gần đây thôi tại quận Hoàng Mai, 3 chiếc ô tô Lexus, Audi và Mercedes bị mất gương trong đêm khi đỗ ở sân đô thị. Không chỉ thế mà trước đây tại nhiều nơi ở khu vực Hà Nội cũng đã liên tiếp xảy ra các vụ trộm gương táo bạo khiến nhiều chủ xe sang nơm nớp lo sợ.

Việc mất gương thường xảy ra khi đỗ xe cạnh nhà, đỗ xe ngoài đường vào cả ban ngày lẫn ban đêm mà không có ai giám sát. Vậy làm thế nào để bảo vệ chiếc xe của bạn khỏi trò “trộm vặt” này? Dưới đây là một số cách bạn có thể "bảo quản" cặp mắt chiếu hậu của xế cưng, hãy ghi nhớ thật kỹ để thoát khỏi tầm ngắm của những tên trộm nhé.

cảnh giác với trò vặt trộm gương chiếu hậu
Đắng lòng xe sang phải lắp gương trang điểm vì bị vặt trộm quá nhiều - Ảnh minh họa

- Khắc biển số trên gương chiếu hậu: Để xác định gương chiếu hậu của mình, các bạn có thể khắc số biển số xe trên gương bằng axit chuyên dụng. Điều này sẽ khiến kẻ gian chùn bước khi muốn trộm gương chiếu hậu vì khi bán hàng vào các cửa hàng phụ kiện chủ cửa hàng sẽ bị gán tội danh tiêu thụ hàng trộm cắp.

- Gắn thêm các thiết bị chỉnh điện giúp gương cụp vào trong: Điều này sẽ kéo dài thời gian lấy trộm của kẻ gian làm cho chúng cảm thấy lúng túng khi thực hiện hành vi trộm cắp vặt này. Hiện nay, hầu như các dòng xe mới đều được tích hợp chức năng này giúp gương cụp vào trong hoặc tự cụp vào trong mỗi khi tắt máy.

- Nẹp mặt gương: Phương pháp này chỉ bảo vệ bề mặt gương, nhưng không bảo vệ cụm gương khi bị bẻ. Phương pháp này để tránh nguy cơ mất cắp chi tiết này với chất liệu inox, mặt gương sẽ được bít kín giúp lại bỏ khe hở ở giữa mép gương và phần vỏ củ gương nên không bị chọc tuốc-nơ-vít vào để nậy mặt gương.

cảnh giác với trò vặt trộm gương chiếu hậu
nẹp mặt gương để bảo vệ - Ảnh minh họa

- Lắp đặt thêm bộ báo động có âm thanh: Khi bạn lắp thiết bị này nếu như có người khác đụng vào gương sẽ phát ra âm thanh báo động. Thiết bị này được lắp vào trong củ gương, sợi dây xích được luồn vào cùng dây điện điều khiển mô-tơ rồi buộc lại phần vỏ xe.

- Gắn cáp vào gương: Khi gắn cáp vào gương, nếu gương bị bẻ, cáp kết nối với khung sẽ giúp giữ cho cụm gương không bị mất.

- Độ lại gương xe: Nhiều chủ xe phải thao tác các chi tiết bên trong gương để khi củ gương bị bẻ cong xuống hoặc vặn 1800 bất kỳ hướng nào cũng bám chắc vào cửa xe chứ không bị đứt rời

Hy vọng rằng việc chia sẻ của chúng tôi trong bài viết sau đây sẽ giúp các chủ xe bảo vệ được cặp gương chiếu hậu trên chiếc xế cưng của mình.
Thông tin khác đáng quan tâm:

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn