DMCA.com Protection Status
0944 65 6689

Đăng kiểm xe ô tô quy trình thủ tục như thế nào?

Đăng kiểm xe ô tô quy trình và thủ tục như thế nào? Mỗi chủ xe nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và kiểm tra, quan sát những hạng mục kiểm tra.

Luật giao thông đường bộ có những quy định rõ ràng, ô tô tham gia giao thông phải bảo đảm các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Do vậy, để được lăn bánh trên đường, đăng kiểm xe ô tô là việc đầu tiên, kiểm định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đăng kiểm tại địa điểm được Bộ Giao thông vận tải cấp giấy phép.

Bạn có biết lượng ô tô tới đăng kiểm thường đông hơn vào các ngày đầu tuần, trước các đợt nghỉ lễ. Chính vì vậy, để tránh mất nhiều thời gian khi đăng kiểm khách hàng nên đặt lịch trước, chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ đồng thời chủ động tự kiểm tra để phát hiện và khắc phục một số lỗi kỹ thuật trước khi đưa xe đến trung tâm đăng kiểm.

Đăng kiểm xe ô tô quy trình được tiến hành như sau:

Các trung tâm đăng kiểm xe ô tô trên toàn quốc kiểm định theo quy trình giống nhau bao gồm 5 công đoạn và 56 hạng mục kiểm tra. Kiểm tra các hạng mục có thể thực hiện trên thiết bị, dụng cụ kiểm tra, quan sát bằng tay, bằng mắt… nhưng tất cả các hạng mục phải đạt tiêu chuẩn mới được cấp giấy chứng nhận và tem ATKT (an toàn kỹ thuật) và BVMT (bảo vệ môi trường).Để có quy trình kiểm tra nhanh, khách hàng nên tự kiểm tra xe trước khi đăng kiểm. Dựa vào 5 hạng mục kiểm tra trong quy trình kiểm định, chủ phương tiện và lái xe cần chuẩn bị những việc sau đây:

Công đoạn nhận dạng:

  1. Lau sạch, nắm lắc biển số trước sau
  2. Số máy và số khung ở vị trí nào, nhìn rõ ràng, lau sạch
  3. Kiểm tra mở nắp hầm máy xem xét mức nước làm mát động cơ, dầu phanh, dầu trợ lực lái,… Quan sát xem có dấu hiệu gì khác thường không
  4. Kiểm tra bốn bánh xe có đủ áp suất quan sát có dấu hiệu mòn lệch không
  5. Mở kiểm tra các đèn kể cả đèn tín hiệu xem có bị đứt bóng nào không

Kiểm tra thân xe, khách hàng nên chú ý:

  1. Kiểm tra gạt nước, phun nước và sự làm việc của nó
  2. Bảng đồng hồ có đèn báo nào không làm việc hay báo bất thường
  3. Kiểm tra dây đai an toàn, chốt cửa, tay mở
  4. Kiểm tra sự làm việc của phanh tay.

Đăng kiểm xe ô tô để chiếc xe của bạn có đủ các tiêu chuẩn lăn bánh trên đường. Một điều quan trọng, trước khi đi đăng kiểm xe ô tô, khách hàng nên bảo dưỡng xe. Thông qua kiểm tra, nếu phát hiện xe không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật thì trung tâm đăng kiểm sẽ báo lỗi và yêu cầu chủ xe khắc phục.

Do đó, khách hàng nên mua xe ở những địa chỉ uy tín, tới các gara ô tô uy tín để kiểm tra nhằm đảm bảo khắc phục lỗi triệt để và tránh phải thực hiện nhiều lần gây mất thời gian và tốn kém. Đăng kiểm xe ô tô, khách hàng chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ:Khi đăng kiểm xe ô tô, chủ xe nên chuẩn bị sẵn sàng 3 loại giấy tờ sau: Đăng ký xe, Giấy chứng nhận kiểm định và bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn thời hạn.

Mọi thông tin liên hệ hotline: 0935 51 9889
>>> Xem chi tiết: Kinh nghiệm đăng kiểm xe ô tô đầy đủ và chi tiết nhất (luật đăng kiểm, thủ tục, giấy tờ, lệ phí đăng kiểm, thời gian đăng kiểm,...)

Các tin khác

0944 65 6689
0944 65 6689
info@hyundaigiaiphong.com.vn