DMCA.com Protection Status
0935 51 9889

Hyundai Santafe 2019 - Bứt phá tiên phong

[Tổng hợp] Những điều cần biết khi mua ô tô mới "KHÔNG THỂ BỎ QUA"

Mọi người đều lầm tưởng rằng mua xe ô tô là điều dễ dàng khi kinh tế đã đủ vững vàng, nhưng đã có không ít trường hợp phải mắc sai lầm khi không tìm hiểu kỹ về chiếc xe của mình lựa chọn, vậy những điều cần biết khi mua ô tô mới là gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

 những điều cần biết khi mua xe ô tô mới

​1. Chi phí nuôi xe

Mua xe ô tô ở Việt Nam sẽ cần kinh phí khá lớn do các loại thuế, phí. Sau khi bỏ 1 khoản tiền ra để mua xe sẽ cần thêm chi phí khác như làm các thủ tục như phí trước bạ, đăng kiểm, bảo trì đường bộ, phí đăng ký xe mới, phí đăng ký xe, bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, chi phí từng khoản còn phải dựa theo giá xe. Khi có trong tay khoảng nửa tỷ chưa biết làm gì thì sẽ có ai đó nghĩ tới mua ô tô nhưng khi ra showroom hỏi thì thất vọng đi về vì giá niêm yết và giá đến tay người mua chênh lệch khá cao.

2. Mua xe vừa ra mắt chưa hẳn đã tốt

Xe mới vừa ra mắt luôn đi kèm những thay đổi về kiểu dáng ,kết cấu và công nghệ. Dù đã trải qua quá trình thử nghiệm dài ngày của nhà sản xuất rồi xe mới được đưa ra bán, nhưng sẽ khó có thể tránh khỏi việc xe bị lỗi. Thông thường thì trong khoảng 2,3 năm đầu hãng xe sẽ lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng sau đó cho ra đời những đời xe chất lượng tốt hơn. Chờ đợi đánh giá của những người mua trước cũng là 1 ý hay đó.

những điều cần biết khi mua xe ô tô mới

3. Xác định rõ mục đích sử dụng

Hãy xét thấu đáo việc bạn mua xe chủ yếu để làm gì, chứ không nên theo sở thích nhất thời, có trường hợp chọn 1 chiếc xe 7 chỗ với mục đích khi mua là để chở cả đại gia đình về quê chơi, thời gian đầu sau mua, xe phát huy khá tốt chức năng của nó, nhưng dần về sau số lần về quê ít đi rất nhiều, mục đích lúc này chủ yếu là đi đến chỗ làm. 1 xe 7 chỗ chỉ để 2 vợ chồng đi làm, mà xe thì to, đi đường thành phố khó xoay sở, xe to thì nặng hơn rõ ràng la hao xăng hơn. 

Trường hợp khác, mua xe trả góp và dự định sau khi có xe sẽ chạy xe thuê để trả dần cho đến lúc trả hết tiền mua xe thì không chạy thuê nữa, nhưng chỉ được khoảng thời gian ngắn ban đầu là chạy, rồi công việc chính khiến người mua không còn thời gian chạy xe trả nợ nữa, mà tiền nợ thì tháng nào cũng phải trả, dẫn đến chán nản và bán xe, xe qua tay sẽ mất giá, tiền bán không đủ trả tiền mua xe, tự nhiên không khác nào đi thêm nợ vào thân. Những điều cần biết cần phải tính toàn đến khi mua ô tô mới không chỉ là có tiền mua xe là xong đâu nhé.

những điều cần biết khi mua xe ô tô mới

4. Option của xe

Cùng một mẫu xe thường có 1 số phiên bản như bản tiêu chuẩn và nâng cấp. Bạn có thể trang bị thêm cho xe gia tăng tính tiện nghi như ghế lái chỉnh điện, camera lùi, cảm biến hỗ trợ đỗ xe. Hãy lựa chọn những xe trang bị các thiết bị an toàn như túi khí,... Hãy luôn ưu tiên sự an toàn hơn tiện nghi nhé.

5. Lựa chọn thời điểm mua xe

3 tháng đầu năm sẽ là thời điểm mua xe lý tưởng, vì đây là khoảng thời gian bắt đầu 1 năm mới, các đại lý và hãng muốn kích cầu ngay từ lúc này với những chương trình giảm giá có lợi cho bạn.

những điều cần biết khi mua xe ô tô mới

6. So sánh giá xe

Dành thời gian gọi điện hoặc đến trực tiếp showroom để hỏi giá, việc cạnh tranh giữa các đại lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đấy. Cứ xem xét thật kỹ, mọi điều vội vàng sẽ chỉ khiến bạn thêm phiền toái mà thôi.
Trên đây là tổng hợp những điều cần biết khi mua xe ô tô mới mà đa số người mua thường bỏ qua. Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn. Công ty ô tô Hyundai Giải Phóng chúc các bạn sớm rước được xế cưng về nhà!
Xem thêm:

Các tin khác

0935 51 9889
0935 51 9889
info@hyundaigiaiphong.com.vn